Làm gì sau khi hạ cánh đến Đài Loan

Làm gì sau khi hạ cánh đến Đài Loan (P1-Tại sân bay)

Đi một ngày đàng học một sàng khôn. Chắc hẳn các bạn thắc mắc chúng ta cần làm gì sau khi hạ cánh đến Đài Loan, mỗi một chuyến đi đều là những trải nghiệm đáng quý. BGG thân gửi đến các bạn cần làm gì sau khi hạ cánh đến Đài Loan, mong rằng các bạn sẽ có những phút giây vui vẻ đầu tiên ngay khi hạ cánh tại Đài Loan.

1.Kết nối Internet

Đài Loan là một đất nước kết nối mọi vật với Internet. Vì vậy, nếu bạn không có kết nối Internet, quá trình học tập của bạn sẽ gặp nhiều khó khăn và tẻ nhạt.

WIFI FREE TẠI SÂN BAY

Hiện nay, Đài Loan đã lắp đặt Wifi ở sân bay nên các bạn rất dễ dàng kết nối wifi free tại đây chỉ với 2 bước đơn giản mà không cần đăng ký phức tạp.

  • Bước 1: Tìm tên Wifi (Airport Free Wifi)
  • Bước 2: Ấn vào (Agree and Continue), đợi màn hình chuyển đến một trang khác như hình thứ 3 bên dưới sau đó bạn có thể tắt đi và sử dụng mạng bình thường (Nguồn : The Travelbrief)

nhung-viec-can-lam-khi-den-dai-loan-tai-san-bay-bgg

SIM 4G

Một cách khác để có thể kết nối Internet đó là mua sim 4G. Tuy hiện nay, Đài Loan đã gắn Wifi free ở nhiều địa điểm du lịch nhưng thật bất tiện nếu bạn rời khỏi những chỗ đó mà không có wifi đúng không?

Nếu bạn muốn mua sim 4G tại sân bay thì có những cách sau:

  • Cách 1: Đặt mua tại Việt Nam và nhận Sim tại Việt Nam (mua tại đây)
  • Cách 2: Đặt mua tại Việt Nam và nhận Sim tại sân bay Đài Loan (sân bay Đài Bắc, Đài Trung và Cao Hùng) (mua tại đây)

nhung-viec-can-lam-khi-den-dai-loan-tai-san-bay-bgg

Hiện Đài Loan có khá nhiều nhà mạng, thường cạnh tranh rất khốc liệt về giá, chất lượng dịch vụ và chỉ phù hợp với nội địa Đài.

Theo như kinh nghiệm du lịch tự túc Đài Loan, dòng SIM 4G cho dân du lịch của hãng Chunghwa Telecom là ổn định nhất. Đặc biệt, đối với các khu vực hơi xa hay tỉnh thành thì khả năng kết nối của Chunghwa vẫn sống rất tốt. Ngoài ra còn có hãng khác như: Taiwan mobile, Fareastone (chỉ hoạt động mạnh ở khu vực trung tâm)… Bạn có thể xem xét vì mức giá cũng hợp lý. Giá trung bình là tầm từ 400 TWD tùy gói.

2. Thẻ Easycard/iPass

Chiếc thẻ này thật sự rất tiện lợi, là một trong những bằng chứng về sự phát triển chất lượng cuộc sống của Đài Loan. Trong trường hợp bạn phải tự di chuyển về trường và sử dụng phương tiện công cộng thì một chiếc EasyCard/iPass là không thể thiếu được. Vì sao? Bởi vì các phương tiện công cộng tại Đài Loan nhận thanh toán vé bằng thẻ này. Thẻ không chỉ được dùng để thanh toán cho xe Bus mà còn có thể thanh toán tại trạm tàu điện ngầm MRT, trạm xe lửa TRA, taxi, cáp treo, thuê xe đạp, tất cả các cửa hàng tiện lợi, một số cửa hàng mua sắm,… bất cứ đâu có logo của thẻ. Rất tiện lợi đúng không nào

Bạn có thể mua thẻ iPass này tại các cửa hàng tiện lợi với mức giá dao động từ 100-400 Đài tệ. Thẻ đã có tiền ở bên trong. Chọn lựa chiếc thẻ bạn yêu thích và thanh toán ở quầy là bạn có thể di chuyển khắp nơi được rồi.

Cách nạp tiền: Mang thẻ đến quầy tính tiền ở cửa hàng tiện lợi, quầy thông tin ở các trạm tàu lửa, trạm tàu điện ngầm và tiền mặt đến nhờ họ nạp vô. Không tốn thêm phí.

nhung-viec-can-lam-khi-den-dai-loan-tai-san-bay-bgg

3. Tìm phương tiện di chuyển

Phương tiện đi lại ở đây bao gồm Taxi, Bus, Tàu điện ngầm

TAXI

Tính tiền theo Km. Nên tra trước khoảng cách từ sân bay đến trường là bao xa và hỏi thăm các anh chị đã học tại trường chi phí thông thường cho một chuyến là bao nhiêu để chuẩn bị.

nhung-viec-can-lam-khi-den-dai-loan-tai-san-bay-bgg

XE BUS VÀ TÀU ĐIỆN NGẦM

Thông thường các bạn lần đầu sang sẽ không sử dụng phương tiện công cộng ngay vì e ngại những cung đường xa lạ. Nhưng nếu bạn mang trong mình một tinh thần nhiệt huyết dũng cảm, muốn thử thách bản thân thì có thể thử ngay những chuyến xe thú vị này. Để sử dụng tàu điện ngầm, bus hay bất kỳ loại tàu lửa nào thì quan trọng nhất vẫn là đọc biển hướng dẫn và sử dụng thẻ EasyCard.

nhung-viec-can-lam-khi-den-dai-loan-tai-san-bay-bgg nhung-viec-can-lam-khi-den-dai-loan-tai-san-bay-bgg

________________________________________________________________________________________

Như vậy BGG vừa gửi đến các bạn 3 việc bạn cần phải chuẩn bị trước/ ngay khi hạ cánh xuống sân bay Đài Loan. Hành trình du học Đài Loan của các bạn chỉ mới bắt đầu thôi. Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời tại Đài Loan. BGG sẽ sớm quay trở lại với phần 2