Trien Lam San Hoc Bong Du Hoc

Săn học bổng tại Triển lãm Du học lớn nhất Vĩnh Long 2023

I. LÝ DO, MỤC ĐÍCH CỦA BUỔI TRIỂN LÃM

1. Bối cảnh, lý do tổ chức

Các quốc gia trên thế giới đang phát triển mạnh mẽ và đòi hỏi nguồn nhân lực có trình độ cao và chuyên môn để đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động. Ngoài ra, việc học tập và nghiên cứu tại các trường đại học hàng đầu thế giới cũng giúp sinh viên và phụ huynh có cơ hội tiếp cận với các kiến thức và công nghệ mới nhất, từ đó nâng cao trình độ và kỹ năng của mình.
Tại tỉnh Vĩnh Long, nhu cầu nâng trình độ và tìm kiếm học bổng nước ngoài ngày càng cao. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, tỉnh Vĩnh Long đang chuyển dịch sang một nền kinh tế đa dạng hơn, với sự phát triển của các ngành công nghiệp như chế biến thực phẩm, sản xuất đồ gỗ, dệt may, điện tử… Điều này đòi hỏi nguồn nhân lực có trình độ cao và chuyên môn hơn để đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp và đẩy mạnh sự phát triển kinh tế của Tỉnh.
Vì vậy, tổ chức hội thảo tư vấn du học là một cách để giới thiệu cho các sinh viên và phụ huynh về các cơ hội học tập và đào tạo ở nước ngoài, giúp họ có thể nâng cao trình độ chuyên môn và kỹ năng, từ đó đáp ứng được nhu cầu của thị trường lao động và góp phần vào sự phát triển kinh tế của tỉnh. Ngoài ra, hội thảo còn giúp các sinh viên và phụ huynh có thể tìm hiểu về các chương trình học bổng và các khoản hỗ trợ tài chính để có thể tiếp cận với các chương trình học tập ở nước ngoài một cách dễ dàng hơn.

2. Mục đích

• Giúp sinh viên và phụ huynh có thể tìm hiểu về các chương trình đào tạo và học bổng ở nước ngoài, từ đó có thể lựa chọn chương trình phù hợp với mục tiêu và nhu cầu của mình.
  • Cung cấp thông tin về các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp và các chương trình đào tạo chất lượng cao ở nước ngoài.
  • Giúp sinh viên và phụ huynh có thể tìm hiểu về các tiêu chuẩn và quy trình đăng ký, nhập học và visa để có thể chuẩn bị tốt hơn cho việc du học.
  • Cung cấp thông tin về các chương trình học tập và nghiên cứu, giúp sinh viên và phụ huynh có thể tìm hiểu về các lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu mới nhất.
  • Giúp sinh viên và phụ huynh có thể tìm hiểu về các chương trình học tập và nghiên cứu tại các trường đại học hàng đầu thế giới.
  • Cung cấp thông tin về các chương trình học tập và nghiên cứu tại các trường đại học hàng đầu trong khu vực Châu Á, Châu Mỹ, Châu Úc, Châu Âu.

3. Dự kiến kết quả:

Ngày hội tư vấn du học – học bổng tại tỉnh Vĩnh Long dự kiến thu hút 400 – 600 người tham dự, từ đó thúc đẩy tăng cường hợp tác giáo dục giữa các trường cũng như tạo điều kiện gia tang số lượng học sinh, sinh viên Việt Nam đến du học tại các quốc gia và cung cấp nguồn lực tương lai cho đất nước.

II. THÔNG TIN CỤ THỂ VỀ HỘI NGHỊ, HỘI THẢO

1. Thời gian, địa điểm tổ chức hội nghị, hội thảo

8g sáng – 12g trưa, Chủ nhật, ngày 21/05/2023 tại Hội trường Đại học Cửu Long, TP. Vĩnh Long

2. Thành phần tham gia tổ chức:

• Đại diện Sở Giáo dục đào tạo tỉnh Vĩnh Long .
  • Đại diện người Việt các phòng xúc tiến giáo dục của các Đại sứ quán các nước   .
  • Đại diện tuyển sinh người Việt từ 10 trường đại học, học viện, v.v. hàng đầu từ New Zealand, Úc ,Mỹ, Canada, Singapore, Đài Loan, Nhật , Hàn, Malaysia…

• Trụ sở chính: 32 Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường 01, quận Gò Vấp, TP.HCM
  • Spotify: https://open.spotify.com/show/1H8a2KW9WGGvNFZES9yGns