tỷ lệ nhập học tại Đài Loan

12 trường đại học ở Đài Loan có tỷ lệ nhập học thấp hơn 60%

Đài Loan đối mặt với khủng hoảng giáo dục đại học khi 79 chương trình sau đại học không nhận sinh viên mới vào năm 2020

Hàng chục trường đại học ở Đài Loan có tỷ lệ nhập học thấp hơn 60% trong năm nay, bao gồm cả Học viện Ẩm thực Đài Loan, chỉ có 39,5%.

Theo số liệu thống kê do Bộ Giáo dục (MOE) công bố hôm thứ Tư (30/12), tỷ lệ nhập học tại một số trường đại học trong nước đã giảm mạnh xuống mức thấp mới trong năm học hiện tại. Tổng cộng có 12 cơ sở giáo dục đại học nhận được ít hơn 60% số học sinh đăng ký thường xuyên.

12 trường bao gồm Học viện Ẩm thực Đài Loan, Đại học St. John, Đại học Shoufu Đài Loan, Học viện Thương mại và Công nghệ Tatung, Học viện Thiết kế Tung Fang, Đại học MingDao, Đại học Viễn Đông, Đại học Công nghệ Chienkuo, Chủng viện Cơ đốc Baptist Đài Loan, Học viện Tzu Hui Công nghệ, Đại học Công nghệ Hàng hải Đài Bắc và Đại học TransWorld.

Thống kê cũng cho thấy 121 chương trình đại học không có tuyển sinh mới trong năm nay, 79 chương trình sau đại học. Các học viện uy tín như Đại học Quốc gia Tsing Hua, Đại học Quốc gia Cheng Kung và Đại học Quốc gia Chengchi nằm trong số các trường bị thiếu sinh viên mới trong một số chương trình sau đại học của họ.

Tỷ lệ nhập học thấp hơn 60 phần trăm đã được sử dụng như một chỉ báo cho các trường đại học đang gặp khó khăn đang đối mặt với việc đóng cửa. Mặc dù MOE đã khuyến khích các trường có số lượng tuyển sinh thấp sáp nhập, nhiều trường trong số đó vẫn đang chiến đấu để tồn tại.

Trụ sở chính: 241 Nguyễn Thượng Hiền, P.6, Bình Thạnh, TP.HCM
Hotline: 0931406464 – 0906557605(Ms Linh)
Email: info@bluegalaxygroup.edu.vn