nghề Barista tại Úc

Chuyên mục chọn nghề khi tham gia Working and Holiday – Visa 462: Barista

Bạn yêu thích nghề Barista tại Úc và đang có ý định tham gia Working Holiday Australia nhưng chưa có nhiều hiểu biết về lĩnh vực này. Hãy cùng BGG tìm hiểu điều này trong bài viết dưới đây.

1/ Nguồn gốc nghề Barista tại Úc

Barista là một từ “tiếng Ý”, có nguồn gốc từ “bartender” – “người pha rượu” trong tiếng Anh. Về sau này, vì tính chất công việc nên từ barista dần trở thành từ riêng để gọi những người pha chế cà phê. Ở Úc, văn hóa uống cà phê theo đi theo làn sóng nhập cư từ người Ý, Hi Lạp và hiện nay, nó đã trở thành nét đặc trưng của người Úc, họ có cách thưởng thức cà phê của riêng mình.

Visa 462 Nghề Barista tại Úc

Khi bạn tham gia Working holiday Australia, cơ hội để bạn tìm việc barista là rất lớn. Ở Úc, những tiệm cà phê xuất hiện ở mọi con đường, các ngóc ngách. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng khẩu vị của người Úc khắt khe hơn. Và nếu bạn làm việc ở khu vực có đông khách du lịch và người nhập cư thì phải chú ý đến khẩu vị của khách hàng đến từ các vùng khác nhau.

2/ Công việc chính của Barista

Người Úc uống cà phê cả ngày, chứ không chỉ hay uống vào buổi sáng như người Việt Nam. Đây là lợi thế và cũng là thách thức đối với các barista tham gia Working holiday Australia. Bạn sẽ rất dễ tìm được việc, cũng như có nhiều cơ hội bộc lộ khả năng của mình. Tuy nhiên, do có nhiều quán cà phê nên mức độ cạnh tranh giữa các cửa hàng cũng cao hơn. Để có thể giữ chân khách cũ và cố gắng lôi kéo khách mới, barista cần đảm bảo chất lượng từng tách cà phê và luôn luôn cố gắng nâng cao tay nghề, tạo ấn tượng đối với sản phẩm của mình.

Visa 462 Nghề Barista tại Úc ảnh 2

Bên cạnh chất lượng, barista du học sinh còn cần phải cố gắng cải thiện tốc độ làm việc. Một khách hàng vào quán của bạn sẽ muốn có được cốc cà phê của mình nhanh nhất có thể. Đặc biệt nếu như quán đông khách, bạn cần phải làm việc thật nhanh để phục vụ kịp thời. Thời gian chờ ngắn nhất cũng chính là một lý do giúp “kéo” khách hàng quay trở lại.

3/ Nghề Barista tại Úc – Nghề của sự sáng tạo

Ngoài thỏa mãn vị giác thì barista du học sinh còn cần phải gây ấn tượng với khách hàng qua hình ảnh mỗi ly cà phê để họ nhớ đến quán của bạn. Rất có thể hình ảnh ly cà phê bắt mắt của bạn sẽ xuất hiện trên facebook, instagram… với hashtag hoặc check – in tại quán. Đây là một phương pháp quảng bá hình ảnh vô cùng hiệu quả mà những người tham gia Working holiday Australia nên lưu ý.

Trong pha chế, sự cân bằng giữa bọt, sữa, cách đổ, kỹ thuật hâm sữa, nhiệt độ, cách cầm ly… là yếu tố quan trọng làm nên phong cách chuyên nghiệp của barista du học sinh. Trước khi bắt đầu hành trình Working holiday Australia, bạn sẽ được học những điều này trong một khóa học barista du học nhưng cũng cần phải luyện tập thường xuyên để tăng cao tay nghề.

Visa 462 Nghề Barista tại Úc - nghề của sự sáng tạo

Mỗi ngày làm việc, barista sẽ có hàng trăm khách với rất nhiều yêu cầu khác nhau như skim milk, full cream, extra hot… Não bộ của bạn phải liên tục hoạt động để tiếp nhận các yêu cầu, làm vừa lòng khách hàng. Việc này sẽ khiến bạn nâng cao được sự linh hoạt trong công việc, đồng thời là một trải nghiệm thú vị cho lao động kỳ nghỉ.

4/ Làm sao để trở thành Barista Working Holiday Australia

Nhu cầu nhân sự Barista ở Úc rất cao. Tuy nhiên, chủ nhà hàng sẽ không muốn tuyển những “backpacker” – tên gọi chỉ những người tham gia Working holiday Australia không có kinh nghiệm bởi họ không muốn tốn thời gian và công sức vào việc đào tạo. Bạn sẽ được ưu tiên nếu đã biết làm việc, đặc biệt là làm tốt. Bởi vậy, trước khi có ý định ra nước ngoài và làm barista, hãy học một khóa học barista ở Việt Nam để nâng cao khả năng tìm được việc ở xứ người của bạn.

Nguồn: thelovelycup

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY TẠI ĐÂY

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • Tổ Chức Giáo Dục BLUE GALAXY GROUP – BGG
  • Trụ sở chính: 241 Nguyễn Thượng Hiền, P.6, Bình Thạnh, TP.HCM
  • Fanpage: facebook.com/BGGVietNam/
  • Hotline: 0931406464 – 0906557605 (Ms Linh)
  • Zalo: 0931406464
  • Youtube: BGG VIỆT NAM
  • Email: info@bluegalaxygroup.edu.vn
  • Tiktok: duhocbluegalaxy