Canada Công bố Chương trình Thí điểm Mới dành cho Người Chăm sóc với Quyền Thường trú Nhân ngay khi Đến

Vào ngày 3/6/2024, Bộ trưởng Di trú Marc Miller đã công bố các chương trình thí điểm mới, nâng cấp dành cho người chăm sóc, cho phép họ tiếp tục đến Canada trong khi làm việc để biến các chương trình thí điểm này thành vĩnh viễn.

Chương trình thí điểm mới sẽ cấp quyền thường trú nhân (PR) cho các chuyên gia chăm sóc tại nhà ngay khi họ đến Canada.

Họ cũng sẽ có thể làm việc với các tổ chức cung cấp dịch vụ chăm sóc tạm thời hoặc bán thời gian cho những người bán độc lập hoặc đang hồi phục sau chấn thương hoặc bệnh tật.

Phương pháp mới này cho phép người chăm sóc dễ dàng tìm được công việc phù hợp với các công ty có uy tín và có được quyền thường trú nhân rõ ràng, không phức tạp khi đến Canada.

Dưới đây là thông báo chính thức mà Bộ trưởng Miller của Bộ Di trú đã đưa ra.

Các ứng viên quan tâm đến làm việc trong lĩnh vực chăm sóc tại nhà của Canada sẽ có thể nộp đơn theo các chương trình thí điểm mới này nếu họ đáp ứng các tiêu chí sau:

 • Trình độ tiếng Anh hoặc tiếng Pháp tối thiểu ở cấp độ 4 dựa trên Canadian Language Benchmarks (CLB)
 • Trình độ học vấn tương đương với bằng tốt nghiệp trung học Canada
 • Có kinh nghiệm làm việc liên quan mới nhất
 • Có thư mời làm việc toàn thời gian trong lĩnh vực chăm sóc tại nhà

Miller xác nhận rằng chương trình thí điểm dự kiến ​​sẽ được triển khai vào cuối mùa thu năm 2024 hoặc muộn nhất là vào đầu năm 2025.

Những sáng kiến thí điểm PR mới khi đến này thể hiện một bước tiến quan trọng trong nỗ lực của Canada nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc tại nhà đang thay đổi của dân số đa dạng.

Thêm thông tin sẽ có sẵn trước khi chương trình thí điểm chính thức ra mắt, bao gồm các yêu cầu đủ điều kiện đầy đủ và hướng dẫn nộp đơn.

Kỳ vọng của chúng ta trước thông báo?

Có thể dự đoán Bộ trưởng Miller sẽ biến hai chương trình thí điểm cho người chăm sóc thành chương trình thường trực hoặc công bố hai chương trình thí điểm mới với những thay đổi nhằm cải thiện hơn nữa.

Theo tờ Globe and Mail, một phiên bản nâng cao mới của các chương trình thí điểm đang diễn ra sẽ cung cấp con đường trở thành thường trú nhân cho người chăm sóc ngay khi họ đến Canada.

“Trong khi chúng tôi đang nỗ lực triển khai chương trình người chăm sóc thường trực, hai chương trình thí điểm mới này sẽ không chỉ cải thiện sự hỗ trợ cho người chăm sóc mà còn cung cấp cho các gia đình dịch vụ chăm sóc chất lượng mà họ xứng đáng được hưởng,” Bộ trưởng Miller cho biết trong một tuyên bố.

Người chăm sóc làm việc cho các nhóm cung cấp dịch vụ chăm sóc tạm thời hoặc bán thời gian cho những người bán độc lập hoặc đang hồi phục sau chấn thương hoặc bệnh tật cũng sẽ đủ điều kiện tham gia các chương trình mới, mà Bộ Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) cho biết cuối cùng sẽ trở thành thường trực.

Theo IRCC, Canada sẽ tiếp nhận hơn 15.000 người chăm sóc trở thành thường trú nhân trong hai năm tới, như một phần trong mục tiêu di trú tổng thể của mình.

Các chương trình hiện tại, Chương trình Thí điểm Chăm sóc Trẻ em tại Nhà và Chương trình Thí điểm Nhân viên Hỗ trợ Gia đình, cho phép người chăm sóc đủ điều kiện và các thành viên gia đình của họ đến Canada với ý định trở thành thường trú nhân.

Quy trình nộp đơn phụ thuộc vào vị trí của ứng viên và số lượng kinh nghiệm làm việc đủ điều kiện mà họ có.

Hướng dẫn yêu cầu người chăm sóc phải vượt qua bài kiểm tra tiếng Anh ở cấp độ 5, cao hơn so với trình độ cần thiết cho quyền công dân.

Họ phải có hai năm kinh nghiệm làm việc và hoàn thành một năm học đại học trở lên.

Để đủ điều kiện tham gia các chương trình thí điểm cải tiến mới, người chăm sóc nước ngoài phải có lời mời làm việc toàn thời gian trong lĩnh vực chăm sóc tại nhà, đáp ứng các tiêu chuẩn về ngôn ngữ, có bằng tốt nghiệp trung học Canada tương đương, và có kinh nghiệm làm việc liên quan và gần đây.

“Con đường mới này có nghĩa là người chăm sóc có thể dễ dàng tìm được công việc phù hợp với các nhà tuyển dụng đáng tin cậy và có quyền thường trú nhân rõ ràng, đơn giản ngay khi họ đến Canada,” IRCC tuyên bố.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY TẠI ĐÂY

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 • Tổ Chức Giáo Dục BLUE GALAXY GROUP – BGG
 • Trụ sở chính: 32 Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường 01, quận Gò Vấp, TP.HCM
 • Fanpage: facebook.com/BGGVietNam/
 • Hotline: 0931406464
 • Zalo: 0931406464
 • Youtube: BGG VIỆT NAM
 • Email: info@bluegalaxygroup.edu.vn