6 lý do trượt Visa du học cơ bản

Du học là một bước đệm không thể tốt hơn để bạn có thể đạt được thanh công và thực hiện ước mơ của mình nhưng để sỡ hữu tấm visa du học là cả một quá trình chuản bị thật chu đáo và quá trình để đạt được visa du học thật không hề dễ dàng. Đã có rất nhiểu bạn không chuẩn bị kĩ khi xin visa dẫn đến kết quả không như mong muốn. Vậy những lý do khiến bạn trượt Visa du học là gì? Trong bài viết này hãy cùng BGG làm rõ vấn đề này nhé.

1 Lộ trình học tập không rõ ràng

Lộ trình học tập về ngành học, thời gian học, chương trình học của bạn không rõ ràng về mặt phù hợp với học lực của bạn, mục tiêu nghề nghiệp, ngành học hiện tại ở Việt Nam,…. Khiến cho Đại sứ quán nghi ngờ về mục đích ra nước ngoài không chỉ để học tập mà còn có ý định khác.

2 Hồ sơ thiếu sự trung thực

Vì thiếu một số giấy tờ để làm hồ sơ du học, nhiều ứng viên đã cố tình làm giả, hoặ khai báo sai lệch, ho85c che giấu một số thông tin về thân nhân (có tiền án hình sự, hoạt động không tốt,…) và một số thông tin khác để hồ sơ của mình trông thật “hoàn hảo”. Những việc làm trên sẽ khiến bạn bị từ chối Visa ngay lập tức.

3 Chứng minh tài chính chưa đủ thuyết phục

Tất nhiên khi có ý định đi du học, du học sinh bắt buộc phải có tài chính vững chãi mới đáp ứng được chi phí học tập và sinh hoạt ớ nước ngoài. Đây là điểm rất dễ bị đánh trượt Visa nếu bạn không cung cấp đủ giấy tờ minh bạch, rõ ràng, hợp pháp với Đại sứ quán.

4 Tiếng (ngôn ngữ tại nước bạn du học) chưa đủ tốt

Các chứng chỉ tiếng là bắt buộc cần phải có để đảm bảo khả năng bạn qua nước ngoài học tập và sinh sống. Tuy nhiên, số điểm bạn đạt được quá thấp sẽ dẫn đến kết quả trượt Visa của bạn.

5 Không chứng minh được sẽ quay về Việt Nam sau khi kết thúc chương trình học

Thiếu những ràng buộc để bạn quay về Việt Nam sau khi hoàn thành xong khóa học là một trong những yếu tố khiến bạn đậu hoặc trượt Visa. Vì Đại sứ quán ở nhiều nước muố hạn chế tình trạng định cư trái phép ở nước họ.

6 Trả lời phỏng vấn với Đại sứ quán không tốt.

Đại sứ quán sẽ đưa ra những câu hỏi liên quan đến các giấy tờ trong hồ sơ du học của bạn. Nếu bạn trả lời không khớp với những gì có trong hồ sơ, Đại sứ quán sẽ nghi ngờ và sẽ đánh trượt Visa của bạn.

Bên cạnh đó bạn cũng sẽ được hỏi về những thông tin khác, nếu bạn trả lời một cách rụt rè, thiếu tự tin, hoặc thiếu sự khiêm tốn cũng sẽ ảnh hưởng đến kết quả xin Visa của bạn.

Để có sự chuẩn bị tốt nhất để có tỷ lệ đậu Visa du học cao nhất, bạn đừng nên chủ quan và liên hệ ngay với BGG để giúp bạn tránh được những rủi ro không đáng có, bạn có thế sỡ hữu tấm Visa du học, thực hiện ước mơ du học của mình.