Du Hoc Duc Nen Hoc Nganh Gi

Du học Đức nên học ngành gì? Giải đáp mới 2023

Du học tại Đức ngày càng thu hút nhiều bạn trẻ Việt Nam đến với đất nước này hơn bởi các chính sách hỗ trợ và ưu đãi dành cho học sinh, sinh viên. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều bạn đang phân vân không biết rằng du học Đức nên học ngành gì sẽ phù hợp với bản thân và có cơ hội việc làm rộng mở.

Vì thế, BGG chúng mình sẽ chia sẻ các thông tin cực kỳ hữu ích về các ngành du học Đức được nhiều du học sinh lựa chọn. Hãy cùng chúng mình tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết dưới đây nhé

1/ Tại sao bạn nên chọn du học Đức?

Dù du học Đức học ngành gì đi chăng nữa thì đây luôn là điểm đến được rất nhiều bạn trẻ tại Việt Nam lựa chọn bởi các lý do dưới đây:

 • Chính phủ Đức có nhiều chính sách ưu tiên như miễn học phí cho sinh viên quốc tế ngoài khối Liên minh châu Âu EU khi học tập tại các trường công lập. Ngoài ra, khi bạn học tập tại đây còn được nhà nước Đức hỗ trợ về chỗ ở và học phí.
 • Sở hữu nhiều chương trình giảng dạy cùng với chất lượng đào tạo uy tín thuộc top đầu trên toàn thế giới.
 • Sinh viên sẽ có nhiều cơ hội việc làm hơn cùng với mức lương cực kỳ hấp dẫn.

Khi đi du học Đức, bạn sẽ được học tập trong một môi trường rất phát triển

2/ Du học Đức nên học ngành gì ?

Nếu các bạn đang băn khoăn trong việc du học Đức nên chọn ngành nào thì trong bài viết của chúng mình sẽ xua tan đi những lo lắng này của các bạn. Dưới đây là danh sách các ngành hot nhất được nhiều bạn trẻ lựa chọn khi đi du học tại Đức. Thông qua đây, các bạn sẽ xác định được du học Đức học ngành gì không chỉ phù hợp với bản thân mà còn đem lại cơ hội việc làm rộng mở cùng với mức lương hấp dẫn nhé!

2.1 Ngành Truyền thông

Nếu bạn đang phân vân trong việc du học Đức nên học ngành gì thì ngành Truyền thông là gợi ý đầu tiên dành cho bạn. Đây là nhóm ngành chưa bao giờ hết hot bởi truyền thông là yếu tố có mặt trong tất cả các lĩnh vực. Ngoài ra, với công nghệ 4.0 hiện nay thì việc tiếp cận đến nhiều thông tin hơn là nhu cầu không thể thiếu.

Bên cạnh đó, Đức là quốc gia sở hữu nhiều cơ quan báo chí lớn ở trên thế giới. Vì thế, bạn sẽ được rèn luyện và phát triển bản thân nhiều hơn khi học tập tại đây. Hơn nữa, cơ hội việc làm cùng với mức lương khủng sẽ không làm bạn thất vọng khi học ngành Truyền thông tại Đức.

Đặc biệt, bạn là một người năng động và sáng tạo thì đây là ngành học hoàn hảo dành cho bạn. Vì thế, nếu bạn vẫn đang phân vân không biết du học Đức nên học ngành gì thì có thể tham khảo ngành học này nhé!

2.2 Ngành Thiết kế đồ họa

Đây là ngành học yêu cầu sự sáng tạo và khéo léo. Ngoài ra, cơ hội thăng tiến cũng như mức thu nhập lại rất cao. Đặc biệt, Đức là cái nôi của nền văn hóa mỹ thuật của châu Âu. Vì thế, đây là nơi mà sinh viên quốc tế theo học ngành Thiết kế đồ họa được tiếp xúc với chương trình giảng dạy vượt bậc.

Bên cạnh đó, bạn đang trong quá trình tham khảo nhưng không biết du học Đức nên chọn ngành nào thì đây là gợi ý hoàn hảo cho bạn nếu bạn là một người đam mê nghệ thuật và thích sự sáng tạo.

2.3 Ngành Quan hệ quốc tế

Đây là một trong các ngành du học Đức được nhiều bạn trẻ Việt Nam lựa chọn. Với ngành học này sẽ cung cấp cho các bạn khả năng mở rộng mối quan hệ ở trên thị trường quốc tế. Ngoài ra, ngành Quan hệ quốc tế sẽ cung cấp cho bạn khả năng giao tiếp và sự bài bản về các quy chuẩn giao dịch phụ thuộc vào từng chuyên môn cụ thể.

Vì vậy, nếu bạn là thuộc những người hướng ngoại, năng động và giỏi giao tiếp thì có thể tham khảo ngành học này trong quá trình tìm hiểu du học Đức nên học ngành gì.

