10 điều bạn nên biết khi sống ở Hàn Quốc

Nếu bạn đang có ý định đi du lịch, học tập hay làm việc tại Hàn Quốc ? thì bạn nên tham khảo bài viết sau đây.

10 nét văn hóa đặc trưng của người Hàn Quốc

 

  1. Văn hóa mạng Hàn Quốc

Đa số người Hàn Quốc sử dụng mạng smartphone

78.6% dân số nước này sử dụng smartphone và 82.7 % sử dụng Internet. Lứa tuổi từ 18 – 24 số người sử dụng smartphone lên tới 97,7%. Người Hàn không chỉ sử dụng smartphone để kết nói, trao đổi thông tin mà còn sử dụng để trả các loại tiền dịch vụ khác như trả tiền mua sắm, xem.

 

  1. Văn hóa uống rượu Hàn Quốc.

Soju là loại rượu nổi tiếng của Hàn Quốc

Soju là loại rượu nổi tiếng của Hàn Quốc. Khi không làm việc người Hàn Quốc sẽ ăn mừng thương vụ mới nhất hoặc giải sầu bằng loại rượu này. Không kể nam hay nữ, người Hàn rất sành trong văn hóa uống rượu. Ngày nay tuy nhiều công ty đã hạn chế văn hóa uống rượu nhưng vẫn còn nhiều trường hợp sếp lôi nhân viên của mình đi uống rượu/ bia.

 

  1. Mỹ phẩm sáng tạo Hàn Quốc

Hàn Quốc được mệnh danh là thị trường lớn nhất thế giới về mỹ phẩm cho nam giới

Được mệnh danh là thị trường lớn nhất thế giới về mỹ phẩm cho nam giới. Người Hàn Quốc không thể ngừng thử nghiệm những thành phần và phương pháp mới. Họ luôn đưa ra những ý tưởng độc đáo không chỉ dành riêng cho phái đẹp mà phái mày râu cũng rất được chú trọng.

 

  1. Phụ nữ Hàn Quốc trong top thích chơi golf nhất Thế Giới

Trong 100 phụ nữ chơi golf giỏi nhất thế giới, có tới 38 người là Hàn Quốc. Trong top 10 có tới 4 phụ nữ Hàn Quốc.

 

  1. Trò chơi Starcraft Hàn Quốc

Chơi Starcraft là một trò chơi hợp pháp tại Hàn Quốc. các game thủ kiếm được hàng trăm nghìn đô la, chưa kể các loại phụ phí khác. Tất cả người Hàn quốc đều chơi trò này, từ già, trẻ, lớn bé… k phân biệt tuổi tác

Ngoài ra còn có cả kênh dành riêng cho trò chơi này. Tuy nhiên bên cạnh vẫn còn nhiều hệ lụy từ trò chơi này. Trò chơi này khiến 14% trẻ em từ 9 đến 12 tuổi nghiện internet.

 

  1. Văn hóa chi tiêu bằng thẻ Hàn Quốc

Hàn Quốc là nước sử dụng thẻ credit nhiều nhất trên thế giới khi một người thực hiện đến 129.8 giao dịch trong 1 năm vượt qua cả người Mỹ khi chỉ thực hiện 77.9 giao dịch/ năm.

 

  1. Tiếp viên hàng không Hàn Quốc

Dịch vụ hàng không Hàn Quốc được mệnh danh là hãng hàng không có dich vụ tốt nhất

Dịch vụ hàng không Hàn Quốc được mệnh danh là hãng hàng không có dich vụ tốt nhất. Rất nhiều tiếp viên hàng không trên thế giới tới Hàn Quốc để học làm thế nào để có thể phục vụ một cách chuyên nghiệp nhất. Họ không chỉ biết gây ấn tượng bởi nụ cười đến chết người mà còn bởi những cử chỉ lịch thiệp, nhã nhặn.

 

  1. Nghiện làm việc tại Hàn Quốc

Là một trong những quốc gia có trình độ học vấn cao nhất trong Tổ chức Hợp Tác Kinh Tế và Phát Triển (OECD) với 98% dân số hoàn thành bậc trung học và 63% hoàn thành bậc cao đẳng.

Ngoài ra Hàn Quốc cũng là nước có số người nghiện làm việc cao nhất khi họ làm tới 44.6 tiếng/ tuần so với 32.8 tiếng của người dân các nước OECD.

 

  1. Môi giới hẹn hò Hàn Quốc

Do mất quá nhiều thời gian vào công việc, các dịch vụ mai mối lớn nhất Hàn Quốc khá phát triển tại Hàn Quốc. Theo nghiên cứu của Duo, trung tâm môi giới. mỗi người độc thân đi xem mặt trung bình 2 lần/ 1 tuần.  Và hiện tại có tới 2.500 công ty mai mối trên toàn Hàn Quốc.

 

  1. Phẫu thuật thẩm mỹ tại Hàn Quốc

Công nghệ làm đẹp tại Hàn Quốc đang ngày càng hoàn thiện hơn

Công nghệ Hàn Quốc ngày càng hoàn thiện tại nơi đây. Cho dù từ chiếc mũi dọc dừa, chiếc cằm thon gọn, vầng trán rộng thì không có điều gì mà bác sĩ thẩm mỹ tại nơi đây không làm được.

Một ca phẫu thuật nâng mặt chất lượng tại Mỹ có thể lên tới 10.000$ nhưng cũng với dịch vụ như vậy tại Hàn Quốc chỉ khoảng 2.000$ – 3.000$.