Cảnh báo các thông tin lừa đảo về chương trình nông nghiệp Úc – Visa 403

Cảnh báo lừa đảo visa 403

Ngày 28/3/2022, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Việt Nam và Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia đã ký kết Bản ghi nhớ về hỗ trợ công dân Việt Nam tham gia Chương trình lao động nông nghiệp Australia. Đây là bước khởi đầu cho việc hợp tác giữa hai bên trong việc gửi và tiếp nhận lao động Việt Nam sang Australia làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp.

Để thực hiện Bản ghi nhớ nêu trên, hai bên đang trong quá trình trao đổi, đàm phán để thống nhất quy trình, các nội dung triển khai cụ thể. Tuy nhiên, sau khi lễ ký kết Bản ghi nhớ được công bố, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội nhận được phản ánh về việc tại một số địa phương đã xuất hiện các cá nhân, tổ chức tuyên truyền, mời chào công dân Việt Nam đi làm việc theo chương trình visa nông nghiệp tại Australia với mức chi phí rất cao, không phù hợp với nội dung thỏa thuận. Cảnh báo lừa đảo visa 403

Nhằm ngăn ngừa tình trạng cá nhân, tổ chức lợi dụng thông tin về chương trình để lừa đảo, thu tiền của người lao động, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đề nghị Sở Lao động – Thương binh và Xã hội các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương phối hợp tuyên truyền, thông tin tới người dân tại địa phương về việc không đăng ký theo bất kỳ cá nhân, tổ chức nào (bao gồm cả các cá nhân, tổ chức tự nhận là đại diện chủ sử dụng tại Australia để tham gia chương trình lao động nông nghiệp tại Australia. Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội sẽ phối hợp với Đại sứ quán Australia tại Việt Nam thông tin rộng rãi về chi tiết thực hiện chương trình ngay sau khi hai bên hoàn tất nội dung trao đổi.

canh-bao-cac-thong-tin-lua-dao-chuong-trinh-nong-nghiep-uc-visa 403

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY TẠI ĐÂY

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • Tổ Chức Giáo Dục BLUE GALAXY GROUP – BGG
  • Trụ sở chính: 241 Nguyễn Thượng Hiền, P.6, Bình Thạnh, TP.HCM
  • Fanpage: facebook.com/BGGVietNam/
  • Hotline: 0931406464 – 0906557605 (Ms Linh)
  • Zalo: 0931406464
  • Youtube: BGG VIỆT NAM
  • Email: info@bluegalaxygroup.edu.vn
  • Tiktok: duhocbluegalaxy