Làm sao có cuộc sống hạnh phúc như người Nhật

Cuộc sống của người Nhật luôn đơn giản, nhiều niềm vui,… dù cho có nhiều khó khăn đi chăng nữa. Vậy phải làm sao để có cuộc sống hạnh phúc như của người Nhật.

1. Không quan tâm những rắc rối

Trong công việc hay cuộc sống, với những vấn đề rắc rối hay những thứ ảnh hưởng đến tiến độ công việc và cuộc sống của người Nhật sẽ bị loại bỏ ngay. Nghiên cứu cho thấy, ai trong chúng ta cũng có năng lực ý chí, nếu chúng ta tạo ra được thói quen tự động, thì việc loại bỏ những vấn đề rắc rối sẽ trở nên dễ dàng hơn.

2. Không gian sống đơn giản

Đa số những nhà ở Nhật Bản không có phòng khách. Không gian sống hạn chế nên họ đơn giản hóa mọi thứ có thể. Thay vì mua nhiều loại áo sơ mi giá rẻ, người Nhật sẽ mua 2 hoặc 3 chiếc áo đáng giá với số tiền họ bỏ ra. Việc bỏ tiền ra mua sách với họ sẽ là một gia tài nên họ sẽ đến thư viện để đọc những cuốn sách mà mình yêu thích,…

3. Không ăn vặt

Người Nhật hạn chế ăn các thức ăn vặt để chống đói hoặc giết thời gian. Họ chỉ ăn 3 bữa mỗi ngày để duy trì năng lượng và dinh dưỡng. Và việc vừa đi vừa ăn trên phố tại Nhật được xem là hành động bất lịch sự đấy. Các chuyên gia dinh dưỡng cũng khẳng định rằng nếu bạn đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng trong các bữa ăn chính, thì bạn không cần quan tâm đến những bữa ăn phụ. Và ở Nhật Bản, việc chuẩn bị bữa ăn cũng rất dễ dàng và nhanh chóng.

4. Chi tiêu hợp lý

Người Nhật có phong cách ăn mặc rất thoải mái, họ không bao giờ chạy đua theo các xu hướng thời trang trên thế giới. Họ chi tiêu ưu tiên cho những thứ hữu ích cho cuộc sống của họ. Chất lượng luôn được đề cao hơn số lượng.

5. Sử dụng thời gian hợp lý

Nhiều người trong chúng ta sử dụng rất nhiều thời gian làm một việc gì đó nhưng nó thực sự không giúp ích gì cho chúng ta. Theo nhà văn Alice Williams nghiên cứu về đất nước Nhật Bản, nếu bạn có thể làm chủ được thời gian, bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn.

Những lời khuyên trên đây mong rằng sẽ giúp bạn có cuộc sống tốt hơn, vui vẻ hơn nhé!