Điều kiện xin học bổng du học Đài Loan năm 2019

Đường phố tại Đài Loan

Giáo dục Đài Loan được đánh giá là một trong những nền giáo dục chất lượng cao của Thế Giới. Theo bảng xếp hạng của CWUR đại học của Đài Loan được xếp vào top 100 trường đại học tốt nhất trên thế giới. Hầu hết đội ngũ giảng viên tại các trường đại học ở Đài Loan đều đi tu nghiệp tại Mỹ. Môi trường học tập ở Đài Loan thân thiện, chất lượng tốt, chi phí thấp hơn rất nhiều nếu so sánh với Mỹ và Hàn.

Bên cạnh đó, so với học bổng của các quốc gia hoặc tổ chức khác, điều kiện xin học bổng du học Đài Loan cũng dễ dàng hơn…Với những tiêu chí như vậy, Đài Loan thật sự đã trở thành điểm đến du học lý tưởng cho các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam.

1. Học bổng du học Đài Loan gồm các loại

Học bổng loại A: 100% học phí, ký túc xá và trợ cấp tháng.

Học bổng loại B: 100% học phí, ký túc xá.

Học bổng loại C: 100% học phí.

Học bổng loại D: 50% học phí và 50% ký túc xá.

Học bổng loại E: 50% học phí.

Học bổng loại F: 100% học phí hoặc ký túc xá theo từng kỳ, từng năm.

Lưu ý: Học bổng thường sẽ chỉ được cấp một năm đầu tiên, trong những năm tiếp theo, học bổng sẽ được xem xét dựa vào kết quả cho năm học trước đó.

Học bổng du học Đài Loan

2. Điều kiện xin học bổng du học Đài Loan

Để có thể xin học bổng du học, ứng viên cần đáp ứng được các điều kiện cơ bản sau:

– Ứng viên phải tốt nghiệp xong cấp 3. Với điểm GPA trung bình trên 6.5 (trong đó, không có năm nào dưới 6.0).

– Không tiền án tiền sự, sức khỏe tốt (có giấy khám sức khỏe).

– Điểm trung bình năm trên 5.8 (đối với học sinh THPT)

– Không quá 28 tuổi tính đến ngày nhập học.

– Ưu tiên ứng viên đã biết tiếng Trung và tiếng Anh hoặc có giấy khen, bằng khen của cơ quan chức năng.

Ở các trường đại học ở Đài Loan gồm 2 chương trình học bằng tiếng Anh và tiếng Hoa. Do vậy khi nộp đơn xin học bổng ở chương trình nào, bạn cần có chứng chỉ ngoại ngữ đối với chương trình đó. Đối với tiếng Anh, điểm IELTS từ 5.5 trở lên hoặc các chứng chỉ tiếng Anh khác. Đối với tiếng Hoa, TOCFL (Test of Chinese as a foreign language, chứng chỉ này được tổ chức thi và cấp bằng ngay tại Việt Nam) phải đạt từ cấp độ 4 trở lên.

Một trường đại học ở Đài Loan

Các trường đại học tại Đài Loan khai giảng 2 kỳ một năm, học kỳ mùa Xuân (tháng 2) và học kỳ mùa Thu (tháng 9). Sinh viên Việt Nam nếu đáp ứng đủ điều kiện xin học bổng du học Đài Loan nếu muốn đăng ký xin học bổng du học phải nộp đơn sang trường ít nhất 6 tháng trước kỳ khai giảng. Vậy nên, khi ứng viên nộp hồ sơ xin học bổng của năm 2019 tới đây, các bạn cần nộp trước từ bây giờ nhé.

3. Cơ hội việc làm thêm, thực tập

Những ngày thường vừa học vừa làm, sinh viên có thể làm thêm từ 20 tiếng – 28h/tuần (~ 4h/ngày). Ngoài ra những ngày lễ, kì nghỉ các bạn có thể làm full-time để tăng thu nhập. Do đó, rất nhiều bạn sinh viên tranh thủ những kì nghỉ để chăm chỉ làm thêm tích góp cho kì học tới.

Một năm học ở Đài Loan có tới 3 kì nghỉ cho các bạn có thể làm fulltime. Do đó nếu tận dụng những khoảng thời gian này, các bạn có thể kiếm được một khoản tiền để hỗ trợ học phí và sinh hoạt phí. Du học sinh vừa học vừa làm có thể lựa chọn rất nhiều công việc làm thêm phù hợp với năng lực và trình độ của mình.

Đối với chương trình thực tập, hoặc nếu bạn chọn hệ vừa học vừa làm, tất cả học viên tham gia chương trình phải đảm bảo điều kiện tối thiểu cần thiết của Văn Phòng kinh tế Văn hóa Đài Bắc đưa ra (không có tiền án, tiền sự, bằng cấp tốt nghiệp từ THPT trở lên, trung bình môn học không dưới 5,8…)

Các học viên sau khi nhập học sẽ được nhà trường bố trí thực tập theo đúng luật pháp Đài Loan quy định. Nhà trường sẽ bố trí lịch học phù hợp để các học viên thực tập (làm việc). Không làm ảnh hưởng tới việc học.

Học viên tham gia chương trình này sẽ được hưởng các trợ cấp của nhà trường, doanh nghiệp và chính phủ. Đảm bảo và xuyên suốt trong 4 năm học (chỉ áp dụng với các trường được Bộ Giáo dục Đài Loan phê duyệt). Sau khi tốt nghiệp học viên có thể tiếp tục ở lại làm việc và định cư lâu dài tại Đài Loan theo quy định của luật pháp Đài Loan.

Một góc trung tâm thành phố Đài Loan

Như vậy, bạn hoàn toàn có thể tự làm hồ sơ để gửi đến trường mà mình muốn theo học tại Đài Loan. Tuy nhiên, những chia sẻ trên đây chỉ là các giấy tờ cơ bản bạn cần đáp ứng trong hồ sơ. Để có thể chống chọi với hơn 7000 hồ sơ và chọn ra 1 vài ứng viên nhận học bổng, bạn cần có người hướng dẫn để làm ra một hồ sơ thật hoàn chỉnh, tránh bị lỡ học bổng vừa mất công vừa mất phí.

Chúc bạn thành công với một hồ sơ hoàn chỉnh. Liên hệ với mình qua form đăng ký này để được hướng dẫn làm hồ sơ kỹ hơn nhé.