4 Giáo trình học tiếng Trung phồn thể tốt nhất hiện nay

4 Giáo trình học tiếng Trung phồn thể tốt nhất hiện nay

Giáo trình học tiếng Trung Phồn thể

Có thể nói, giáo trình tương tự như cái khung sườn. Khung có chắc chắn thì việc học tiếng Trung mới đạt hiệu quả. Bất kể tự học hay học tại trung tâm, hãy sắm một giáo trình học tiếng Trung chất lượng. Vậy, giáo trình tiếng Trung tốt nhất hiện nay là gì?

1. Giáo trình Hán ngữ

Gồm 6 quyển do Đại học Ngôn ngữ Bắc Kinh biên soạn. Đây là giáo trình tiếng Trung thuộc hàng lão làng, với phiên bản đầu tiên được xuất bản từ năm 1999. Trải qua nhiều lần sửa đổi và bổ sung, Giáo trình Hán ngữ đến nay vẫn được các thầy cô và người học tiếng Trung tin dùng.

Giáo trình Hán ngữ

Sách Giáo trình Hán ngữ đặc biệt phù hợp với ai tự học tiếng Trung. Mỗi bài học đều cung cấp từ vựng, ngữ pháp và các kiến thức văn hóa Trung Quốc. Phần trình bày bài học rất hệ thống và dễ hiểu, giúp bạn dễ thực hành. Giáo trình Hán ngữ 6 quyển là tài liệu tốt nhất để học tiếng Trung cho người mới bắt đầu.

2. Giáo trình BOYA

Giáo trình BOYA tuy ra đời muộn hơn Giáo trình Hán ngữ, nhưng được đón nhận nồng nhiệt, đặc biệt trong vài năm trở lại đây. Dùng “sóng sau xô sóng trước” để hình như sự nổi trội này, không hề quá đáng.

Giáo trình BOYA

Vậy giáo trình BOYA có gì hấp dẫn? Chắc chắn là lượng kiến thức phong phú mà người học được tiếp cận: từ ngữ pháp bám sát HSK, từ vựng hiện đại cho đến trải nghiệm văn hóa Trung Hoa. Không những thế, Giáo trình Hán ngữ BOYA tập trung phát triển “giao tiếp chuẩn”, các đoạn hội thoại được biên soạn gần với thực tế nhất.

Sách Giáo trình Hán ngữ BOYA có chất lượng giấy in tốt, màu sắc rất đẹp. Bố cục các bài học khoa học, rõ ràng; ngữ pháp trình bày dễ hiểu.

3. Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Hoa

Xuất bản lần đầu năm 1990, có thể nói 301 Câu Đàm Thoại Tiếng Hoa là giáo trình có tuổi đời lâu nhất. Thuộc tủ sách tinh hoa của Đại học Ngôn ngữ Bắc Kinh, giáo trình có lượng tiêu thụ hàng trăm ngàn bản và dịch ra nhiều thứ tiếng. Đây cũng được xem là “Giáo trình tiếng Trung cho người nước ngoài phổ biến nhất trên thế giới”. Sách cực kì thích hợp dành cho ai muốn nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Trung.

Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Hoa

Sách được biên soạn theo hướng cung cấp các mẫu câu trong những tình thuống giao tiếp thực tế. Thêm vào đó, các bài luyện tập cũng giúp phát triển kĩ năng giao tiếp và khả năng phản xạ. Không những thế, sách còn hướng dẫn bạn luyện viết từ vựng mới.

4. Giáo trình tiếng hoa nghe nhìn thực dụng

Nếu muốn học Tiếng Trung Phồn thể hoặc thi TOCFL, bạn nên sử dụng Giáo trình Tiếng Hoa Nghe nhìn Thực dụng. Bộ sách này được biên soạn bởi Đại học Sư phạm Quốc gia Đài Loan.

Toàn bộ sách là chữ Phồn thể (tất nhiên rồi), có giải thích từ vựng và ngữ pháp bằng tiếng Anh. Giáo trình này ở điểm lồng ghép rất tinh tế kiến thức về Đài Loan vào mỗi bài học. Chẳng hạn bạn học xong quyển 3 là dư sức cùng người bản xứ thảo luận vấn đề bầu cử, kinh tế Đài Loan. Qua tới quyển 4 thì nâng tầm lên những chủ điểm như bình đẳng giới, vấn nạn ma túy… Do từ vựng bám sát nội dung thi TOCFL nên dễ dàng đạt TOCFL B2.

Giáo trình Hán ngữ

Phần ngữ pháp có tính ứng dụng cao. Nghĩa là bạn học xong thì áp dụng được ngay luôn. Cuối mỗi bài có phần tổng kết và mở rộng từ vựng, kiến thức văn hóa Đài Loan rất hữu ích. Sách có kèm đĩa CD để luyện nghe.

Sách 新版實用視聽華語 (Practical Audio-Visual Chinese) chỉ bán tại Đài Loan. Đừng quên kiểm tra xem sách có phải là phiên bản mới nhất không nhé! Bản gần đây nhất là 第三版 (3rd Edition) và tổng cộng có 5 quyển. 

HÃY MUA GIÁO TRÌNH BẢN GỐC

Ở Việt Nam hiện tại, rất dễ dàng tìm được link tải miễn phí hàng trăm sách, giáo trình tiếng Trung. Tuy nhiên, BGG khuyến khích bạn tìm mua sách gốc. Không chỉ là sự tôn trọng bản quyền tác giả, sử dụng sách gốc còn giúp việc ghi chú bài học và làm bài tập dễ dàng hơn rất nhiều. Đồng thời, các file luyện nghe với chất lượng đạt chuẩn chỉ đi kèm với sách gốc.

Nguồn: lehautrucphuong

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY TẠI ĐÂY

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • Tổ Chức Giáo Dục BLUE GALAXY GROUP – BGG
  • Trụ sở chính: 32 Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường 01, quận Gò Vấp, TP.HCM
  • Fanpage: facebook.com/BGGVietNam/
  • Hotline: 0931406464 – 0906557605 (Ms Linh)
  • Zalo: 0931406464
  • Youtube: BGG VIỆT NAM
  • Email: info@bluegalaxygroup.edu.vn
  • Spotify: https://open.spotify.com/show/1H8a2KW9WGGvNFZES9yGns
  • Tiktok: @duhocbluegalaxy