thực tập có lương tại Pháp

Bổng Học Eiffel và Học Bổng Ile De France (Idf)

Hiện nay có rất nhiều bạn đang thắc mắc rằng Học Bổng Eiffel và Học Bổng Ile De France (Idf) có được trả lương hay không? Để giải đáp thắc mắc thực tập có lương tại Pháp với Eiffel và IDF  mời các bạn tham khảo thông tin bên dưới.

Thực tập có lương tại Pháp với Eiffel và IDF có đúng không

Bổng Học Eiffel: Học bổng này của chính phủ Pháp cho phép chi trả một khóa học trình độ thạc sỹ hoặc một kì du học 10 tháng. Ba nghành học vực ưu tiên của chương trình học bổng là: khoa học, kinh tế – quản lý, luật và khoa học chính trị.

Học Bổng Ile De France (Idf): Là học bổng dành cho đối tượng dưới 30 tuổi học Thạc sĩ tại một trường thuộc vùng Ile-de-France. Các bạn sinh viên có thể học bất cứ ngành học nào, trừ các khóa học liên quan đến Hành chính Doanh nghiệp.

Sự khác biệt của Bổng Học Eiffel và Học Bổng Ile De France (Idf)

Eiffel là học bổng danh giá và tốt cho sinh viên đi Pháp vì học bổng này hỗ trợ học thạc sĩ và tiến sĩ với vé máy bay khứ hồi, bảo hiểm xã hội, miễn phí xin visa, hỗ trợ nhà ở, và không bao gồm học phí. Bạn nào học trường học phí bình thường (từ vài trăm euros tới ba, bốn ngàn euros) thì nhận loại học bổng này. Với học bổng Eiffel có thể xin thêm một khóa học tiếng miễn phí kéo dài tối đa 2 tháng trước ngày nhập học, ví dụ bình thường học kì ở Pháp bắt đầu vào tháng 9 thì bạn có thể xin đi đầu tháng 7 để học tiếng

Học bổng IDF thì hơi hạn chế hơn chút xíu, chỉ giới hạn trong các trường vùng Ile de France, tức là Paris và các thành phố lân cận. Học bổng IDF chỉ cho đúng 10,500e cho 10 tháng học thạc sĩ – nếu học giỏi năm đầu M1 có thể xin tiếp cho M2. Mấy bạn phải tự xoay tiền học phí vì học bổng IDF cũng không bao gồm học phí, không cho vé máy bay, không hỗ trợ visa, không có bất kì khoản hỗ trợ nào khác – sinh viên phải ở trong kí túc xá CIUP.

Như vậy, Học Bổng Eiffel và Học Bổng Ile De France (Idf) không có lương chỉ hổ trợ cho các bạn về visa, học phí,vé máy bay…

thực tập có lương tại Pháp
thực tập có lương tại Pháp

Thường thì mùa săn học bổng Pháp sẽ bắt đầu vào khoảng tháng 11 và kết thúc vào tháng tư hằng năm. Để biết được cách nộp hồ sơ và cách thức xin visa vui lòng liên hệ Blue Galaxy Group

  • Tầng 10, 289 Điện Biên Phủ, Q.3, TP.HCM
  • Tel: (028) 6285 6557
  • Email: info@bgg.edu.vn
  • Website: www.bgg.edu.vn

Với bài viết “thực tập có lương tại Pháp với Eiffel và IDF có đúng không?” hy vọng sẽ cung cấp phần nào thông tin cho các bạn sinh viên để giúp các bạn chuẩn bị hành trang trên con đường đến Pháp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *