7 Ung Dung Huu Ich Danh Cho Du Hoc Sinh Dai Loan

7 ứng dụng hữu ích dành cho du học sinh tại Đài Loan

Ứng dụng hữu ích dành cho du học sinh tại Đài Loan

Khi các du học sinh mới sang Đài Loan có lẽ sẽ còn rất bỡ ngỡ và dưới đây là 7 ứng dụng hữu ích mà BGG thực sự khuyên các bạn nên tải xuống. Với những ứng dụng này, cuộc sống của bạn sẽ trở nên nhiều màu sắc và tiện lợi hơn. Chúng có thể giúp bạn dễ dàng kết bạn với người Đài Loan, dễ dàng đi phương tiện công cộng, nhanh chóng có được những món ăn ngon, mua sắm trực tuyến đơn giản và quyết định nơi đi du lịch một cách hiệu quả. Tóm lại, những ứng dụng này có thể giúp bạn giải quyết hầu hết các vấn đề bạn có thể gặp ở Đài Loan.

1/ Uber Eats (Android/iOS)

Uber Eats Top 7 Ung Dung Huu Ich Danh Cho Du Hoc Sinh Tai Dai Loan
Ảnh: App Store

Uber Eats là một nền tảng giao đồ ăn bắt đầu hoạt động từ năm 2019 tại Đài Loan. Bạn chỉ cần đặt đồ ăn trực tuyến hoặc trong ứng dụng và thanh toán bằng thẻ hoặc tiền mặt, tài xế giao hàng sẽ giao đồ ăn cho bạn trong thời gian ngắn. Nhiều nhà hàng đã tham gia Uber Eats, bao gồm một số thương hiệu Quốc tế, chẳng hạn như Starbucks và McDonald’s. Bất kể bạn đang tìm kiếm đồ ăn nhanh, bữa nửa buổi, ẩm thực đích thực hay món tráng miệng, tất cả đều có thể tìm thấy trên Uber Eats.

Nhân tiện, thực ra Uber Eats đến từ cùng một công ty với Uber. Tuy nhiên, do vấn đề chính sách, Uber không quá phổ biến ở Đài Loan. Taxi vẫn là phương tiện chính cho những người cần đi nhờ xe. Đó là lý do tại sao BGG sẽ không khuyên bạn sử dụng Uber ở Đài Loan. Đơn giản chỉ cần gọi một chiếc taxi sẽ hiệu quả hơn.

2/ Foodpanda (Android/iOS)

Foopanda Top 7 Ung Dung Huu Ich Danh Cho Du Hoc Sinh Tai Dai Loan
Ảnh: App Store

Foodpanda là một ứng dụng giao đồ ăn khác rất phổ biến ở Đài Loan. Trên thực tế, hệ thống hoạt động của nó cực kỳ giống với Uber Eats, người tiêu dùng cũng có thể chọn thanh toán trực tuyến bằng thẻ hoặc trực tiếp bằng tiền mặt. Sự khác biệt duy nhất có thể là các nhà hàng hợp tác xã. Một số món ăn mà Uber Eats không có có thể tìm thấy ở Foodpanda. Ngoài ra, một số ý kiến ​​cho rằng phạm vi giao hàng của Foodpanda tương đối lớn, giảm giá nhiều hơn.

3/ Bus+ (Android/iOS)

Bus+ Top 7 Ung Dung Huu Ich Danh Cho Du Hoc Sinh Tai Dai Loan
Ảnh: App Store

Bus+ là một ứng dụng theo dõi phương tiện công cộng của Đài Loan. Điều thân thiện nhất với người nước ngoài là Bus+ có sẵn bằng tiếng Anh. Nó hỗ trợ thông tin về tất cả các xe buýt, tàu điện ngầm, YouBike (cho thuê xe đạp công cộng) và đường sắt. Đôi khi, người nước ngoài rất khó đọc các tuyến xe buýt của Đài Loan và thậm chí tìm các điểm dừng xe buýt. Giờ đây với Bus+, nó có thể giúp bạn tìm trạm xe buýt gần đó theo vị trí hiện tại của bạn và cung cấp cho bạn thông tin về thời gian đến của xe buýt.

