du học đài loan ngành logistics

Du học Đài Loan ngành Logistics – Một trong những ngành HOT tại Đài Loan

du học đài loan ngành logistics du học đài loan ngành logistics

Đài Loan là một nước trong những nước đang trên đà phát triển bậc nhất khu vực Châu Á. Với lợi thế về kinh tế, văn hóa và giáo dục, hằng năm Đài Loan thu hút nhiều sinh viên đến trải nghiệm môi trường học tập tại đây, trong đó không thể kể đến ngành Logistics – một trong những “ngành hot” tại Đài Loan

Một loạt các câu hỏi được các bạn trẻ quan tâm như “Học ngành Logistics tại trường nào ở Đài Loan là tốt?”, “Chương trình học Logistics ở trường nào vừa mang tính quốc tế mà dễ “kiếm” học bổng?”

Hãy cùng Blue Galaxy Group tìm hiểu về các trường đào tạo ngành học “hiện đang là xu thế” này tại Đài Loan nhé!

1/ Trường Đại học Quốc Gia Giao Thông (National Chiao Tung University)

Khoa Quản lý Vận Tải và Quản trị Chuỗi cung ứng của Đại học Quốc gia Chiao Tung (NCTU) là khoa liên quan đến giao thông vận tải nổi bật nhất, liên tục giữ vị trí hàng đầu về các chương trình học tại Đài Loan. Danh tiếng hàng đầu của khoa ưu tú này là minh chứng cho chất lượng cao của các chương trình, đội ngũ giảng viên và sinh viên của trường – những người đến từ Đài Loan và nước ngoài.

Khoa Quản lý Vận Tải và Quản trị Chuỗi cung ứng cam kết cung cấp giáo dục đại học có liên quan và nghiên cứu xuất sắc trong lĩnh vực quản lý vận tải và hậu cần. Khoa tìm cách chuẩn bị cho sinh viên của mình năng lực cốt lõi cũng như kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết để trở thành nhà lãnh đạo và / hoặc nhà giáo dục trong lĩnh vực quản lý vận tải và hậu cần.

Khoa cũng cố gắng cung cấp một môi trường học tập hoàn hảo, chương trình giảng dạy vững chắc và kỹ năng giảng dạy / bài giảng hiệu quả để sinh viên của mình áp dụng, tích hợp và sáng tạo kiến ​​thức dựa trên các giảng viên ưu tú của mình, được thiết kế để phục vụ đa dạng sinh viên với đủ mọi nền tảng và sẽ tiếp tục cống hiến những đóng góp đã được công nhận từ lâu và đóng vai trò tư vấn trong xã hội Quản lý giao thông và hậu cần.

Cơ hội việc làm:

 • Trong nước: Người lên kế hoạch mua hàng (Purchase Planner), Quản lý thu mua (Manager Purchase), Quản lý nguyên vật liệu (Materials Manager).
 • Làm việc tại các công ty nước ngoài: Logistics Manager, Vehicle Distribution Planner, Supply Chain Planner, Logistics Planner, Materials Manager.

2/ Trường  Đại học Khoa học và Công nghệ Quốc gia Cao Hùng (National Kaohsiung University of Science and Technology)

Department of Logistics Management  với việc thiết kế chương trình học đào tạo cho sinh viên kết hợp lý thuyết vào ứng dụng thực tế, những hội thảo giúp sinh viên mở rộng kiến thức hay các hoạt động ngoại khóa và sự hợp tác liên trường đã giúp sinh viên trở thành những nhà quản lý chuyên nghiệp với chương trình học nâng cao trọng tâm hướng tới “Manufacturing logistics”, “Transport and distribution”, “Business logistics”. 

 • Manufacturing Logistics Processes: hướng sinh viên quan tâm đến việc ứng dụng kiến thức trong các lĩnh vực công nghệ cao, các khóa học tự chọn liên quan đến quản lý, sinh viên được đào tạo chuyên nghiệp, từ việc quản lý vật liệu cho đến lập kế hoạch doanh nghiệp.
 • Transportation and distribution learning process: các khóa học tự chọn liên quan đến vận tải, sinh viên được trang bị đầy đủ kiến thức, từ việc lên lịch trình và quản lý vận tải, hay trong quản lý hàng không.
 • Enterprise Operations research process: chương trình học giúp sinh viên nắm rõ hơn việc tích hợp chuỗi cung ứng để áp dụng những kiến thức vào việc lập kế hoạch nguồn lực cho doanh nghiệp.
 • Bậc học: Cử nhân, Thạc sĩ.
 • Ngôn ngữ giảng dạy: 100% tiếng Trung với bậc Cử nhân, 100% tiếng Anh với bậc Thạc sĩ.
 • Cơ hội việc làm: chia làm 2 dạng

          The first class professional logistics (PL): chủ yếu quản lý vận tải đường biển và hàng không, chuyển phát nhanh quốc tế như quản lý thông tin, lập kế hoạch vận chuyển, lập kế hoạch hoạt động…

         Các công ty dịch vụ logistics, nếu đóng vai trò 3PL, 4PL có thể tham gia sâu thêm vào SC (supply chain) như quản lý vật liệu, quản lý sản xuất, quản lý nhà cung cấp, quản lý thông tin.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 • Tổ Chức Giáo Dục BLUE GALAXY GROUP – BGG
 • Trụ sở chính: 241 Nguyễn Thượng Hiền, P.6, Bình Thạnh, TP.HCM
 • Fanpage: https://www.facebook.com/BGGVietNam/
 • Hotline: 0931406464 – 0906557605 (Ms Linh)
 • Email: info@bluegalaxygroup.edu.vn