Du Hoc Nghe Co Khi Tai Duc

Tổng hợp thông tin về du học nghề cơ khí tại Đức

Du học nghề cơ khí tại Đức là một sự lựa chọn hàng đầu dành cho những bạn trẻ đam mê với cơ khí và điện tử. Khi học tập tại Đức thì bạn không chỉ được tiếp xức với nền giáo dục tiên tiến, hiện đại và hàng đầu thế giới mà bạn có thể có cơ hội làm việc với mức lương cực kỳ hấp dẫn. Vì vậy, BGG giới thiệu bài viết dưới đây về du học nghề Đức ngành cơ khí để các bạn tham khảo. Hãy theo dõi ngay nhé!

1/ Du học nghề cơ khí là gì?

Đây là ngành được kết hợp giữa cơ học, điện từ và IT. khi đi du học nghề cơ khí tại Đức thì bạn sẽ được học về cơ khí điện tử hoặc lập trình điện tử như cách lắp ráp và lập trình cho hệ thống điện tử, cấu hình sử dụng của các sản phẩm.

Du học nghề cơ khí tại Đức là là ngành được kết hợp giữa cơ học, điện từ và IT

2/ Tại sao bạn nên đi du học nghề cơ khí tại Đức?

2.1 Được miễn học phí 100% và được hỗ trợ 800 Euro/tháng

Cũng giống như bao ngành học khác, khi bạn học nghề điện tử tại Đức thì bạn sẽ được miễn học phí 100% trong suốt thời gian học. Bên cạnh đó, bạn còn nhận được khoản trợ cấp lên đến 800 Euro cho 1 tháng. Đây  là mức trợ cấp khá cao và bạn có thể chi tiêu cho các khoản trong khi học một cách khá thoải mái.

Ngoài ra, bởi vì chương trình du học nghề cơ khí tại Đức khá nặng nên bạn không nên đi làm thêm quá nhiều trong thời gian học.

2.2 Là ngành học có tiềm năng lớn tại Đức

Ở đa số các nước thì ngành công nghiệp năng là ngành mũi nhọn và trong đó có nước Đức. Đặc biệt, nước Đức được biết đến là quốc gia đứng đầu thế giới về xuất khẩu và ngành công nghiệp nặng cùng với nhiều thương hiệu danh tiếng. Do đó mà Du học nghề cơ khí Đức thì bạn sẽ được phát triển dựa trên những thế mạnh mà người Đức đã tạo dựng nên.

Theo đó, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội được làm việc tại các công ty hàng đầu về cơ khí ở Đức. Ngoài ra, sau khi bạn kết thúc khóa du học nghề Đức ngành cơ khí thì bạn còn có nhiều cơ hội học lên để có thể nhận về mức lương khủng hơn rất nhiều

2.3 Mức lương hấp dẫn và cơ hội ở lại định cư

Sau khi bạn hoàn thành chương trình du học nghề cơ điện tử tại Đức thì bạn sẽ có những cơ hội việc làm cùng với mức lương cực kỳ hấp dẫn. Có thể nói rằng đây là một ngành kinh tế trọng điểm nên những đãi ngộ cho nhân viên cũng cực kỳ tốt.

Mức lương mà bạn có thể nhận được khoảng 2.000 đến 2.500 Euro/tháng. Mức lương này sẽ phụ thuộc vào trình độ của bạn trong công việc. Đặc biệt, sau khi bạn đã làm việc ở tại Đức trong vòng 5 năm và thực hiện đóng thuế đầy đủ thì bạn sẽ có cơ hội ở lại định cư.

3/ Những hạn chế khi du học nghề cơ khí tại Đức

Dưới đây là một số hạn chế mà bạn sẽ gặp trong quá trình đi du học nghề Đức ngành cơ khí:

 • Trước khi đi du học thì bạn cần chứng minh được tài chính và mức tài chính này phải khá cao, nếu bạn và gia đình không có đủ điều kiện kinh tế thì sẽ khó có được cơ hội đi du học tại Đức.
 • Mặc dù du học nghề cơ khí Đức cần rất nhiều nhân lực nhưng mức độ cạnh tranh cũng rất cao để có thể đáp ứng đủ các điều kiện và nhu cầu làm việc trong ngành này cũng cực kỳ khắt khe.

4/ Quá trình du học nghề cơ khí tại Đức

Chương trình du học nghề Đức ngành cơ khí sẽ bao gồm 3 giai đoạn chính là: Học tiếng Đức ở tại Việt Nam, tham gia học chuyên ngành cơ khí ở tại Đức, sau khi hoàn thành chương trình học.

4.1 Giai đoạn 1: Học tiếng Đức ở tại Việt Nam

Bạn sẽ phải học tiếng Đức trong khoảng thời gian từ 6 đến 8 tháng để có thể lấy được bằng tiếng Đức B1 và có thêm những hiểu biết về văn hóa, xã hội, con người của đất nước này. Tiếp sau đó thì bạn phải học bằng tiếng Đức B2 ngay tại Đức. Tuy nhiên, nếu bạn du học ngành cơ khí tại Đức với bằng B2 thì bạn sẽ phải học tiếng khoảng 12 tháng và thi để lấy chứng chỉ tiếng Đức B2.

4.2 Giai đoạn 2: Tham gia học chuyên ngành cơ khí ở tại Đức

Chương trình học 3 năm. Theo đó, bạn sẽ được miễn học phí 100% và được nhận trợ cấp hàng tháng lên đến 800 Euro. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đăng ký làm thêm 21 giờ trong 1 tuần với mức lương khoảng 8 đến 10 Euro cho 1 giờ.

4.3 Giai đoạn 3: Sau khi hoàn thành chương trình học

Sau khi bạn kết thúc khóa học trong vòng 3 năm thì bạn sẽ nhận được chứng chỉ nghề của CHLB Đức và được ký hợp đồng lao động làm việc trong 3 năm với mức lương khoảng 1.800 đến 2.500 Euro cho 1 tháng. Ngoài ra, bạn cũng có thể học lên cao hơn nếu muốn. Bên cạnh đó, nếu visa của bạn hết hạn thì sẽ được gia hạn visa trong những lần tiếp theo.

5/ Điều kiện để bạn có thể đi du học nghề cơ khí tại Đức

Với những ưu đãi về học phí và trợ cấp thì việc du học ngành này ở tại Đức khá là hấp dẫn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn đi du học nghề cơ điện tử tại Đức thì bạn cần đáp ứng một số điều kiện dưới đây:

 • Bạn phải nằm trong độ tuổi từ 18 đến 28 tuổi.
 • Bạn phải có một sức khỏe tốt.
 • Bạn không có tiền án, tiền sự.
 • Bạn phải có đủ tài chính để minh chứng trước khi đi du học nghề cơ khí tại Đức.
 • Bạn là một người thích ngành cơ khí, đam mê máy móc, sửa chữa, kỹ thuật.
 • Bạn học tốt các môn học thuộc khoa tự nhiên như Toán, Vật lý, Hóa học,…
 • Bạn thích khoa học công nghệ, lập trình và khám phá,…

6/ Chi phí khi du học nghề cơ khí tại Đức

Khi du học nghề cơ khí Đức thì mức chi phí mà bạn phải bỏ ra sẽ không quá cao. Tuy nhiên, bạn và gia đình phải bỏ ra ít nhất khoảng 13.000 đến 15.000 Euro. Theo đó, các chi phí mà bạn phải bỏ ra dùng để học tiếng Đức, tiền làm hồ sơ và giấy tờ, chứng minh tài chính, vé máy may, tiền hỗ trợ sau chuyến đi,…

7/ Du học nghề Đức ngành cơ khí trong bao lâu?

Lộ trình mà bạn sẽ học cơ khí điện tử ở tại Đức cụ thể như sau:

 • Bạn cần phải học tiếng Đức ở tại Việt Nam đến trình độ B1.
 • Bạn sang Đức học tiếng Đức lên trình độ B2 hoặc C1 phụ thuộc vào trường mà bạn theo học.
 • Bạn sẽ tham gia du học nghề cơ khí tại Đức trong khoảng 3 năm hoặc 5 năm và nhận được trợ cấp hàng tháng từ 600 đến 800 Euro.
 • Bạn sẽ làm việc trong doanh nghiệp nhận đào tạo trong 3 năm và nhận được mức lương 2.000 Euro cho 1 tháng.
 • Bạn có thể học lên trình độ cao hơn trong khoảng thời gian làm việc nếu muốn.
 • Sau khi ổn định khoảng 8 năm tại Đức thì bạn có thể làm đơn xin định cư lâu dài ở tại Đức.

8/ Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về du học nghề cơ khí tại Đức. Thông qua bài viết này, hy vọng các bạn sẽ tham khảo thêm được một chương trình du học nghề mới cực kỳ hữu ích nhé! Đừng ngần ngại liên hệ BGG để được tư vấn chi tiết thêm về các chương trình du học. Trân trọng!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY TẠI ĐÂY

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 • Tổ Chức Giáo Dục BLUE GALAXY GROUP – BGG
 • Trụ sở chính: 32 Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường 01, quận Gò Vấp, TP.HCM
 • Fanpage: facebook.com/BGGVietNam/
 • Hotline: 0931406464
 • Zalo: 0931406464
 • Youtube: BGG VIỆT NAM
 • Email: info@bluegalaxygroup.edu.vn
 • Spotify: https://open.spotify.com/show/1H8a2KW9WGGvNFZES9yGns
 • Tiktok: @duhocbluegalaxy