Bí quyết làm bài thi ELTiS đạt điểm cao

ELTiS không phải là IELTS và bạn cần làm bài test ELTiS nếu muốn theo học THPT tại Mỹ. Thế nhưng bí quyết luyện IELTS thì không thiếu mà luyện thi ELTiS thì không có.

BGG đã đúc kết ra một vài bí kíp. Cùng luyện đến cuối bài viết để có nhiều kinh nghiệm làm bài hơn bạn nhé!

1/ CẤU TRÚC BÀI THI ELTiS

Lại một lần nữa xin nhắc về cấu trúc 2 phần Nghe – Đọc của bài thi ELTiS. Cụ thể thì bài thi này có:

 • Phần nghe – 24 câu – 25 phút
 • Phần đọc – 26 câu – 45 phút

2/ BÍ QUYẾT LÀM BÀI THI ELTiS ĐẠT ĐIỂM CAO

Như BGG đã nói ở trên, bài thi ELTiS không phải là bài thi IELTS mà du học sinh hay nhắc đến. Thế nên phạm vi ôn tập của nó cũng được giới hạn hơn IELTS. Nếu IELTS luôn làm khó bạn bằng nhiều bài đọc dài, các biểu đồ khó thì ELTiS gói gọn trong những mẫu hội thoại ngắn, biểu đồ hay các phép toán đơn giản.

Bí quyết làm bài thi ELTiS đạt điểm cao

Tổng cộng bài thi ELTiS sẽ có 50 câu trắc nghiệm. Bạn cần nhớ lại kỹ năng làm bài thi trắc nghiệm những năm qua vì nó rất hữu ích. Đó là gì? Là phải nhanh tay, lẹ mắt đọc câu hỏi, gạch chân ‘key word’ cần nghe dữ liệu. Từ đó tìm được câu trả lời thích hợp. bí quyết làm bài thi eltis đạt điểm cao

2.1 PHẦN NGHE

Part 1: Nhìn hình ảnh về lớp học có giáo viên và học sinh. Bạn sẽ phải lắng nghe 3 lựa chọn và tìm ra đáp án phù hợp nhất, miêu tả được tình huống trong lớp học.

Tip hay: Nhìn tổng quát toàn bức tranh, phán đoán tình huống và lắng nghe cẩn thận từ ngữ miêu tả hoạt động, trạng thái của giáo viên hoặc học sinh

Part 2: Lắng nghe diễn giải bài toán 2 lần, sau đó tìm phép toán đúng thể hiện lời diễn giải đó

Ví dụ: Ms. Ann has 33 students in her first English class. One third students in class failed the last test. And two third students passed the last test. To calculate the number of students who passed the last test.

=> Yêu cầu tính số học sinh đậu bài test anh văn, phép toán đúng thể hiện được là

B. y= 33×2/3

Tip hay: Biết cách đọc của số, phân số, hỗn số hay nhiều phép tính toán trong tiếng Anh…

Part 3: Lắng nghe hội thoại của giữa giáo viên và học sinh trong lớp học.
Phần này yêu cầu cao hơn, khi học sinh lắng nghe và hiểu để trả lời những câu hỏi có tính suy ra từ những dữ liệu đã được nghe.

Tip hay: Phải đọc hết câu hỏi trong 1 đoạn hội thoại, tổng phần 3 sẽ có 3 đoạn hội thoại. Trong quá trình nghe không cần nghe được từng từ mà phải nghe được đại ý của cả đoạn hội thoại.

Part 4: Hãy tưởng tượng giáo viên đang giảng về những loại đá, bạn là học sinh lắng nghe lời giảng. Sau đó bạn phải trả lời những câu hỏi xoay quanh chủ đề: Các loại đá.

Tip hay: Câu hỏi đầu tiên thường hỏi về chủ đề của bài giảng. Và thông tin này sẽ có khi giáo viên vừa bắt đầu đoạn nói. Chú ý lắng nghe, sau khi đã xác định được chủ đề bạn sẽ dễ dàng nghe được những câu sau hơn.

Lưu ý: Những tip trên đây đều là kinh nghiệm riêng của mình. Bạn vẫn nên luyện tập nhiều để có được kỹ năng nghe tốt nhất nhé.

2.2 PHẦN NGHE

Part 1: Chọn từ thích hợp để hoàn thành câu câu.

Tip hay: Để hoàn thành phần này, bạn cần có vốn từ vựng đa dạng. Lúc này phương pháp học từ vựng theo cụm sẽ phát huy tác dụng.

Part 2: Quan sát biểu đồ và trả lời câu hỏi

Bạn sẽ nhìn biểu đồ và đọc hiểu chú giải trong đó để trả lời các câu hỏi. Nhưng yên tâm các câu hỏi này không khó, biểu đồ cũng đơn giản không phải tính toán gì nhiều

Tip hay: Nhìn kỹ biểu đồ để tránh nhầm lẫn. Tưởng tượng hỏi A nhưng nhìn sang số liệu biểu B thì thôi trật lất rồi. Phần này không khó, đọc cẩn thận bạn nhé.

Part 3: Đọc các đoạn văn học thuật và trả lời câu hỏi

Những đoạn văn khoảng 500 chữ như trong SGK với nhiều chủ đề khác nhau như Khoa học, Lịch sử…

Tip hay: Bạn có thể rèn luyện kỹ năng đọc bằng các tin tức, tờ báo tiếng Anh để phát triển vốn từ vựng. Chiến thuật làm bài ở phần này là ghi nhận những thông tin bạn hiểu, gạch chân từ quan trọng để suy đoán đại ý những đoạn bạn khó hiểu.

Để làm tốt phần Reading, bạn cần tập trung vào ý nghĩa của toàn bộ phần văn bản. Lỗi rất hay mắc phải là chăm chăm tìm nghĩa của từng từ, từng chi tiết rồi làm mất thời gian. Quan trọng là đọc hiểu và trả lời câu hỏi cơ mà! Nên bạn cứ đọc một lần văn bản, rồi đọc những đoạn ‘key’ then chốt tìm thông tin. Đoạn nào khó hiểu quá hãy suy luận dựa trên bài đọc và phương án lựa chọn.

=> Okay, bài viết đến đây đã dài mà mẹo hay mình cũng chia sẻ hết rồi. Việc của các chàng trai, cô gái là luyện tập thật tốt tiếng Anh. Rồi sau đó liên hệ với BGG để làm bài thi ELTiS chính thức thôi ^^

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY TẠI ĐÂY

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 • Tổ Chức Giáo Dục BLUE GALAXY GROUP – BGG
 • Trụ sở chính: 241 Nguyễn Thượng Hiền, P.6, Bình Thạnh, TP.HCM
 • Fanpage: facebook.com/BGGVietNam/
 • Hotline: 0931406464 – 0906557605 (Ms Linh)
 • Zalo: 0931406464
 • Youtube: BGG VIỆT NAM
 • Email: info@bluegalaxygroup.edu.vn
 • Instagram: instagram.com/bluegalaxygroup/
 • Tiktok: duhocbluegalaxy