Các diện visa Canada phổ biến với người Việt Nam bạn đã biết hết chưa?

1/ VISA CANADA NHẬP CẢNH 1 LẦN (SINGLE ENTRY)

Đúng như tên gọi của nó, Visa Canada nhập cảnh 1 lần cho phép người sở hữu nhập cảnh vào Canada 1 lần duy nhất. Khi sử dụng loại visa này, tại cửa khẩu Canada các Viên chức hải quan sẽ kiểm tra một số giấy tờ thủ tục của bạn và đưa ra quyết định lần nữa số ngày mà bạn được phép lưu trú tối đa tại Canada. Thời hạn lưu trú tối đa của Visa Canada 1 lần là 6 tháng, bạn nên lưu ý kỹ để tránh trường hợp lưu trú bất hợp pháp tại đất nước này nhé.

Các diện visa Canada phổ biến với người Việt Nam

 

Lưu ý:

Trường hợp bạn muốn rời khỏi Canada sớm hơn thời hạn cho phép của thị thực diện này, bạn vẫn sẽ phải xin cấp thị thực Canada lại từ đầu khi có mong muốn quay trở lại du lịch, tham quan. Đây cũng chính là đặc trưng và là điểm bất lợi đối với Visa diện 1 lần nhập cảnh này.

2/ VISA CANADA NHẬP CẢNH NHIỀU LẦN (MULTIPLE-ENTRY)

Visa Canada này cho phép bạn nhập cảnh vào Canada nhiều lần miễn là trong thời hạn còn hiệu lực của Visa được cấp. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng, nếu hộ chiếu của bạn sắp hết thời hạn thì có khả năng bạn sẽ không được cấp Visa diện này. Vì vậy trước khi nộp đơn xin thị thực Canada diện nhiều lần bạn nên kiểm tra kỹ hiệu lực còn lại của cuốn hộ chiếu, trong trường hợp cần thiết phải làm lại sổ mới ngay.

Mặc dù thời hạn của Visa Canada diện này khá lâu, tuy nhiên khi nhập cảnh vào Canada đương đơn cũng chỉ được các Viên chức hải quan cho phép lưu trú tối đa 06 tháng trên một lần nhập cảnh, thời hạn cụ thể sẽ tùy vào từng hồ sơ. Tốt nhất bạn nên rời khỏi Canada trước ngày ấn định để đảm bảo những lần nhập cảnh tiếp theo khi sử dụng Visa diện này.

Các diện visa Canada phổ biến với người Việt Nam ảnh 2

Như vậy, Visa Canada diện nhiều lần mang lại rất nhiều sự tiện ích, không mất quá nhiều thời gian và công sức để chuẩn bị hồ sơ phức tạp khó khăn nên rất nhiều người có mong muốn được cấp thị thực Canada theo diện này. Vậy điều kiện để được cấp Visa Canada diện nhiều lần này là gì? Câu trả lời là:

– Điều kiện trước hết để được cấp thị thực Canada du lịch nhiều lần là trước đó bạn đã từng được cấp thị thực 1 lần và lẽ dĩ nhiên là bạn phải tuân thủ thời hạn lưu trú một cách tuyệt đối và đúng hạn

– Ngoài ra, giải trình trong hồ sơ của bạn phải chứng minh được lý do thật sự chính đáng để được xét duyệt cấp thị thực nhiều lần, có thể là do đặc thù công việc chức vụ phải đi công tác nhiều lần, thăm người thân đang định cư Canada (cần có sự bảo lãnh từ phía cơ quan, doanh nghiệp nơi bạn đang làm việc hoặc người thân của bạn).

3/ VISA CANADA 10 NĂM (SUPER VISA)

Visa Canada có thời hạn 10 năm là loại visa đặc biệt dành cho những trường hợp đoàn tụ gia đình: con hoặc cháu tại Canada bảo lãnh cho bậc cha mẹ, ông bà sang thăm người thân. Để xin được visa diện này không khó, quan trọng là đương đơn phải chứng minh được tài chính cho việc bảo lãnh đáp ứng được mức tối thiểu, có bảo hiểm y tế toàn bộ của Canada và phải thực hiện quy định kiểm tra y tế đối với người nhập cư.

Thời hạn của Super Visa lên đến mức 10 năm, tùy vào thời hạn hộ chiếu còn hiệu lực lúc nộp hồ sơ xin visa mà thời hạn có thể thấp hơn. Visa loại này cho phép người sở hữu có thể đến Canada nhiều lần, đồng thời, thời hạn lưu trú 1 lần nhập cảnh có thời gian lên đến 2 năm, hơn hẳn các diện Visa Canada khác chỉ giới hạn 6 tháng. Sau khoảng thời gian 2 năm này, đương đơn còn thể xin gia hạn nếu có nhu cầu tiếp tục ở lại Canada.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY TẠI ĐÂY

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • Tổ Chức Giáo Dục BLUE GALAXY GROUP – BGG
  • Trụ sở chính: 241 Nguyễn Thượng Hiền, P.6, Bình Thạnh, TP.HCM
  • Fanpage: facebook.com/BGGVietNam/
  • Hotline: 0931406464 – 0906557605 (Ms Linh)
  • Zalo: 0931406464
  • Youtube: BGG VIỆT NAM
  • Email: info@bluegalaxygroup.edu.vn
  • Instagram: instagram.com/bluegalaxygroup/
  • Tiktok: duhocbluegalaxy