du học đài loan ngành truyền thông đúng hay sai

Du học Đài Loan ngành truyền thông lựa chọn đúng hay sai?

Du học Đài Loan ngành truyền thông là lựa chọn đúng hay sai? Điều kiện để du học ngành truyền thông tại Đài Loan là gì? Chương trình học bổng với ngành học này như thế nào? BGG sẽ có những giải đáp ngay sau đây.

Trong những năm gần đây, ngành truyền thông đã trở thành một ngành nghề vô cùng quen thuộc đối với các bạn trẻ. Và đây cũng chính là ngành nghề thu hút sự quan tâm nhiều nhất của các bạn sinh viên, bởi lẽ cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp chuyên ngành này là rất cao. Chính vì thế mà nhiều bạn sinh viên của Việt Nam và quốc tế luôn có xu hướng lựa chọn du học Ngành truyền thông ở những quốc gia phát triển để được học tập và trang bị cho mình những kiến thức chất lượng nhất. Và một trong số các quốc gia được nhiều sinh viên lựa chọn nhất để du học ngành Truyền thông chính là Đài Loan. Vậy du học Đài Loan ngành truyền thông là đúng hay sai?

1/ Đó là một lựa chọn rất chính xác vì:

 • Đài Loan là một trong những đất nước có tốc độ phát triển và có thế mạnh về giáo dục, đào tạo chuyên nghiệp cao nhất Châu Á. Vì thế sẽ cung cấp cho bạn sinh viên những kiến thức và kinh nghiệm tuyệt vời nhất để có thể làm Truyền thông tại bất kỳ quốc gia thuộc khu vực châu Á.
 • Ngành Truyền thông, giải trí của Đài Loan thường xuyên được nâng cao và đổi phù hợp với sự phát triển mạnh mẽ của ngành truyền thông thế giới.
 • Đài Loan có hệ thống các trường đại học chất lượng đạt chuẩn quốc tế với môi trường học tập chuyên nghiệp và hiện đại.
 • So với các nước phát triển khác thì việc du học Đài Loan rẻ hơn rất nhiều bởi ở đây mọi chi phí đều rẻ từ sinh hoạt ăn uống hàng ngày cho đến học phí khi tham gia học tập. Không những thế nếu được học bổng toàn phần sinh viên còn không phải đóng thêm một khoản tiền nào. Mà điều kiện xét học bổng của Đài Loan cũng dễ dàng hơn các nước khác. Bởi vậy đó là lý do sinh viên Việt Nam đã lựa chọn Đài Loan là đất nước để du học ngành truyền thông.
 • Cơ hội việc làm sau khi ra trường: Hiện nay ngành truyền thông tại Việt Nam và Đài Loan đang rất phát triển cả về số lượng lẫn quy mô. Chính vì thế mà nhu cầu về nhân lực là rất lớn. Do đó cơ hội việc làm cho các sinh viên sau khi tốt nghiệp cũng rất rộng mở.

2/ Làm gì sau khi tốt nghiệp đại học ngành truyền thông?

Sau khi kết thúc Du học Đài Loan Ngành Truyền thông, bạn có thể lựa chọn rất nhiều công việc khác nhau có liên quan đến ngành nghề. Đa số đều là những công việc mà giới trẻ hiện nay yêu thích. Bạn có thể làm việc tại các cơ quan báo chí, truyền thông, các công ty quảng cáo, kinh doanh, với các công việc cụ thể như:

– Quản lý, biên tập và xây dựng nội dung cho báo chí, các ấn phẩm, bìa sách,…

– Biên tập và xây dựng các chương trình của đài truyền hình, các bộ phim điện ảnh, các bài báo chí, âm thanh, hình ảnh trước khi lên sóng; thiết kế các nội dung truyền hình, kỹ xảo điện ảnh,…

– Chuyên gia về thiết kế; chuyên viên tư vấn quảng cáo; chuyên gia thiết kế bao bì, thiết kế nhãn hiệu sản phẩm, thiết kế logo; làm phim quảng cáo…

– Thiết kế, xây dựng website; thiết kế giao diện web; thiết kế các chức năng, xây dựng nội dung,..

– Thiết kế đồ họa, mô phỏng các ứng dụng trong y học, ứng dụng công nghiệp, giáo dục, các dịch vụ, du lịch,…

– Làm công việc giảng dạy tại các cơ sở đào tạo, giáo dục có liên quan đến chuyên ngành,…

3/ Chương trình học bổng cho sinh viên học ngành truyền thông

Tham gia du học ngành truyền thông tại Đài Loan, du học sinh sẽ có cơ hội để được hưởng học bổng toàn phần. Với mức học bổng này du học sinh sẽ được miễn 100% học phí, chi phí ký túc xá ( tùy từng trường học). Tiền trợ cấp hàng tháng. Các sinh viên sau khi nhập học sẽ được trường bố trí công việc làm thêm theo các khung giờ do chính phủ Đài Loan phê duyệt.

Điều kiện tuyển sinh ngành truyền thông tại Đài Loan

– Ứng viên trong độ tuổi từ 18 đến 24 tuổi

– Đã tốt nghiệp trung học phổ thông với điểm trung bình từ 7.0 trở lên.

– Không mắc phải các bệnh truyền nhiễm bị cấm nhập cảnh.

– Không có tiền án, tiền sự hay đang trong thời gian thi hành án.

– Chứng chỉ ngoại ngữ theo yêu cầu của từng trường, nhưng thông thường là chứng chỉ tiếng Anh IELTS từ 6.0 hoặc tương đương hoặc chứng chỉ tiếng Trung Tocfl 2 trở lên

4/ Thời gian nhập học

Các trường đại học của Đài Loan khai giảng 2 lần/ năm vào tháng 2 và tháng 9, bởi vậy bạn hãy chú ý đến khoảng thời gian này để sắp xếp cho hợp lý nhé.

Du học Đài Loan ngành truyền thông đúng hay sai? Qua đây bạn đã có câu trả lời. Liên hệ với BGG nếu có nhu cầu du học Đài Loan chuyên ngành này nhé.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY TẠI ĐÂY

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 • Tổ Chức Giáo Dục BLUE GALAXY GROUP – BGG
 • Trụ sở chính: 241 Nguyễn Thượng Hiền, P.6, Bình Thạnh, TP.HCM
 • Fanpage: facebook.com/BGGVietNam/
 • Hotline: 0931406464 – 0906557605 (Ms Linh)
 • Zalo: 0931406464
 • Youtube: BGG VIỆT NAM
 • Email: info@bluegalaxygroup.edu.vn
 • Instagram: instagram.com/bluegalaxygroup/
 • Tiktok: duhocbluegalaxy