hệ ngôn ngữ sắp mở cửa trở lại

Đài Loan cho phép nhiều sinh viên Quốc tế nhập cảnh kể từ 01/04/2021

Chỉ những sinh viên nhận học bổng hệ ngôn ngữ, tham gia các chương trình hợp tác hoặc đến vì lý do ngoại giao mới được ưu tiên nhập cảnh

Bộ Giáo dục (MOE) cho biết hôm thứ Năm rằng nhiều loại sinh viên quốc tế sẽ được phép nhập cảnh vào Đài Loan, có hiệu lực ngay lập tức, 03 tháng sau khi lệnh cấm nhập cảnh được đưa ra do lo ngại về COVID-19.

Đài Loan đã ngừng việc nhập cảnh của sinh viên quốc tế từ ngày 01 tháng 01, mặc dù những sinh viên đang theo học các bằng cấp chính thức hoặc nhận học bổng của Bộ Ngoại giao được phép nhập cảnh vào Đài Loan từ ngày 9 tháng 2. Bắt đầu từ thứ Năm (1 tháng 4), những sinh viên được nhận hai các loại học bổng học tiếng Quan thoại do MOE cung cấp sẽ được phép nhập học. Ngoài ra, cũng sẽ được cấp cho sinh viên theo các chương trình hợp tác song phương hoặc vì lý do ngoại giao đặc biệt, Bộ cho biết.

Khoảng 1.400 sinh viên thuộc ba nhóm này, MOE cho biết thêm. Tuy nhiên, sinh viên chỉ được phép nhập cảnh vào Đài Loan thông qua Sân bay Quốc tế Đào Viên và sẽ phải xuất trình bằng chứng về kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính được cấp trong vòng ba ngày sau chuyến bay của họ, theo Bộ. Khi đến nơi, họ phải báo cáo với một quầy được chỉ định tại sân bay và sẽ phải ở lại khách sạn hoặc trung tâm chính phủ trong thời gian cách ly 14 ngày.

Học sinh sẽ không được phép rời khỏi vùng cách ly cho đến khi xét nghiệm âm tính với COVID-19, MOE cho biết thêm. Bộ cho biết sẽ xem xét dỡ bỏ các hạn chế đầu vào đối với các loại sinh viên quốc tế khác, bao gồm sinh viên trao đổi và sinh viên không nhận học bổng học tiếng Quan Thoại, sau khi đánh giá thêm tình hình COVID-19 của Đài Loan.