Canada có thể thay đổi máy tính điểm CRS để cải thiện hệ thống Express Entry

Canada có thể cải thiện hệ thống Express Entry, chương trình di cư kinh tế lớn nhất của mình, bằng cách cải cách công cụ tính điểm Comprehensive Ranking System (CRS).

Nhiều nghiên cứu hiện đang chỉ ra những thiếu sót trong công cụ tính điểm CRS của Express Entry, cho rằng Canada có thể lựa chọn thường trú nhân mới tốt hơn.

Để hiểu rõ hơn, Hệ thống Xếp hạng Toàn diện (CRS) của Express Entry xác định những ứng viên có tiềm năng kiếm được thu nhập lâu dài cao nhất trên thị trường lao động Canada, thông qua việc xem xét tuổi tác, trình độ học vấn, năng lực ngôn ngữ và kinh nghiệm làm việc.

Một báo cáo gần đây của Viện C. D. Howe, có tựa đề “Chất lượng hơn Số lượng”, đề xuất cần sửa đổi các yếu tố lựa chọn của CRS và trọng số liên quan của chúng.

Bộ Nhập cư, Người tị nạn và Quyền công dân Canada (IRCC) đã giới thiệu lựa chọn theo diện ngành nghề vào năm 2023, tập trung vào các ứng viên có kinh nghiệm trong các ngành nghề đang thiếu hụt lao động.

Tuy nhiên, báo cáo cho rằng để giải quyết nhu cầu lao động ngắn hạn của thị trường, việc lựa chọn theo diện ngành mới này trong các ngành nghề lương thấp như giao thông vận tải, nông nghiệp và nông-thực phẩm có thể cản trở đầu tư vốn, dẫn đến tỷ lệ thất nghiệp cao hơn nếu nhu cầu thị trường lao động thay đổi trong tương lai.

Ngoài ra, báo cáo còn chỉ ra rằng việc cải cách đã làm giảm chất lượng của những người nhập cư có tay nghề vào Canada do phải giảm đáng kể điểm đầu vào để đáp ứng số lượng mục tiêu cho mỗi diện tuyển.

Bên cạnh đó, sự gia tăng gần đây về số lượng cư trú tạm thời có thể ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng của các ứng viên tiềm năng xin thường trú nhân và quá trình lựa chọn.

Một báo cáo tương tự của Hội đồng Doanh nghiệp Alberta (BCA) khuyến nghị xác định cách trao điểm cho thu nhập việc làm hiện tại, đây là yếu tố dự báo và được biết đến nhiều nhất về tiềm năng kinh tế.

Theo báo cáo này, phương pháp tính điểm CRS hiện tại cần phải tìm được sự cân bằng tốt hơn giữa các yếu tố “vốn con người” rộng rãi và các kỹ năng cụ thể được đánh giá cao nhất trong nền kinh tế Canada.

BCA đề nghị xác định cách phân bổ điểm cho mức lương hiện tại, yếu tố này dường như là chỉ báo đáng tin cậy nhất về tiềm năng kinh tế và trong ba năm tới, công cụ tính điểm CRS nên bao gồm thông tin này.

Bên dưới là tóm tắt ngắn gọn các đề xuất được đưa ra bởi cả hai báo cáo gần đây này.

Đề Xuất Của Viện C.D. Howe Liên Quan Đến Công Cụ Tính Điểm CRS Của Express Entry

Để cải thiện hệ thống CRS và lựa chọn theo Express Entry, chính phủ cần xác định các tiêu chí và trọng số tốt nhất để lựa chọn người nhập cư có tay nghề, bao gồm cả ứng viên của Chương trình Đề cử Tỉnh bang.

Cách hiệu quả nhất để đạt được điều này là tiến hành hồi quy thu nhập thống kê, liên kết thu nhập sau khi nhập cảnh của người nhập cư với các phẩm chất vốn con người của họ tại thời điểm nộp đơn.

Báo cáo cũng đề xuất đặt ra ngưỡng điểm tối thiểu để đủ điều kiện tham gia hệ thống Express Entry nhằm đảm bảo chất lượng của người nhập cư.

Canada đã chuyển trọng tâm từ mô hình lựa chọn dựa trên vốn con người sang giải quyết nhu cầu lao động ngắn hạn trong các ngành nghề kỹ năng thấp.

Việc đặt ra tiêu chí EE tối thiểu có thể khuyến khích các ứng viên cải thiện điểm số của họ trên các tiêu chí mà họ có thể kiểm soát, chẳng hạn như kỹ năng ngôn ngữ, dẫn đến việc hòa nhập thị trường lao động thành công hơn.

