Học bổng du học ngành Dược & Khoa học Kỹ thuật tại Mỹ: Không khó

Khối STEM và Chăm sóc sức khỏe, trong đó có ngành Dược, là những lĩnh vực “khát” nhân lực tại Mỹ. Tuy nhiên, chi phí theo đuổi các chương trình học này không hề rẻ. Đâu là lời giải cho bài toán chi phí này?

Nhu cầu nhân lực ngành STEM và Dược tại Mỹ

Hiện tại, chính phủ Mỹ đang đặc biệt chú trọng đầu tư đào tạo nhân lực thuộc nhóm ngành STEM, tên viết tắt của khối ngành khoa học, công nghệ thông tin, kỹ thuật và toán. Dự kiến cơ hội việc làm của những ngành thuộc nhóm này sẽ tăng 15% từ năm 2012 đến năm 2022. Một số ngành “hot” trong khối STEM phù hợp với sinh viên Việt Nam như: Khoa học máy tính, Kỹ sư máy tính, Quản trị hệ thống trong kinh doanh (Business Information System), Kỹ sư hàng không, Kỹ sư điện – điện tử, Khoa học sinh – hóa – y sinh, Thiết kế/ lập trình games, Thiết kế ứng dụng trên các thiết bị di động (Mobile applications). Kỹ thuật y khoa là một trong những ngành siêu “hot” có tỉ lệ việc làm 100%.

Ngoài lĩnh vực khoa học – kỹ thuật, ở bất kì nơi nào trên thế giới chăm sóc sức khỏe cũng là nhu cầu cơ bản. Mỹ là một trong các quốc gia mà khối ngành Chăm sóc sức khỏe, trong đó có các ngành như: Dược, Dinh dưỡng, Cơ xương khớp, Vật lý trị liệu, Nursing, Quản trị Dịch vụ chăm sóc sức khỏe, Công tác xã hội… đòi hỏi số lượng lớn nguồn nhân lực, cùng với tỉ lệ kiếm được việc làm sau khi tốt nghiệp cao hơn so với các khối ngành khác; đồng thời, tạo cơ hội cho các bạn du học sinh được phép làm việc tại Mỹ và cơ hội được cấp thẻ xanh là rất cao.

Dược thuộc khối đào tạo sau đại học. Trước hết học sinh phải hoàn thành 2 – 4 năm chương trình Pre-Pharmacy trước khi chuyển vào 4 năm chuyên sâu về Dược; tổng thời gian học là 6 – 8 năm để có được bằng Doctor of Pharmacy. Ngành dược rất rộng, gồm nhiều lĩnh vực như nghiên cứu, sản xuất, lưu thông, quản lý dược, hướng dẫn sử dụng thuốc. Học phí du học tự túc cho ngành Dược khoảng 35.000 – 40.000/năm; ngành Khoa học – kỹ thuật khoảng $25,000 – 35,000/năm, chưa tính đến $12,000 – $15,000/năm chi phí ăn ở.

Làm thế nào xin học bổng ngành Dược, Chăm sóc sức khỏe, và Khoa học – Kỹ thuật?

Cô Nguyễn Thị Lan Anh, giám đốc Đại diện tuyển sinh quốc tế AMV chuyên điều phối các chương trình học bổng đại học Mỹ cho biết: “Xin học bổng vào Đại học Mỹ không khó. Điều quan trọng nhất là nộp hồ sơ xin học bổng sớm trước thời điểm dự kiến du học 9 – 12 tháng. Với ĐTB từ8.0/ 10 (hoặc 3.25/4.0) và IELTS 6.5+ hoặc TOEFL 87+ kết hợp với bài luận hay, súc tích, các bạn sẽ được văn phòng điều phối học bổng AMV cam kết 100% luôn xin được học bổng khối ngành Dược, Chăm sóc sức khỏe, và Khoa học – Kỹ thuật. Mức học phí sau học bổng bằng hoặc thấp hơn cả chi phí học tập ở cao đẳng cộng đồng. Khuyến khích học sinh có điểm SAT để vươn đến học bổng cao hơn”.

Hấp dẫn hơn là hàng năm văn phòng điều phối học bổng AMV xin được chính sách đóng học phí của sinh viên bản địa và nhiều học sinh được học bổng 70 – 100% học phí. Học phí do Đại diện tuyển sinh quốc tế AMV điều phối là loại học bổng được tái tục hàng năm trong suốt chương trình Cử nhân.

Bạn Châu Lê Quỳnh Tuệ – cựu học sinh THPT chuyên Trần Đại Nghĩa chia sẻniềm vui xin được học bổng 50% ngành Dược của mình: “Với ĐTB trên 8.5, IELTS 7.0, SAT 1,320, mình không thể tin được là các thầy cô ở văn phòng điều phối học bổng AMV xin được học bổng50% ngành Pharmacy cho mình. Hàng năm mẹ chỉ đầu tư cho mình USD11,000 học phí thôi. Mình nghĩ mỗi người mạnh về một lĩnh vực. Hãy sử dụng phương pháp chuyên gia để giải quyết những khó khăn về chuyên môn. Mình vô cùng cám ơn các thầy cô tại văn phòng điều phối học bổng AMV”.

Những băn khoăn về làm thế nào để xin học bổng cao ngành Dược, Chăm sóc sức khỏe, Khoa học – Kỹ thuật Đại học Mỹ sẽ được giải đáp vào buổi chia sẻ thông tin về “Học bổng du học ngành Dược & Khoa học Kỹ thuật tại Mỹ”.Đến với buổi thông tin này, phụ huynh & học sinh sẽ gặp gỡ, trao đổi trực tiếp với Giám đốc tuyển sinh của Đại học Toledo, một trong tám Đại học có chương trình Nghiên cứu kết hợp thực tập lương cao mạnh nhất ở Mỹ, đặc biệt là trong lĩnh vực Dược, Khoa học, và Kỹ thuật

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *