Hoc Bong Du Hoc Duc Nganh Y

Chương trình học bổng du học Đức ngành Y mới nhất

Du học Đức ngành y là chương trình học đang được rất nhiều bạn trẻ Việt Nam theo đuổi. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rằng chương trình học này cũng sẽ tốn kém. Do đó mà BGG giới thiệu bài viết dưới đây để về học bổng du học Đức ngành Y để các bạn có thể biết thêm nhiều thông tin hữu ích. Hãy cùng chúng mình theo dõi bài viết nhé!

1/ Du học ngành Y ở Đức có được miễn học phí không?

Từ khi chính phủ Đức loại bỏ các chi phí liên quan đến học phí quốc tế thì hầu hết các bằng cấp đại học tại đây đều được miễn phí. Mặc dù bằng cấp du học Đức ngành Y vẫn sẽ có một mức học phí nhất định. Các chi phí này được xác định thông qua 2 yếu tố là quốc tịch của du học sinh và ngôi trường đang theo học thuộc hệ tư thục hay công lập.

Nếu bạn là du học sinh đến từ EU thì bạn sẽ chỉ phải trả phí quản lý cho trường, thường là 300 Euro. Theo đó, sinh viên không thuộc EU sẽ phải trả mức học phí nhất định để đi du học ngành y ở Đức.

Tuy nhiên, mức học phí nơi đây thường rất thấp so với các quốc gia khác như Hoa Kỳ. Do đó, nếu bạn muốn đi du học mà không cần phải bỏ ra bất kỳ chi phí học nào thì hãy thử xem xét đến việc xin học bổng du học Đức ngành Y nhé!

2/ Làm thế nào để bạn có thể xin được học bổng du học Đức ngành Y?

2.1 Học bổng du học Đức ngành Y Carl Duisberg cho sinh viên thuộc Y khoa Đức và Quốc tế

Quỹ Bayer đang mời nộp đơn xin học bổng trong nước và cả quốc tế dành cho sinh viên học y khoa. Chương trình học bổng Carl Duisberg dành cho các sinh viên là chuyên gia trẻ với tối đa 2 năm kinh nghiệm làm việc thuộc lĩnh vực Nhân sự, thuốc thú ý, khoa y tế, kỹ thuật y tế, sức khỏe cộng đồng và kinh tế sức khỏe.

Nước chủ nhà và nước đủ điều kiện

Chương trình học bổng Carl Duisberg được tổ chức ở tại Đức và dành cho các sinh viên đến từ các nước đang phát triển. Học bổng này được sử dụng cho các khóa nghiên cứu đặc biệt, các bài tập cá nhân ở trong phòng thí nghiệm, trường học mùa hè, lớp học nghiên cứu, thực tập hay là luận văn Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ thuộc lĩnh vực Y học ở trên.

Giá trị của học bổng

Với học bổng này thì sinh viên sẽ được hỗ trợ các chi phí sinh hoạt, đi lại, dự án phát sinh. Các bạn nộp đơn có thể yêu cầu một số tiền hỗ trợ cụ thể thông qua gửi một bản kế hoạch chi phí và Hội đồng Quản trị sẽ dựa vào yêu cầu để đưa ra quyết định. Bên cạnh đó, số lượng phiếu mua hàng sẽ không được chỉ định.

2.2 Học bổng du học Đức ngành Y của Đại học Hamburg dành cho sinh viên quốc tế ở tại Đức

Đại học Hamburg cung cấp chương trình học bổng công đức nhằm hỗ trợ và khuyến khích những sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong học tập cùng các nhà nghiên cứu thuộc tất cả các môn học, tích cực tham gia vào bối cảnh chung của thế giới. Học bổng này cho phép sinh viên có thể tập trung vào việc học và giúp họ có cơ hội để phát triển các kỹ năng của bản thân.

