Du học sinh nên hiểu rõ thời tiết Hàn Quốc

Việc hiểu rõ thời tiết sẽ giúp những du học sinh Hàn Quốc chuẩn bị kỹ càng hơn những vật dụng cần thiết khi qua môi trường mới, và không phải ngạc nhiên và bị sốc thời tiết khi vừa đặt chân đến. Có rất nhiều bạn không biết được thời tiết nên mang những quần áo rất mỏng và khi đến Hàn Quốc âm độ C, vậy là bị sốc nhiệt và lăn ra ốm. Nên không được xem thường vấn đề này đâu đấy.

1. Mùa xuân

Vào mùa xuân thời tiết ở Hàn Quốc thường ôn hòa và khô ráo. Mặc dù sương giá thỉnh thoảng xuất hiện vào đầu mùa nhưng mọi người ai nấy đều ngóng chờ mùa xuân vì mùa xuân đến, thời tiết giá lạnh mùa đông cũng tan đi.

Vào cuối tháng 3, nhiều vùng miền ở phía nam Hàn Quốc sẽ được tô thắm bởi những bông hoa đầu xuân, hoa đỗ quyên và hoa anh đào. Đây cũng là thời điểm các tỉnh bắt đầu tổ chức nhiều lễ hội hoa khác nhau.

Nói đến lễ hội hoa ở Hàn Quốc, bạn không bao giờ có thể quên không kể đến lễ hội hoa được tổ chức ở Jejudo, các lễ hội hoa anh đào được tổ chức ở Jinhae và những vùng khác dọc theo bờ biển phía nam cũng là những dịp thú vị để bạn đến tham quan. Vào tháng 5, nhiều dãy núi bị bao phủ hoàn toàn bởi những làn sóng màu hồng đậm của hoa đỗ quyên nở rộ. Hallasan, Sobaeksan, Jirisan và Taebaeksan là một số núi có được những cảnh đẹp rực rỡ đấy.

2. Mùa hè

Tại Hàn Quốc, mùa hè thường nóng nhất vào tháng 6 đến tháng 8. Trong thời gian này nhiệt độ trung bình từ 23 độ C – 27 độ C. Mặc dù vào mùa hè, nhưng buổi sáng và buổi tối trời khá lạnh. Vậy nên bạn nên mặc áo khoác mỏng để tránh rét nhé!

Mùa hè cũng được xem là mùa mưa bên đó đấy. Mùa mưa sẽ kéo dài hàng tháng, bắt đầu từ tháng 6. Vậy nên ra ngoài các bạn luôn mang theo dù để phòng tránh.

Biển là nơi được mọi người yêu thích nhất trong những tháng mùa hè. Bờ biển đông được nhiều người Hàn Quốc yêu mến nhất vì nơi đây có những bãi cát rộng và nước sạch trong. Bờ biển đông trải dài qua một số vùng, gồm có Mangsang, Naksan, Seokcho, Gyeongpo và Hwajin.

3. Mùa thu

Nhiệt độ mùa thu ở vào khoảng 11 độ C – 19 độ C. Mặc dù có sự khác biệt lớn giữa nhiệt độ ban ngày và ban đêm, nhưng phần lớn người Hàn Quốc thích mùa này nhất bởi vì bầu trời luôn xanh trong, thời tiết mát mẻ và không khí dễ chịu. Vì vậy, mùa thu luôn là mùa của những lễ hội. Vào giữa tháng 10, những ngọn núi Seoraksan, Jirisan, Odaesan, Chiaksan và Naejangsan thường ngập tràn du khách đến đây để ngắm nhìn những tán lá phong đầy màu sắc.

4. Mùa đông

Mùa xuân và mùa thu ở Hàn Quốc tương đối ngắn trong khi đó mùa hè và mùa đông lại rất dài. Mùa đông ở Hàn Quốc thường lạnh và khô. Tháng giêng là tháng lạnh nhất trong năm, với nhiệt độ có lúc xuống âm 10 độ C. Các khu vực miền núi không những phải chịu nhiệt độ thấp mà còn phải đối mặt với những trận tuyết rơi nặng. Nhưng nhiều người lại thích càng nhiều tuyết càng tốt để họ có thể chơi những môn thể thao mùa đông như trượt tuyết, đi xe trượt tuyết và lướt ván trên tuyết. Bạn chắc chắn sẽ yêu thích mùa đông Hàn Quốc. Không còn gì tuyệt vời hơn được ngắm nhìn và chạm tay vào tuyết nhỉ!