Chia Se Cach San Hoc Bong Du Hoc Uc

Chia sẻ cách săn học bổng du học Úc dễ dàng

Săn học bổng du học ÚcDu học Úc là một lựa chọn tuyệt vời cho nhiều bạn trẻ Việt Nam. Không chỉ có chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới, Úc còn có môi trường sống an toàn, thân thiện và chi phí du học tương đối hợp lý. Tuy nhiên, chi phí du học Úc vẫn là một vấn đề khiến nhiều bạn trẻ e ngại. Để giảm bớt gánh nặng tài chính, nhiều bạn trẻ đã lựa chọn săn học bổng du học Úc.

Có rất nhiều loại học bổng du học Úc dành cho các bạn sinh viên quốc tế, từ học bổng toàn phần, học bổng bán phần đến học bổng khuyến khích học tập. Tuy nhiên, để có thể giành được học bổng du học Úc, bạn cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ sớm.

Vậy cách xin học bổng du học Úc như thế nào mới hiệu quả? Những điều kiện tiên quyết khi xét học bổng bao gồm những gì? Cùng BGG tìm hiểu ngay nhé.

1. Điều kiện xin học bổng du học úc

Trình độ Tiếng Anh, điểm GPA và các hoạt động cộng đồng là một trong những điều kiện để săn học bổng du học Úc

Học bổng du học Úc được chia thành nhiều loại với ý nghĩa và giá trị khác nhau. Do đó, điều kiện đầu vào cho các ứng viên cũng sẽ khác nhau. Để gia tăng tỉ lệ nhận học bổng, bạn phải nắm rõ cách xin học bổng du học Úc cũng như điều kiện yêu cầu.

Điều kiện xin học bổng du học Úc thường dựa trên các yếu tố:

1.1 Nằm trong nhóm đối tượng được cấp học bổng

Sẽ luôn có các chương trình học bổng dành cho học sinh, sinh viên trong và ngoài nước. Tuy nhiên, cũng có những suất học bổng chỉ dành cho du học sinh quốc tế. Mỗi loại học bổng sẽ có nhóm đối tượng được quy định rõ ràng.

1.2. Khả năng học tập

Không chỉ riêng quá trình làm hồ sơ du học, xin học bổng du học Úc cũng dựa trên năng lực học tập của ứng viên. Bạn phải chứng minh được khả năng học tập của bản thân qua bảng điểm tại trường, điểm trung bình của mỗi năm, các bằng cấp thi học sinh giỏi nếu có. Thông thường, điểm GPA của bạn càng cao thì cơ hội săn học bổng du học Úc càng lớn.

1.3. Trình độ Tiếng Anh

Bên cạnh bảng điểm xuất sắc, bạn cũng phải cố gắng đạt điểm Tiếng Anh tốt ở mọi kỹ năng. Bạn cần đạt điểm số IELTS tối thiểu 6.5 (không có kỹ năng nào dưới 6.0) để nâng cao khả năng được nhận học bổng.

1.4. Các hoạt động xã hội

Ngoài năng lực học tập, trường và các đơn vị trao học bổng cũng khá chú trọng đến kỹ năng sống ngoài xã hội cũng như khả năng hòa nhập của học sinh, sinh viên ở môi trường mới. Những hoạt động bạn có thể tham gia bao gồm chương trình từ thiện, các hoạt động ngoại khóa, hoạt động phi lợi nhuận. Đây là sẽ điểm sáng giúp hồ sơ của bạn nổi bật trong mắt trường.

1.5. Thư giới thiệu

Sẽ có rất nhiều học bổng yêu cầu bạn phải cung cấp một bài luận nêu rõ quan điểm về chủ đề trong xã hội kèm theo thư giới thiệu từ một người uy tín. Bạn có thể nhờ Giảng viên của bạn, Giáo sư hoặc đơn vị quản lý (đối với những bạn đã đi làm). Hãy đảm bảo những người này hiểu rõ về bản thân bạn phòng khi trường gọi điện kiểm tra.

Ngoài các điều kiện cơ bản nói trên, trường sẽ có những yêu cầu nhỏ như: Ứng viên chưa từng nhận bất kỳ học bổng nào từ Úc, hiện không tiến hành thủ tục định cư Úc, không nộp hồ sơ học bổng cho bậc học thấp hơn trình độ của bản thân.

1.6 Luyện tập kỹ năng viết luận

Bài luận là một phần quan trọng trong hồ sơ xin học bổng. Bài luận của bạn cần thể hiện được sự sáng tạo, suy nghĩ sâu sắc và khả năng viết tiếng Anh tốt của bạn

1.7 Gửi hồ sơ sớm

Nhiều học bổng du học Úc có thời hạn nộp hồ sơ sớm. Vì vậy, bạn nên gửi hồ sơ sớm để có nhiều thời gian chuẩn bị và tránh trường hợp bị trễ hạn.

2. Chia sẻ cách xin học bổng du học Úc

Hầu hết mọi người đều cho rằng săn học bổng du học Úc khó, tuy nhiên việc xin dược học bổng Úc khó hay dễ tùy thuộc vào năng lực của mỗi du học sinh. Cách xin học bổng du học Úc sẽ đạt tỷ lệ thành công cao nếu bạn có một kế hoạch rõ ràng và phù hợp. Các suất học bổng có rất nhiều ứng viên, vậy nên BGG sẽ chia sẻ bạn các bước để săn học bổng du học Úc như bên dưới nhé!

Bước 1. Xác định được mong muốn và năng lực của bản thân:

Cách săn học bổng du học Úc hiệu quả đòi hỏi bạn phải hiểu được sở thích và năng lực của bản thân. Bạn muốn săn học bổng du học Úc toàn phần hay bán phần? Học bổng cho bậc học Đại học hay Thạc sĩ? Bên cạnh đó, bạn cũng cần xem lại bản thân xem mình đã đáp ứng được điều kiện nào của học bổng?

Nếu bạn vẫn còn chưa đáp ứng được một kỹ năng nào đó, bạn có thể lên kế hoạch ôn luyện ngay bây giờ để đạt được kỹ năng đó trong tương lai. Từ việc xác định được hai yếu tố trên, bạn sẽ thu hẹp được phạm vi tìm kiếm và tìm được một học bổng phù hợp với bản thân.

Bước 2. Tìm kiếm thông tin về các loại học bổng

Hàng năm, có hàng trăm học bổng du học Úc đến từ chính phủ, các tổ chức và các trường. Với số lượng lớn học bổng được trao tặng từ các trường, nghiên cứu thông tin xác thực cùng điều kiện xin học bổng du học Úc cũng là một trong những cách xin học bổng du học Úc hiệu quả.

Bạn có thể tham dự các ngày hội du học của các công ty uy tín để gặp gỡ trực tiếp đại diện trường và xét học bổng ngay tại chỗ. Hoặc bạn cũng có thể thử liên hệ BGG để biết thêm chi tiết

Bước 3: Chuẩn bị bộ hồ sơ xin học bổng du học Úc

Dựa trên những thông tin và tài liệu đã chuẩn bị, bạn sẽ có thời gian từng bước hoàn thiện bộ hồ sơ du học của mình. Tùy vào trường hợp của mỗi bạn mà thời gian chuẩn bị có thể lên đến vài tháng để hoàn thiện đủ bảng điểm, chứng chỉ Tiếng Anh, hoạt động ngoại khóa cùng những yêu cầu khác về giấy tờ.

Hi vọng bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về điều kiện cũng như cách săn học bổng du học Úc. Nếu bạn đang có ý định đi du học Úc và bắt đầu tìm hiểu xin học bổng du học Úc, hãy liên hệ BGG tư vấn du học nhé!

Khi đồng hành cùng BGG, các anh chị tư vấn sẽ luôn bên cạnh bạn trong suốt quá trình chuẩn bị từ khi chuẩn bị hồ sơ đến khi nộp cho trường, liên hệ BGG ngay kể được tư vấn nhé!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY TẠI ĐÂY

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • Tổ Chức Giáo Dục BLUE GALAXY GROUP – BGG
  • Trụ sở chính: 32 Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường 01, quận Gò Vấp, TP.HCM
  • Fanpage: facebook.com/BGGVietNam/
  • Hotline/Zalo: 0931406464
  • Youtube: BGG VIỆT NAM
  • Email: info@bluegalaxygroup.edu.vn
  • Spotify: https://open.spotify.com/show/1H8a2KW9WGGvNFZES9yGns
  • Tiktok: @duhocbluegalaxy