Không còn đi theo lối mòn, giới trẻ Việt hướng tới Working Holiday Úc

Không còn đi theo lối mòn, giới trẻ Việt hướng tới Working Holiday Úc

Working Holiday Úc

Những năm gần đây, trong đời sống giới trẻ Việt xuất hiện một xu hướng mới. Các bạn không còn đi theo lối mòn mà đã chọn Working Holiday Australia. Đây là cơ hội để các bạn trẻ có thể khám phá đất nước Australia và trau dồi kinh nghiệm sống cho bản thân.

1/ Working Holiday Úc – Visa 462 là gì?

Working Holiday Australia – Visa 462 hay còn gọi là lao động kỳ nghỉ, là chương trình ký kết giữa 2 chính phủ Việt Nam và Australia. Qua đó, mỗi năm phía Australia sẽ cấp visa cho 1500 công dân Việt Nam để có thể đến Úc làm việc và du lịch trong vòng 3 năm kể từ ngày nhập cảnh đầu tiên vào nước này. Lưu ý visa 462 chỉ được cấp 1 năm và được gia hạn thêm 2 năm. Khi muốn ở Úc lâu hơn thì phải chuyển đổi sang visa khác nhé.

2/ Bước qua vùng an toàn

Với mỗi người, quyết định tham gia vào Working Holiday Australia giống như một quyết định bước qua vùng an toàn của mình để đến với thế giới vậy. Một lộ trình thường thấy của người Việt Nam như sau: học phổ thông, học đại học, đi làm, kết hôn, sinh con và ổn định cuộc sống. Rất nhiều người, lúc nào cũng có mong muốn được thoát khỏi cái vòng đó, để một lần được khám phá thế giới, một lần được sống đúng nghĩa nhưng thói quen trì hoãn và suy tính nhiều thứ đã ngăn cản bước chân của họ. Cứ như vậy, chúng ta đều sống với một suy nghĩ “giá hồi đó quyết liệt hơn một chút” và buồn phiền khi nhìn hành trình phiêu lưu của những người khác.

Khi chọn lao động kỳ nghỉ ( Working Holiday Australia ), điều đầu tiên mà bạn nhận được đó là sự quyết tâm, kiên định và cảm giác phấn khích. Đây sẽ là một hành trình của tuổi trẻ, hành trình bước đi để không phí hoài tuổi thanh xuân. Để mai này khi già đi, chúng ta sẽ có một khoảng ký ức đẹp đẽ, sôi nổi để nhớ về. Tuổi thanh xuân chỉ có một lần mà chẳng trở lại lần hai, hãy trân trọng cơ hội này đừng để nó trôi qua.

3/ Được và mất gì khi tham gia Working Holiday Úc Visa 462

Hành trình Working Holiday Australia chỉ được phép kéo dài 1 năm, hoặc nếu bạn đáp ứng được đủ một số yêu cầu từ phía chính phủ Australia, thời hạn visa sẽ được tăng thêm. Trong thời gian này, điều mà bạn không thể đạt được đó là nâng cao kiến thức chuyên môn. So với bạn bè đại học, đồng nghiệp thì 1 năm có thể giúp họ trau dồi kiến thức nghiệp vụ rất nhiều, nhưng bạn thì không. Thay vào đó, bạn sẽ nhận được rất nhiều từ lao động kỳ nghỉ tại Úc.

3.1 Sống khác

gioi-tre-nhan-duoc-gi-khi-tham-gia-working-holiday-uc

Bạn sẽ có cơ hội sống và làm việc ở một đất nước khác hoàn toàn so với lối sống của người Việt Nam. Tham gia vào hành trình này, bạn sẽ nhận được những kinh nghiệm sống, những bài học cuộc sống thiết thực. Đây là thời gian cho trải nghiệm, nên cứ tiếp tục đi.

3.2 Tìm hiểu trải nghiệm văn hóa Úc

gioi-tre-nhan-duoc-gi-khi-tham-gia-working-holiday-uc-1

Australia là quốc gia với nền văn hóa có nguồn gốc từ nhiều nơi trên thế giới. Cuộc sống thường ngày của người Úc và cả những bộ môn nghệ thuật như hát, múa, biểu diễn đều rất thú vị và đáng để tìm hiểu. Ngoài ra, người Úc đặc biệt thích các bộ môn thể thao và rất chào đón du khách nước ngoài cùng tham gia với họ. Bên cạnh đó, nước Úc với rất nhiều cung đường, những thắng cảnh thiên nhiên hùng vĩ đang chờ đón dấu chân của người khách lữ hành.

3.3 Trình độ tiếng Anh

Sống và làm việc trong môi trường người bản xứ là cơ hội tuyệt vời để bạn có thể nâng cao trình độ tiếng Anh của mình. Với một hồ sơ cá nhân thành thạo tiếng Anh, bạn sẽ có cơ hội tìm được công việc tốt và mức lương cao hơn khi trở về Việt Nam làm việc.

3.4 Tiền tiết kiệm

Mức tiền lương nhân công ở Úc cao hơn rất nhiều so với Việt Nam. Trong thời gian sống ở Úc và tham gia Working Holiday Australia, nếu có công việc liên tục đồng thời biết chi tiêu hợp lý, bạn sẽ tiết kiệm được số tiền không nhỏ, dành “làm vốn” khi về Việt Nam.

Có rất nhiều lý do để chúng ta lựa chọn Working Holiday Australia. Đây là cơ hội để sống khác của tuổi trẻ. Các bạn đừng để nó tuột mất nhé. Chúc các bạn thành công và có một chuyến đi ý nghĩa.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY TẠI ĐÂY

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • Tổ Chức Giáo Dục BLUE GALAXY GROUP – BGG
  • Trụ sở chính: 241 Nguyễn Thượng Hiền, P.6, Bình Thạnh, TP.HCM
  • Fanpage: facebook.com/BGGVietNam/
  • Hotline: 0931406464 – 0906557605 (Ms Linh)
  • Zalo: 0931406464
  • Youtube: BGG VIỆT NAM
  • Email: info@bluegalaxygroup.edu.vn
  • Tiktok: duhocbluegalaxy