lao động nhập cư việt nam bỏ trốn

Lao động nhập cư Việt Nam bỏ trốn bị bắt tại thành phố Đài Bắc, kết quả giám định sơ bộ là “âm tính”

lao động nhập cư Việt Nam bỏ trốn

Cập nhật thời gian: 06/12 15:15

Chiều nay, Trung tâm Chỉ huy Phòng chống dịch Trung ương tổ chức họp báo, trong số những người thân cận của nữ lao động nhập cư Indonesia trong trường hợp 688, kết quả xét nghiệm dương tính vào ngày hôm qua (05), đó là trường hợp 695.

Trung tâm chỉ huy cho biết một nữ công nhân nhập cư Indonesia ở độ tuổi 20 (Trường hợp 695) có kết quả xét nghiệm axit nucleic âm tính trong vòng 3 ngày trước khi lên máy bay. Cô ấy đến Đài Loan làm việc vào ngày 14 tháng 11 và được nhận vào trạm kiểm dịch tập trung sau khi nhập cảnh. Sau khi hết thời gian cách ly, xét nghiệm âm tính.

Sau đó, ca 695 được người trung gian bố trí thực hiện quản lý sức khỏe độc ​​lập trong ký túc xá, đến ngày mùng 4, vì là “liên hệ ca 688”, hắn cùng 45 người nữa được đưa vào trạm kiểm dịch tập trung, hôm qua chẩn đoán xác nhận.

Thời báo Tự do đưa tin rằng trung tâm chỉ huy nói rằng có 2 liên hệ thân thiết trong trường hợp 695, cũng là người liên hệ trong trường hợp 688, và một trong số họ là phủ định. Một lao động nhập cư Việt Nam khác bị mất liên lạc cách đây vài ngày đã được tìm thấy tại thành phố Đài Bắc vào sáng sớm nay, và kết quả xét nghiệm sơ bộ là âm tính.

Cập nhật thời gian: 06/12 12:35

Người di cư Việt Nam từng tiếp xúc thân thiết với người lao động nhập cư Indonesia đã được xác nhận (Trường hợp 688) nhưng mất liên lạc vào ngày 2, với sự phối hợp của Cục quản lý xuất nhập cảnh và Sở cảnh sát, đã được tìm thấy trong một ngôi nhà dân ở thành phố Đài Bắc lúc 1 giờ sáng hôm nay. .

Do người lao động nhập cư này sống chung với một nữ công nhân nhập cư khác nên Sở Di trú đã cử hai người đi khám và cách ly.

Zhang Wenxiu, người đứng đầu Nhóm các vấn đề thực thi pháp luật và quốc tế của Sở Di trú, cho biết trong cuộc họp báo sáng nay rằng do luật hiện hành, lao động nhập cư nước ngoài phải không liên lạc được trong vòng 3 ngày được coi là mất tích, lao động nhập cư Việt Nam chưa gặp tình trạng này. Sau khi được trung tâm chỉ huy thông báo, một đội chuyên án đã được thành lập để điều tra.

“Central News Agency” đưa tin Zhang Wenxiu nói rằng người lao động nhập cư hiện không bị ho hoặc sốt, và động cơ rời khỏi nơi ở của người chủ ở quận Xindian, thành phố Tân Đài Bắc và lộ trình di chuyển của anh ta trong bốn ngày tới vẫn cần được làm rõ bằng cách điều tra dịch bệnh theo dõi.

“United Daily News” đưa tin , Thị trưởng Đào Viên Cheng Wen-Tsan nói rằng đối với lao động nhập cư nước ngoài và các khu cách ly tập trung, Chính quyền thành phố Đào Viên đã được thực hiện với tiêu chuẩn cao, không cho phép bất kỳ vi phạm nào, chẩn đoán này liên quan đến lao động nhập cư sẽ được yêu cầu sống trong Tất cả lao động nhập cư đều được kiểm tra và theo dõi.

Cập nhật thời gian: 06/12 10:03

Cục Quản lý xuất nhập cảnh cho biết, sau khi nhận được thông báo về vụ mất tích của 688 liên lạc viên vào ngày 4 tháng này, Cục Quản lý xuất nhập cảnh đã thành lập tổ công tác phối hợp với nhiều đơn vị của Cục Cảnh sát để truy tìm tung tích của các lao động nhập cư Việt Nam bị mất tích. Nó được thu giữ tại một ngôi nhà dân cư ở thành phố Đài Bắc lúc 1 giờ sáng.

Người lao động nhập cư không bị sốt, ho hoặc các triệu chứng nghi ngờ khác của bệnh viêm phổi Vũ Hán. Ông cho biết, Cục Y tế thành phố Đài Bắc và một đội đặc biệt của Cục Nhập cư sẽ được cử đến trạm kiểm dịch để cách ly tập trung sau khi được gửi đến văn phòng kiểm dịch để kiểm dịch và làm rõ lộ trình di chuyển trong bốn ngày. lao động nhập cư Việt Nam bỏ trốn

Thời gian báo chí đầu tiên: 06/12 09:36

(Tin tức Đài Loan tiếng Anh / Báo cáo toàn diện của Social Group) Công nhân nhập cư Indonesia được chẩn đoán mắc bệnh viêm phổi ở Vũ Hán vào ngày 4 tháng này đã tiếp xúc gần với 47 người khác do bị cách ly để chẩn đoán. Trung tâm Chỉ huy Dịch tễ Trung ương đã yêu cầu 47 người liên hệ tập hợp lại Trong quá trình kiểm tra cách ly, một trong những lao động nhập cư Việt Nam được đồn là đã mất liên lạc vào ngày 2 tháng này, theo báo chí đưa tin, người lao động nhập cư này đã được tìm thấy tại thành phố Đài Bắc vào sáng nay (06) và đang bị Cục quản lý xuất nhập cảnh tạm giữ.

Vào ngày 4 tháng 12, một nữ công nhân nhập cư Indonesia (Trường hợp 688) đến Đài Loan làm việc vào ngày 13 tháng 11 và có kết quả xét nghiệm axit nucleic âm tính trong vòng 3 ngày trước khi lên máy bay, xét nghiệm trước khi nhập cảnh cho đến khi kết thúc thời gian cách ly và kết quả đều âm tính. lao động nhập cư Việt Nam bỏ trốn

Sau khi hết thời hạn cách ly vào ngày 28 tháng 11, trường hợp này đã được người trung gian bố trí để thực hiện quản lý sức khỏe độc ​​lập trong ký túc xá cho đến ngày 30 tháng 11. Do yêu cầu của người sử dụng lao động, trường hợp đã được người trung gian sắp xếp đến bệnh viện để tự kiểm tra vào ngày 1 tháng 12. Kết quả chẩn đoán được xác nhận do giá trị Ct là 32.

Trung tâm chỉ huy liệt kê tổng cộng 52 người liên hệ trong vụ việc, trong đó 47 người là công nhân nhập cư ở cùng khu tập thể, 5 người còn lại là người trung gian và tài xế xe đặc biệt, những người được giao quản lý sức khỏe độc ​​lập.

Vì người lao động nhập cư được nhận vào ký túc xá sau khi hoàn thành kiểm tra và cách ly tại nhà, chẩn đoán đã được xác nhận là do anh ta tự chi phí kiểm tra. Anh ta lo lắng về việc tụ tập trong ký túc xá hoặc một đợt lây nhiễm mới sau khi người lao động nhập cư vào gia đình dịch vụ. Trung tâm chỉ huy ngày hôm qua (06 ) Một cuộc họp báo khẩn cấp sẽ được tổ chức vào buổi tối.

Theo báo cáo của “Thông tấn xã Trung ương” , Chỉ huy Chen Shizhong nói rằng một dương tính mới được xác nhận (Trường hợp 695), một phụ nữ Indonesia ở độ tuổi 20, là người liên lạc trong ký túc xá của một công nhân nhập cư Indonesia (Trường hợp 688) được chẩn đoán vào ngày 4. Ngoài ra, Cũng có một công nhân nhập cư với lần lấy mẫu đầu tiên dương tính và lần lấy mẫu thứ hai âm tính. Lần lấy mẫu thứ ba sẽ được thực hiện vào hôm nay (06).

Trung tâm chỉ huy khẩn cấp triệu hồi 47 lao động nhập cư đã ở lại trạm kiểm dịch tập trung và yêu cầu kiểm dịch tập trung trở lại, tuy nhiên, một lao động nhập cư Việt Nam đã mất liên lạc sau khi rời khỏi nhà chủ vào ngày 2 tháng này.

Theo “SET News” trích dẫn “ETTV” đưa tin , các đơn vị liên quan đã được hôm nay (06) sáng và địa điểm đã mất cho lao động nhập cư Việt Nam tại một ngôi nhà ở Đài Bắc, người dân hiện là NIA.

Chen Shizhong cho biết, trường hợp mới được xác nhận (Vụ 695) đêm qua đã vào trung tâm quản lý y tế trên “Đường Chunri, thành phố Đào Viên” từ ngày 30/11 đến ngày 4/12, kêu gọi các chủ sử dụng lao động chú ý đến việc thuê lao động nhập cư tại nhà. Những người ở “Ký túc xá Đường Chunri” nên hỗ trợ những người lao động nhập cư quay trở lại trạm kiểm dịch tập trung càng sớm càng tốt.

Nguồn: Taiwan News