Nước chủ nhà và nước đủ điều kiện

Học bổng này do Đại học Hamburg tổ chức ở tại Đức và dành cho tất cả các sinh viên quốc tế đến từ các nước đang phát triển. Ngoài ra, chương trình học bổng này dành cho sinh viên từ 29 tuổi trở xuống và đang theo đuổi tấm bằng cử nhân hoặc thạc sĩ, dành cho những người từ 33 tuổi trở xuống theo đuổi bằng tiến sĩ ở bất kỳ các khóa học nào mà Đại học Hamburg cung cấp.

Giá trị của học bổng

Sinh viên sẽ được tài trợ tối đa hàng tháng lên đến 850 Euro phụ thuộc vào khả năng tài trợ. Đặc biệt, các nhà nghiên cứu hệ tiến sĩ có thể được trao học bổng trị giá lên đến 1.000 Euro cho mỗi tháng.

Học bổng này sẽ được trao cho 2 kỳ tương đương tổng cộng là 12 tháng. Sau 6 tháng tài trợ, bạn phải gửi báo cáo về tiến trình học tập của bạn cùng những hoạt động quốc tế hóa mà bạn đã làm cho Đại học Hamburg.

2.3 Học bổng du học Đức ngành Y mang tên Friedrich-Ebert-Stiftung

Học bổng này cung cấp cho các bạn ứng viên trẻ tài năng đến từ các quốc gia đang phát triển với ước mơ theo đuổi tấm bằng danh giá tại nước ngoài.

Nước chủ nhà và nước đủ điều kiện

Học bổng Friedrich-Ebert-Stiftung được tổ chức ở tại Đức và dành cho tất cả các sinh viên quốc tế đến từ các nước đang phát triển. Với học bổng này thì sinh viên thuộc bất kỳ lĩnh vực môn học nào cũng có thể đăng ký xét học bổng. Do đó mà các bạn nên tự tin để giành lấy tấm vé du học học bổng du học Đức ngành Y nhé!

Giá trị của học bổng

 • Sinh viên sẽ được tài trợ 650 Euro cho mỗi tháng nếu là học bổng cơ bản, 1.000 Euro nếu là học bổng sau đại học.
 • Sinh viên còn được nhận 276 Euro trợ cấp cho gia đình (nếu có).
 • Sinh viên sẽ được hoàn trả các chi phí chăm sóc sức khỏe.
 • Sinh viên với thu nhập vượt 400 Euro mỗi tháng sẽ được ghi có vào học bổng.

2.4 Học bổng du học Đức ngành Y hệ Tiến sĩ Quốc tế DKFZ ở tại Đức

Nước chủ nhà và nước đủ điều kiện

Học bổng Tiến sĩ Quốc tế DKFZ được tổ chức ở tại Đức và dành cho tất cả các sinh viên quốc tế đến từ các nước đang phát triển. Học bổng này dành cho các bạn mong muốn theo đuổi bằng Tiến sĩ.

Giá trị của học bổng

 • Sinh viên được DKFZ tài trợ hoàn toàn bằng học bổng hoặc tài trợ của bên thứ ba. Mức lương này sẽ được cạnh tranh theo tiêu chuẩn quốc gia.
 • Sinh viên sẽ không cần đóng học phí.
 • Tất cả các bạn sinh viên tại DKFZ được ghi danh tại Trường Nghiên cứu Ung thư Quốc tế Helmholtz bất kể học được tài trợ như thế nào.
 • Sinh viên sẽ được trao bằng Tiến sĩ thông qua các vòng tuyển chọn 6 tháng được tài trợ bởi 1 học bổng hoặc tài trợ của bên thứ ba đến từ các nhà lãnh đạo nhóm của họ.

2.5 Học bổng du học Đức ngành Y hệ Tiến sĩ của Đại học Martin Luther tài trợ nghiên cứu ở tại Đức

Nước chủ nhà và nước đủ điều kiện

Học bổng Tiến sĩ của Đại học Martin Luther được tổ chức ở tại Đức và dành cho tất cả các sinh viên quốc tế đến từ các nước đang phát triển. Học bổng này dành cho các bạn mong muốn theo đuổi bằng Tiến sĩ.

