Du học Đức

Chọn con đường đi du học Đức – Một ngã rẽ trong cuộc đời…

Để nói về vẻ đẹp của một đất nước được xem như là trái tim của Châu Âu này thì không biết bao giờ mới hết, hẹn các bạn ở những bài viết sau nhé! Hôm nay tôi chỉ muốn chia sẻ hành trình của một em là du học sinh của Blue Galaxy Group, muốn được trải nghiệm và dám biến ước mơ thành hiện thực ở một nước thuộc phương trời Tây này.

Đã có bạn sẽ hỏi, ai đủ điều kiện để đi du học Đức?

Vâng, xin trả lời là, mọi học sinh Việt nam đều có thể đi học nghề tại Đức. Chỉ cần bạn đã tốt nghiệp phổ thông hoặc đã hoàn tất chương trình phổ thông thì cánh cửa đi ra nước ngoài học một cái nghề mà mình đam mê đã rộng mở, không còn phức tạp như trước đây chúng ta đã từng nghĩ nữa!

Tôi chắc rằng, các bạn lại tiếp tục thắc mắc vấn đề thứ hai là ngôn ngữ đúng không? chúng tôi nói và sử dụng như thế nào?

Sau khi chọn lựa và đã tìm hiểu kỹ tại một trung tâm tư vấn du học có uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh, chỉ cần các bạn đồng ý đăng ký tham gia chương trình thì trường sẽ sắp xếp để bạn được học tiếng Đức, thi lấy bằng B1 tại Việt Nam. Để đạt được bốn kỹ năng của B1 cũng mất kha khá thời gian và công sức, quan trọng nhất là phải thật chăm học. Vì ngoại ngữ không phải một sớm một chiều mà giỏi, cần phải luyện tập hàng ngày, mà tiếng Đức lại là ngôn ngữ cực kỳ khó, nên các bạn phải thật cố gắng và quyết tâm. Thời gian học và thi tầm khoảng bảy tháng.

Về chi phí đi học nghề tại Đức, so với các nước khác như Mỹ, Anh, Pháp, Úc…thì đối với học sinh Việt Nam, rõ ràng là tiết kiệm và nhẹ nhàng hơn nhiều. Vì lợi thế nhất của chương trình này là hàng tháng, bạn được hưởng một mức lương rất hợp lý để hỗ trợ chi phí chi tiêu sinh hoạt ăn ở…, ngay khi bạn vẫn đang học nghề tại một doanh nghiệp Đức. Còn chi phí đào tạo cho bạn có một cái nghề thì chính phủ Đức hoàn toàn miễn phí 100% bạn nhé.

Du học Đức bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

  1. Học bạ gốc,
  2. Bằng THPT ( hoặc giấy Chứng nhận tốt nghiệp tạm thời);
  3. Lí lịch tư pháp,
  4. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân,
  5. Hộ chiếu bản gốc,
  6. CMND của học sinh và bố mẹ photo công chứng;
  7. Giấy khám sức khỏe (Khám tại Bệnh viện Thống Nhất).
  8. Giấy khai sinh (bản sao tại nơi sinh).
  9. Bằng tiếng Đức B1( sẽ được đào tạo khi đăng kí tham gia chương trình).
  10. Chứng chỉ nghề cơ bản sau khi đăng kí chuyên ngành học bên Đức.

Visa du học Đức

Thông thường, trong quá trình xin cấp visa, nhân viên làm hồ sơ tại Đại sứ Quán Đức sẽ thông báo cho bạn cụ thể thời gian và lịch hẹn theo đúng quy trình, trung bình khoảng tầm bốn tuần là bạn được cấp visa. Bạn sẽ được phỏng vấn trực tiếp qua Skype bằng tiếng Đức. Nhưng đừng quá lo lắng, nhân viên của ĐSQ họ muốn xác nhận lại thông tin của bạn đã khai là đúng sự thật thôi.

Sau khi có visa rồi, thì việc còn lại là thưởng thức thật nhiều những món ngon đặc sản của quê hương và chờ lịch bay thôi. Bạn cũng không phải tốn chi phí hoặc lo mua vé đâu, vì công ty tư vấn họ đã book sẵn cho bạn rồi.

Sau cùng, các bạn chỉ cần trả lời câu hỏi: bạn có muốn đến một đất nước văn minh, hiện đại như thế để tìm cho mình một hướng đi mới trong tương lai không? Muốn được hấp thụ một nền giáo dục chất lượng mà hoàn toàn miễn phí không? Còn mọi việc từ chuẩn bị cho đến hoàn tất thủ tục, thì đã có công ty BGG làm cho bạn hết rồi.

Chúc các bạn sớm hoàn thành ước mơ của mình nhé! Cơ hội không đến với những ai không chăm chỉ và chịu khó đâu!