Du học Úc kết hợp với du lịch chuyển tiếp 3 nước Úc-Đubai-Singapore cực hay

 Một khía cạnh khác của du học mà hầu như các bạn sinh viên quốc tế khi trải nghiệm môi trường học tập tại các đất nước tiên tiến đều phải thực hiện ít nhất một lần trong đời, đó là du lịch.

Thông thường, chỉ có các chương trình trao đổi văn hóa thì du học sinh được hỗ trợ về tài chính cũng như các phương diện khác cho chuyến hành trình khám phá giấc mơ du học của mình thêm hoàn hảo, số còn lại họ sẽ phải tự chi trả cho việc du lịch, cũng khá đắt đỏ khi điểm đến là một địa điểm thu hút khách du lịch.

 

Du học mà không được trải nghiệm du lịch thì thật lãng phí

  • Vậy làm thế nào để không lãng phí mấy năm du học nước ngoài?
  • Làm thế nào để tận hưởng từng phút giây ở những đất nước xinh đẹp?
  • Sau đây mình xin gợi ý một số tips giúp các bạn kết hợp du lịch và du học một cách hiệu quả nhất.

Ưu tiên 1: Du học khối ngành trao đổi văn hóa ngôn ngữ.

giao-luu-van-hoa
Khối ngành trao đổi văn hóa ngôn ngữ là lựa chọn số một nếu bạn là người đam mê khám phá và du lịch. Vì sao? Đặc thù của ngành là am hiểu văn hóa, phong tục, lối sống ở một đất nước xa lạ thì đương nhiên bạn sẽ được hỗ trợ sinh sống, du lịch một cách tường tận nhất, bạn sẽ được khám phá từng ngốc ngách của đất nước đó và đương nhiên chi phí sẽ được hỗ trợ “hết ga”. Tuy nhiên các loại học bổng này thường ngắn hạn và dành cho những sinh viên “siêu xuất sắc” ở các trường ngôn ngữ, hay học về văn hóa phương Đông, phương Tây.

Ưu tiên 2: Du học tại các địa danh du lịch.

photo
Lựa chọn khôn ngoan thứ 2 sẽ là chọn du học, học bổng được cấp tại các địa danh du lịch. Vì đất nước nào cũng rộng lớn, cũng xinh đẹp, cũng chính vì thế mà khoảng cách sẽ rất xa nếu bạn chọn du học tại một miền quê hẻo lánh, hay một nơi buồn tẻ. Để tiết kiệm được một khoảng chi phí khá cao từ vé máy bay,  di chuyển và giới hạn về thời gian nghỉ dành cho chuyến đi thì chọn một nơi du học, nổi tiếng cả du lịch, thật sự tuyệt vời. Vừa tiết kiệm, vừa ngắm nhìn vẻ đẹp đó mỗi ngày thì còn gì thích hơn.

Ưu tiên 3: Du lịch chương trình liên kết nhiều quốc gia, hoặc chuyển tiếp.

Nếu hai ưu tiên trên quá khó đạt được thì lựa chọn thứ 3 này sẽ là lối đi sáng giá cho ước mơ du học kết hợp du lịch dành cho bạn. Rất nhiều sinh viên lựa chọn chương trình liên kết nhiều quốc gia hoặc chuyển tiếp tại nhiều thành phố hoặc nhiều quốc gia. Không quá khó để tìm kiếm những chương trình học bổng như thế và điều kiện ứng tuyển cũng rộng mở hơn.

Điển hình là trường SP Jain của Úc,  cung cấp chương trình học 4 năm đến 3 quốc gia: Singapore, Dubai, Sydney. Cả ba đều là những địa điểm du lịch nổi tiếng, và là những trung tâm phát triển kinh tế mạnh mẽ, thế thì tại sao với cơ hội sống 1 năm ở mỗi quốc gia Singapore, Dubai và 2 năm học tập tại Sydney , du học sinh làm sao có thể “ngó ngơ”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *