Cuoc Song Tai Uc

Cuộc sống tại Úc có thực sự đắt đỏ ?

So với nhiều quốc gia khác, mức sống tại Úc khá cao. Du khách và những người đến lần đầu thường gặp sốc với mức giá. Khá phổ biến khi mọi người không chỉ ngạc nhiên trước giá cả mà còn bởi vẻ đẹp tự nhiên và các điểm tham quan du lịch tuyệt vời.

Bạn nên mang bao nhiêu tiền theo mình? Điều này phụ thuộc rất nhiều vào nơi bạn đến ở Úc và tình hình kinh tế cá nhân của bạn, nhưng để đưa ra một hướng dẫn, dưới đây là nhằm giúp bạn lập kế hoạch và suy nghĩ về tiền bạc.

Trước hết, Úc không phải là một quốc gia có chi phí sinh hoạt thấp. Bất kỳ quốc gia nào có nền kinh tế mạnh mẽ và mức thất nghiệp rất thấp sẽ có giá cả khá cao. Hầu hết người Úc đều có tiền trong túi, và điều này làm tăng giá cả. Giá trung bình của một ly cà phê là 3,5 đô la Úc hoặc thậm chí là 4 đô la Úc. Việc thuê một căn hộ thông thường 2 phòng ngủ sẽ tốn từ 500 đến 700 đô la Úc mỗi tuần. Đúng, không phải mỗi tháng, mỗi tuần! Và đừng đề cập đến chi phí đi lại công cộng.

Chỗ ở, phương tiện giao thông, thức ăn, giải trí… tất cả đều đắt đỏ. Nhưng điều tuyệt vời là khi bạn làm việc, bạn kiếm được khá nhiều tiền ở Xứ Sở Chuột Túi này.

1/ Bây giờ, hãy cùng BGG tìm hiểu về những yếu tố làm cho Úc trở nên đắt đỏ.

Trước tiên, chúng ta phải xem xét mức lương. Úc có mức lương tối thiểu cao nhất trên thế giới là 2.695 đô la Úc mỗi tháng. Với tỷ lệ thất nghiệp chỉ 5% (thấp nhất trên thế giới), điều đó có nghĩa là hầu hết mọi người có tiền trong túi và có khả năng chi trả 3,50 đô la Úc cho một ly cà phê.

Mức lương tối thiểu hàng giờ là 20,33 đô la Úc, điều này có nghĩa là ngay cả khi làm một công việc không chuyên môn, bạn cũng sẽ kiếm được số tiền khá tốt.

Một số sinh viên (đặc biệt là những người có kỹ năng) kiếm được số tiền lớn hơn nhiều. Nếu bạn thành công trong việc tìm được một nhà tài trợ ở Úc và làm việc toàn thời gian, thì bạn sẽ kiếm được một mức lương tối thiểu khoảng 4.300 đô la Úc mỗi tháng và trong nhiều trường hợp là nhiều hơn thế nữa.

Là một sinh viên quốc tế, bạn có thể bắt đầu với một công việc tạm thời. Nhiều sinh viên làm việc trong lĩnh vực dịch vụ (quán cà phê, nhà hàng, khách sạn) và mức lương thường đủ để trang trải các chi phí sinh hoạt cơ bản, ngay cả khi bạn chỉ làm việc bán thời gian.

Mức lương trung bình và mức lương tối thiểu cao đẩy giá cả lên. Nếu bạn phải trả cho người phục vụ quầy bar 3.000 đô la Úc hoặc hơn mỗi tháng, thì một ly cà phê của bạn sẽ đắt đỏ. Và điều này cũng đúng với bất kỳ món hàng nào bạn mua ở Úc. Khi có liên quan đến chi phí lao động (và điều đó có nghĩa là trong mọi thứ), thì chi phí sẽ cao hơn so với nhiều quốc gia khác.

2/ Chi phí hằng ngày của cuộc sống

Sinh viên thường phải trả từ 150 đến 300 đô la Úc mỗi tuần cho tiền thuê nhà, tùy thuộc vào nhu cầu của họ. Thức ăn có thể đắt đỏ, nhưng cũng có nhiều quán ăn rẻ (bao gồm nhiều nhà hàng Á-Âu ở tất cả các thành phố lớn của Úc). Hầu hết sinh viên cần ít nhất 1.500 đô la Úc mỗi tháng để sinh sống. Các thành phố lớn thường đắt đỏ hơn, nhưng cũng có lợi thế từ việc có nhiều cơ hội việc làm hơn. Khi tính toán số tiền bạn cần khi đi du lịch hoặc lao động kỳ nghỉ Visa 462 đến Úc, thực sự phụ thuộc vào bạn tìm việc làm nhanh chóng như thế nào. Trung bình, sinh viên cần khoảng một tháng để tìm được việc làm. Tuy nhiên, nếu trình độ tiếng Anh của bạn thấp, có thể mất thời gian lâu hơn. Nhưng với đủ quyết tâm, từ 4 đến 6 tuần thường đủ để sinh viên tìm được việc làm.

3/ Chuẩn bị những khoản chi phí đầu tiên tại Úc

Khi bạn đến Úc lần đầu, bạn sẽ có những khoản chi phí mà sau này bạn sẽ không phải gánh chịu. Ví dụ, bạn sẽ phải đặt cọc cho một căn hộ, mua một số đồ dùng cho chỗ ở và các “chi phí cài đặt” khác. Do đó, sinh viên và các bạn sang Úc theo diện Visa 462 thường tiêu nhiều hơn trong tháng đầu tiên so với sau này. Chúng tôi khuyên bạn nên mang theo càng nhiều tiền càng tốt. Bạn nên xem xét mang đủ tiền để chi trả cho 3 tháng đầu tiên, giả sử bạn không làm việc. Có thể bạn sẽ làm việc, nhưng để an toàn, bạn nên cho rằng không có việc làm (việc làm, tất nhiên, không được đảm bảo). Vì vậy, khuyến nghị nên có tối thiểu khoảng 6.000 đô la Úc (4.300 Euro).

Vậy nên,Úc có vẻ rất đắt đỏ khi bạn chưa làm việc hoặc khi bạn vừa mới đến và bạn đổi tiền thành đô la Úc. Nhưng khi bạn bắt đầu kiếm những mức lương tốt đó ở Úc, mọi thứ sẽ nhanh chóng trở nên ít tốn kém hơn. Và nếu bạn thành công trong việc có một sự nghiệp tốt tại Úc và bạn tận hưởng những mức lương tuyệt vời đó, điều này dễ dàng hơn ở Úc so với nhiều quốc gia khác hiện nay…Úc sẽ không còn trông có vẻ đắt đỏ như vậy nữa!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY TẠI ĐÂY

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • Tổ Chức Giáo Dục BLUE GALAXY GROUP – BGG
  • Trụ sở chính: 32 Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường 01, quận Gò Vấp, TP.HCM
  • Fanpage: facebook.com/BGGVietNam/
  • Hotline: 0931406464
  • Zalo: 0931406464
  • Youtube: BGG VIỆT NAM
  • Email: info@bluegalaxygroup.edu.vn
  • Spotify: https://open.spotify.com/show/1H8a2KW9WGGvNFZES9yGns
  • Tiktok: @duhocbluegalaxy