Nên thi PTE hay IELTS để nhanh chóng đạt yêu cầu Visa 462

Nên thi PTE hay IELTS để nhanh chóng đạt yêu cầu Visa 462?

Như bạn đã biết, chứng chỉ tiếng Anh là một trong những điều kiện để bạn bắt buộc phải có để dành visa 462 của Úc. Câu hỏi nên lựa chọn chứng chỉ IELTS hay PTE để nhanh chóng nhận được visa 462 của Úc luôn được rất nhiều bạn quan tâm? Bài viết sau đây sẽ giải đáp điều đó!

1/ Để được cấp visa 462 Úc thì bạn cần đạt 1 trong 3 loại chứng chỉ sau:

 • IELTS đạt được từ 4.5 trở lên ở tất cả các kĩ năng Nên thi PTE hay Ielts
 • TOEFL IBT đạt từ 32 trở lên ở tất cả các kĩ năng Nên thi PTE hay Ielts
 • PTE đạt được ít nhất 30 điểm cho các kỹ năng. Đây là cách đơn giản, hiệu quả và dễ dàng nhất để đạt đủ điều kiện đạt visa 462 Úc.

Những chứng chỉ đem nộp của bạn đều phải còn hiệu lực ít nhất 12 tháng. Vì vậy, tuỳ theo năng lực bản thân, thời gian và chi phí, bạn hãy cân nhắc để chọn loại chứng chỉ dễ đậu, có kết quả nhanh chóng để kịp nộp visa 462 của Úc nhé! BGG sẽ so sánh sự khác biệt giữa PTE và IELTS để bạn có cơ sở chọn lựa tốt hơn.

2/ Độ khó, cấu trúc đề thi | So sánh PTE và IELTS cho visa 462 của Úc

Cả PTE và IELTS đều đánh giá 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Do đó mức độ kiểm tra của cả hai đều khá toàn diện. Tuy nhiên, thí sinh sẽ thực hiện chứng chỉ PTE trên máy tính hoàn toàn. Phạm vi quốc gia công nhận chứng chỉ PTE và IELTS gần như là như nhau cho mục đích du học, làm việc và định cư. Hiện nay, ở Úc và New Zealand, các bạn thí sinh đều đã cân nhắc chuyển sang thi PTE vì tính khách quan do chấm bằng máy thay vì giám khảo như IELTS.

Bài thi PTE gồm 70-80 câu hỏi thi trong khoảng từ 2 tiếng rưỡi đến 3 tiếng. IELTS cũng trong khoảng như vậy, bài kiểm tra có 85 câu và bạn sẽ có 2 tiếng 45 phút để làm bài.

Độ khó của cả 2 chứng chỉ gần tương đương nhau nhưng việc PTE thi hoàn toàn trên máy tính. Đây là ưu điểm nổi bật vì IELTS phải thi nói trực tiếp với giám thị khiến thí sinh dễ bị áp lực hơn. Do đó thi PTE thường dễ đạt điểm cao hơn vì tâm lý được thoải mái. Và đề thi PTE được lặp lại nên nếu may mắn thí sinh sẽ gặp lại đề thi mà mình đã học.

3/ Mức giá thi và giá trị bằng

Bằng PTE và IELTS đều có giá trị trong vòng 2 năm. Tuy nhiên lệ phí thi của PTE rẻ hơn hẳn. Một lần thi IELTS bạn sẽ phải chi phí khoảng 4.664.000 VND. Trong khi đó lệ phí thi PTE là 4.100.000 VND.

Kết quả của PTE cũng được công bố nhanh hơn IELTS chỉ mất khoảng 2 giờ đến 2 ngày. Do đó sẽ rất thích hợp với những ai đang cần gấp chứng chỉ để nộp xin visa 462 Úc. Nếu bạn có thể cân nhắc thời gian thì IELTS cũng là một lựa chọn tốt.

Thi PTE là cách nhanh nhất để đạt điều kiện visa 462 của Úc Nên thi PTE hay Ielts

Nhìn chung lựa chọn PTE hay IELTS đều có những ưu và nhược điểm riêng. Tuy nhiên PTE có nhiều lợi thế hơn khi nhắm thẳng đến mục tiêu đi Úc, New Zealand hoặc Anh. Cộng thêm những ưu điểm nổi trội như giá thành hợp lý, nhận kết quả nhanh, dễ đạt điểm cao,… Do đó nếu chỉ cần cho mục đích xin visa 462 của Úc thì chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn thi PTE.

4/ Bạn có biết?

95% các bạn đi trước đã có visa và đang làm việc tại Úc dưới visa 462 đều khuyến khích thi chứng chỉ PTE 30 để đáp ứng điều kiện tiếng Anh. Các bạn đều khẳng định chứng chỉ PTE dễ đạt điểm hơn IELTS rất nhiều. Vì PTE thi hoàn toàn trên máy tính, có tips/ mẹo làm bài; và được thực hành trên đề thi thật nên nếu may mắn bạn có thể gặp lại trong phòng thi.

Ngoài ra, PTE có thể cộng điểm chéo giữa các kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết; nên nếu bạn yếu 1 trong 4 kỹ năng thì có thể bù điểm ở kỹ năng khác. Tránh được việc bị chênh lệch điểm giữa các kỹ năng trong kỳ thi IELTS. Đôi khi chỉ vì lệch 0.5 mà các thí sinh phải tốn khá nhiều thời gian.

Nhìn chung, IELTS là bài thi đánh giá về tư duy ngôn ngữ nên sẽ sử dụng khá nhiều từ ngữ học thuật hàn lâm. PTE là bài thi đánh giá về năng lực sử dụng ngôn ngữ nên sẽ thực tế hơn; có thể áp dụng trong cuộc sống hàng ngày.

Vì vậy, PTE được coi là sự lựa chọn tối ưu nhất dành cho các bạn trẻ mất gốc, nền tảng kém hoặc đã lâu không sử dụng tiếng Anh hay bận rộn; không có nhiều thời gian luyện tập nhưng muốn đạt mục tiêu PTE 30 (IELTS 4.5) trong thời gian ngắn.

Bên cạnh đó, kết quả thi PTE có rất nhanh chóng; chỉ sau 2 đến 48 giờ, vì vậy có thể giúp bạn hoàn thiện hồ sơ visa 462 nhanh nhất và dành lấy 1 trong 1500 suất visa 462 sớm nhất.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY TẠI ĐÂY

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 • Tổ Chức Giáo Dục BLUE GALAXY GROUP – BGG
 • Trụ sở chính: 241 Nguyễn Thượng Hiền, P.6, Bình Thạnh, TP.HCM
 • Fanpage: facebook.com/BGGVietNam/
 • Hotline: 0931406464 – 0906557605 (Ms Linh)
 • Zalo: 0931406464
 • Youtube: BGG VIỆT NAM
 • Email: info@bluegalaxygroup.edu.vn
 • Instagram: instagram.com/bluegalaxygroup/
 • Tiktok: duhocbluegalaxy