4/ 雙鐵時刻表 (Android/iOS)

雙鐵時刻表 Top 7 Ung Dung Huu Ich Danh Cho Du Hoc Sinh Tai Dai Loan
Ảnh: App Store

Phát âm của 雙鐵時刻表 là “shuang tieh shih ko piao”. Nó tương tự như Bus+ nhưng có thêm hệ thống đặt vé và thông tin về đường sắt cao tốc. Tuy nhiên, nó không cung cấp phiên bản tiếng Anh. Nếu bạn không thể hiểu bất kỳ tiếng Trung nào, ứng dụng này có thể không phù hợp với bạn.

5/ Line (Android/iOS)

Line Top 7 Ung Dung Huu Ich Danh Cho Du Hoc Sinh Tai Dai Loan
Ảnh: App Store

Line là một ứng dụng nhắn tin miễn phí tương tự như WhatsApp và WeChat. Đây là nền tảng truyền thông hàng đầu tại Đài Loan. Nếu bạn muốn kết bạn với người Đài Loan thì không thể bỏ qua ứng dụng này. Bên cạnh dịch vụ nhắn tin chính, Line thậm chí còn cung cấp nhiều dịch vụ bổ sung khác, bao gồm ví kỹ thuật số dưới dạng Line Pay, luồng tin tức dưới dạng Line Today và video theo yêu cầu dưới dạng Line TV. Đây chắc chắn là ứng dụng có thể giúp bạn hòa nhập với cuộc sống ở Đài Loan.

6/ 蝦皮購物Shopee (Android/iOS)

Shopee Top 7 Ung Dung Huu Ich Danh Cho Du Hoc Sinh Tai Dai Loan
Ảnh: App Store

Shopee là trang thương mại điện tử hàng đầu tại Đài Loan, tương tự như Amazon và eBay tại Mỹ hay Taobao tại Trung Quốc. Bạn có thể mua quần áo, phụ kiện, đồ dùng, đồ điện tử, mỹ phẩm và hầu hết mọi thứ bạn muốn trên nền tảng này. Tuy nhiên, vì nó là một trang web giữa người tiêu dùng với người tiêu dùng (C2C), bạn nên luôn cảnh giác với sự tồn tại của hàng giả. Mua với người bán có tỷ lệ cao hơn sẽ luôn là một quyết định sáng suốt.

7/ 街口支付JKOS (Android/iOS)

Jkos Top 7 Ung Dung Huu Ich Danh Cho Du Hoc Sinh Tai Dai Loan
Ảnh: App Store

JKos là một ứng dụng thanh toán di động phổ biến gần đây. Sau khi liên kết tài khoản ngân hàng với ứng dụng ví JKos, người tiêu dùng không chỉ có thể thanh toán qua điện thoại mà còn có thể chuyển tiền với nhau. Hơn nữa, ứng dụng thường cung cấp tiền hoàn lại khi mua sắm và thanh toán. Nó thậm chí còn cung cấp một số dịch vụ bổ sung, chẳng hạn như gọi taxi, đặt chỗ nhà hàng và thanh toán hóa đơn. Nếu bạn định ở lại Đài Loan lâu dài, bạn thực sự có thể cân nhắc sử dụng ứng dụng này.

Trên đây là Top 7 Ứng dụng hữu ích dành cho du học sinh mới qua Đài Loan, hy vọng với những ứng dụng này sẽ giúp ích cho các bạn, giúp các bạn có một cuộc sống dễ dàng hơn tại đất khách quê người.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY TẠI ĐÂY

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • Tổ Chức Giáo Dục BLUE GALAXY GROUP – BGG
  • Trụ sở chính: 32 Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường 01, quận Gò Vấp, TP.HCM
  • Fanpage: facebook.com/BGGVietNam/
  • Hotline: 0931406464
  • Zalo: 0931406464
  • Youtube: BGG VIỆT NAM
  • Email: info@bluegalaxygroup.edu.vn
  • Spotify: https://open.spotify.com/show/1H8a2KW9WGGvNFZES9yGns
  • Tiktok: @duhocbluegalaxy