Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp của Du học sinh Hàn Quốc

1. Thị trường việc làm ở Hàn Quốc có luôn nhộn nhịp

Tỉ lệ thất nghiệp tại Hàn Quốc hiện nay rất thấp và nền kinh tế của Hàn Quốc không ngừng lớn mạnh, biến nơi đây trở thành “miền đất hứa” để tìm kiếm việc làm. Chính phủ Hàn Quốc cũng có nhiều chính sách hỗ trợ, giúp sinh viên nước ngoài tìm được việc làm ổn định ở đây. Và sẽ có một số lĩnh vực có thể sẽ dễ tìm việc làm hơn những lĩnh vực khác, vậy nên việc bạn tìm hiểu kỹ trước khi quyết định ở lại và tìm kiếm việc làm tại Hàn Quốc.

Thị trường việc làm sẽ khá cạnh tranh vì bạn phải “đấu tranh” với những ứng viên bản địa. Tuy nhiên, chừng nào bạn còn sở hữu một tấm bằng từ các trường đại học Hàn Quốc và có năng lực ngôn ngữ tốt, bạn sẽ nhanh chóng nhận ra “tính quốc tế” của mình là lợi thế.

2. Du học sinh có được làm việc tại Hàn Quốc

Nếu bạn có ý định kiếm việc làm bán thời gian trong thời gian học tập tại Hàn Quốc thì tin vui là bạn hoàn toàn có thể! Với một visa sinh viên, bạn được phép làm việc 20 giờ/tuần trong suốt quá trình học của mình, và bạn có thể dành 100% thời gian của mình trong các kỳ nghỉ lễ.

3. Sau khi tốt nghiệp, có được ở lại Hàn Quốc làm việc

Bạn sẽ chỉ được phép làm việc toàn thời gian tại Hàn Quốc sau khi tốt nghiệp nếu bạn có được visa cho giáo sư (professors), hoặc sở hữu bằng Cử nhân về Khoa học Tự nhiên (Natural Sciences) và Kỹ sư (Engineering) hoặc có bằng Thạc sĩ về lĩnh vực Nhân văn (Humanities) từ các trường đại học Hàn Quốc. Nếu bạn không có được bất kỳ điều kiện nào ở trên thì việc bạn tìm được việc làm ổn định ở Hàn Quốc sẽ khá khó khăn. Và bạn nên liên hệ với văn phòng tuyển sinh quốc tế của trường bạn để thảo luận chi tiết hơn về vấn đề này.

4. Một số mẹo nhỏ dành cho bạn

  • Tận dụng mọi cơ hội làm việc bạn có trong thời gian học tập tại Hàn Quốc
  • Tăng cường khả năng tiếng Hàn của bạn bằng cách đầu tư vào các lớp học tiếng Hàn cũng như tham dự các kỳ thi tiếng Hàn
  • Tạo kết nối với mọi cơ hội. Thị trường việc làm rất cần những mối quan hệ.
  • Nếu bạn được nhận làm ở nước ngoài, hãy kiểm tra chuyến đi của mình có được công ty đó công nhận tại Hàn Quốc không

5. Một số website hữu ích để tìm việc làm tại Hàn Quốc

  • HigherEd jobs – dành cho các vị trí Tiến sĩ, Sau Tiến sĩ, nghiên cứu và giảng dạy tại các trường đại học Hàn Quốc
  • Korean national job centre – Được hỗ trợ bởi Chính phủ Hàn Quốc
  • Work net – Cổng thông tin tuyển dụng
  • Hi Korea – Dành cho người nước ngoài tại Hàn Quốc
  • Government website on employment – Trang web về việc làm của chính phủ