2.4 Ngành Công nghệ thông tin

Đây là một trong các ngành du học Đức cực kỳ hot trong thời đại công nghệ hiện nay. Khi du học ngành này tại Đức, sinh viên sẽ được học và thực tập ở tại các công ty hàng đầu ở đây. Bên cạnh đó, sau khi sinh viên tốt nghiệp sẽ có mức thu nhập cao và ổn định. Do đó mà với những bạn đam mê về công nghệ thì hãy cân nhắc nếu không biết du học Đức nên học ngành gì.

2.5 Ngành Du lịch

Sinh viên sẽ được học những kiến thức liên quan đến du lịch, nhà hàng và khách sạn. Ngoài ra, khi học ngành Du lịch tại Đức thì bạn sẽ được học lý thuyết và thực hành tại các công ty hoặc sở du lịch lớn nhỏ khác nhau.

Đặc biệt hơn, đây là ngành học đem đến cho bạn nhiều cơ hội trong việc khám phá nước Đức và các nước thuộc khu vực châu Âu. Vì vậy, ngành Du lịch là gợi ý hoàn hảo nếu các bạn không biết du học Đức nên học ngành gì.

2.6 Ngành Nhà hàng và khách sạn

Đây là ngành học sẽ giúp sinh viên có thể trau dồi được các kỹ năng giao tiếp, năng động và tư duy cầu tiến. Bên cạnh đó, ngành Nhà hàng và khách sạn sẽ cung cấp cho các bạn khả năng chuyên môn về quản lý khách sạn, ẩm thực. Đây cũng là một trong các ngành du học Đức đang thiếu nguồn nhân lực.

Do đó mà sinh viên sẽ có rất nhiều quyền lợi và cơ hội sau khi tốt nghiệp. Vì vậy, nếu các bạn vẫn chưa biết du học Đức nên học ngành gì thì nên tham khảo ngành Nhà hàng và khách sạn.

2.7 Ngành Điều dưỡng

Đây là ngành học yêu cầu sinh viên phải có sự khéo léo, chăm chỉ, có tâm lý và hành vi ứng xử tốt. Ngoài ra, ngành Điều dưỡng là ngành nghề nhân văn. Tuy nhiên, ngành Điều dưỡng thuộc các ngành du học Đức đang thiếu nhân lực trầm trọng. Do đó, chính phủ Đức có nhiều chính sách ưu đãi và hỗ trợ cho sinh viên học ngành này. Ngoài ra, cơ hội việc làm và mức lương cực kỳ hấp dẫn cho các bạn sau khi tốt nghiệp.

2.8 Ngành Luật

Đây là ngành học sẽ cung cấp cho sinh viên khả năng mạnh dạn, lý lẽ thuyết phục trong các cuộc đàm phán. Hơn nữa, ngành Luật sẽ mang đến cho các bạn nhiều lợi thế hơn trong thương trường. Vì thế, các bạn có thể tham khảo ngành học này trong khi tìm hiểu du học Đức nên học ngành gì nhé!

2.9 Ngành Kỹ thuật cơ khí, xây dựng

Đây là một trong các ngành Du học Đức phù hợp với những bạn có sức khỏe và sự thích nghi tốt. Ngoài ra, Ngành Kỹ thuật cơ khí, xây dựng sẽ phù hợp với các bạn có niềm đam mê với động cơ và các thiết bị.

2.10 Ngành Kinh tế

Ngành học này thuộc top các ngành du học Đức được nhiều sinh viên Việt Nam chọn. Khi học ngành Kinh tế tại Đức, sinh viên sẽ nắm được những kiến thức có từ xu thế toàn cầu. Hơn nữa, ngành học này sẽ mang lại cho bạn rất nhiều kiến thức để áp dụng cho sự nghiệp sau này của bạn. Vì thế, nếu bạn không biết du học Đức nên học ngành gì thì có thể cân nhắc ngành Kinh tế nhé!

3/ Lời kết

Trên đây là danh sách một số ngành nghề mà các bạn nên chọn khi đi du học tại Đức. Ngoài ra, thông qua bài viết này cũng sẽ giúp các bạn không biết du học Đức nên học ngành gì sẽ có được câu trả lời phù hợp nhất. BGG chúc các bạn sớm lựa chọn được con đường sáng suốt nhất cho mình nhé!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY TẠI ĐÂY

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 • Tổ Chức Giáo Dục BLUE GALAXY GROUP – BGG
 • Trụ sở chính: 32 Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường 01, quận Gò Vấp, TP.HCM
 • Fanpage: facebook.com/BGGVietNam/
 • Hotline: 0931406464
 • Zalo: 0931406464
 • Youtube: BGG VIỆT NAM
 • Email: info@bluegalaxygroup.edu.vn
 • Spotify: https://open.spotify.com/show/1H8a2KW9WGGvNFZES9yGns
 • Tiktok: @duhocbluegalaxy