Một đề xuất khác là bao gồm yếu tố thu nhập trước khi nhập cảnh như một yếu tố cốt lõi của vốn con người và/hoặc một yếu tố chuyển giao kỹ năng, tương tự như yêu cầu về kinh nghiệm làm việc tại Canada theo hệ thống EE.

Đối với các ứng viên không có kinh nghiệm làm việc trước đó tại Canada, chính phủ có thể cân nhắc trao điểm dựa trên yêu cầu về mức lương của quốc gia gốc của họ.

Hệ thống điểm cho khả năng ngôn ngữ của Canada rộng rãi hơn so với Australia. Để cải thiện hệ thống EE, Canada có thể cân nhắc áp dụng phương pháp nghiêm ngặt của Australia để cấp điểm cho trình độ ngoại ngữ.

Điều chỉnh chính sách này có thể khuyến khích các ứng viên nâng cao kỹ năng ngôn ngữ của họ trước khi nhập cư, dẫn đến hội nhập nhanh hơn và kết quả thị trường lao động tốt hơn cho cả đương đơn và vợ/chồng hoặc bạn đời của họ.

Đề xuất của Hội đồng Doanh nghiệp Alberta

Để xác định cách tính điểm và xác minh thu nhập ở nước ngoài cho những người nộp đơn không có kinh nghiệm làm việc tại Canada, IRCC có thể hợp tác với các chuyên gia về kinh tế thị trường lao động và tài chính quốc tế.

Điều này thể hiện tiềm năng to lớn của Canada trong việc dẫn đầu về lựa chọn người nhập cư.

Loại bỏ các yếu tố trong hệ thống tính điểm CRS không phản ánh tiềm năng kinh tế.

Đánh giá liệu “Điểm bổ sung” được trao cho những người nhập cư tiềm năng có đóng góp vào kết quả kinh tế thuận lợi ngoài các đặc điểm cốt lõi về vốn con người và khả năng chuyển giao kỹ năng hay không.

Mặc dù các yếu tố bổ sung được tính điểm nặng trong công cụ tính điểm CRS, Canada vẫn chưa đánh giá những yếu tố này dựa trên bất kỳ thước đo thành công nào.

Những người đến từ các quốc gia nhỏ hơn hoặc ít di cư đến Canada có thể gặp bất lợi, chẳng hạn như việc có anh chị em ruột ở Canada, điều này không phản ánh đầy đủ khả năng đóng góp đáng kể của họ cho nền kinh tế Canada.

Xác định các kỹ năng có giá trị và nhu cầu cao nhất trong nền kinh tế Canada và tích hợp chúng vào CRS trong vòng ba năm thông qua nghiên cứu cách đưa chúng vào hệ thống tính điểm.

IRCC nên hợp tác chặt chẽ với các chuyên gia như giám đốc doanh nghiệp và nhà kinh tế lao động để nghiên cứu về việc thêm thu nhập nước ngoài vào công cụ tính điểm CRS.

Để tránh thiên lệch trong lựa chọn, các đợt rút thăm theo diện ngành nghề nên được loại bỏ sau khi một cách tiếp cận tiên tiến hơn được chứng minh là cải thiện khả năng dự đoán kết quả của người nhập cư theo CRS và được đưa vào hệ thống tính điểm.

Sau khi tinh chỉnh CRS, hãy phát triển các tiêu chí lựa chọn tối thiểu (điểm cắt giảm CRS) vượt ra ngoài các tiêu chí đủ điều kiện tối thiểu của chương trình Express Entry.

Sử dụng tiêu chí này để đảm bảo rằng, nếu và khi các mục tiêu nhập cư tăng lên, trọng tâm vẫn tập trung vào chất lượng của người nộp đơn và việc mở rộng nhóm ứng viên tiềm năng.

Giản lược hóa các tiêu chí đủ điều kiện và lựa chọn cho người nhập cư kinh tế để những người nộp đơn tiềm năng hiểu Canada đang tìm kiếm gì, yêu cầu gì và liệu họ có đáp ứng được các tiêu chí đó hay không.

Điều này bao gồm việc xác định rõ ràng những kỳ vọng về chi phí sinh hoạt và chất lượng cuộc sống của Canada, cũng như các nguyên tắc nền tảng của một xã hội dân chủ tự do.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY TẠI ĐÂY

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • Tổ Chức Giáo Dục BLUE GALAXY GROUP – BGG
  • Trụ sở chính: 32 Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường 01, quận Gò Vấp, TP.HCM
  • Fanpage: facebook.com/BGGVietNam/
  • Hotline: 0931406464
  • Zalo: 0931406464
  • Youtube: BGG VIỆT NAM
  • Email: info@bluegalaxygroup.edu.vn