Giá trị của học bổng

 • Sinh viên sẽ được cung cấp khoản trợ cấp lên đến 1.500 Euro cho mỗi tháng.
 • Đối với các sinh viên ở ngoài khu vực Schengen thì trường sẽ hỗ trợ trong việc xin thị thực.
 • Sinh viên có thể nhận được sự hỗ trợ về những chi phí đi lại để đến Đức.

2.6 Học bổng du học Đức ngành Y sau Tiến sĩ EMBL dành cho sinh viên quốc tế tại Đức

Nước chủ nhà và nước đủ điều kiện

Học bổng sau Tiến sĩ EMBL được tổ chức ở tại Đức và dành cho tất cả các sinh viên quốc tế đến từ các nước đang phát triển. Học bổng này dành cho các bạn mong muốn theo đuổi chương trình sau Tiến sĩ thuộc lĩnh vực sinh học, hóa học, khoa học máy tính, tin sinh học, sinh học phân tử, và y học tại Đức.

Giá trị của học bổng

 • Các bạn sẽ được tài trợ cho các dự án liên ngành.
 • Các bạn sẽ được nhận 3 năm tài trợ an toàn.
 • Được cung cấp các lợi ích chăm sóc sức khỏe và truy cập lương hưu.
 • Các bạn được phát triển một dự án đề xuất là cơ sở cho tuyển dụng.
 • Các đối tác bổ sung đến từ các học viên hoặc trong ngành công nghiệp đều luôn được chào đón.

2.7 Học bổng du học Đức ngành Y hệ Tiến sĩ IMPRS-MCS dành cho sinh viên quốc tế tại Đức

Nước chủ nhà và nước đủ điều kiện

Học bổng Tiến sĩ IMPRS-MCS được tổ chức ở tại Đức và dành cho tất cả các sinh viên quốc tế đến từ các nước đang phát triển.

Học bổng này dành cho các bạn mong muốn theo đuổi bằng Tiến sĩ và thuộc các lĩnh vực Miễn dịch học, Di truyền học, Sinh học tế bào, Trao đổi chất, Hóa sinh, Proteomics, Tin sinh học và Genomics.

Giá trị của học bổng

Sinh viên sẽ được hướng dẫn và hỗ trợ của Hiệp hội Max Planck trong suốt thời gian học tiến sĩ từ 3 đến 4 năm. Khoản chi phí này sẽ đủ để các bạn trang trải các chi phí sinh hoạt hàng tháng ở Freiburg và không có học phí phải trả.

2.8 Học bổng du học Đức dành cho các nhà khoa học ở trong nước và quốc tế

Nước chủ nhà và nước đủ điều kiện

Học bổng này được tổ chức ở tại Đức và dành cho tất cả các sinh viên quốc tế đến từ các nước đang phát triển. Học bổng này dành cho các bạn mong muốn theo đuổi bằng Tiến sĩ thuộc lĩnh vực sinh học, hóa học, ngôn ngữ học, nhận thức, khoa học thần kinh, y học, sinh học thần kinh, thần kinh học, khoa học thần kinh, triết học, vật lý, tâm thần học và tâm lý học.

Giá trị của học bổng

Học bổng này sẽ được cấu thành từ 800 đến 1.468 Euro cho hàng tháng trong thời gian Master của sinh viên. Ngoài ra, bảo hiểm y tế phải được trừ.

3/ Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về học bổng du học Đức ngành Y mà các bạn cần biết. Thông qua bài viết này, hy vọng các bạn đã tham khảo được các chương trình học bổng phù hợp cho bản thân mình nhé!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY TẠI ĐÂY

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 • Tổ Chức Giáo Dục BLUE GALAXY GROUP – BGG
 • Trụ sở chính: 32 Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường 01, quận Gò Vấp, TP.HCM
 • Fanpage: facebook.com/BGGVietNam/
 • Hotline: 0931406464
 • Zalo: 0931406464
 • Youtube: BGG VIỆT NAM
 • Email: info@bluegalaxygroup.edu.vn
 • Spotify: https://open.spotify.com/show/1H8a2KW9WGGvNFZES9yGns
 • Tiktok: @duhocbluegalaxy