ngành nghề mở rộng cơ hội định cư tại đài loan

Top những ngành nghề mở rộng cơ hội định cư tại Đài Loan

Những năm gần đây với chính sách “Tân hướng nam”, người dân các nước Đông Nam Á đặc biệt Việt Nam dễ dàng có được VISA Đài Loan cho mục đích khác nhau du học, du lịch, và lao động. Đặc biệt, “Luật nhập cư kinh tế mới” cho phép người nước ngoài, du học sinh có thể định cư hoặc làm việc lâu dài tại Đài Loan

1. ĐỐI TƯỢNG ĐỊNH CƯ ĐÀI LOAN

• Học viên, Sinh viên nước ngoài đã học tập và tốt nghiệp tại Đài Loan (ưu tiên tốt nghiệp chuyên ngành kỹ thuật)
  • Nhân viên có tay nghề ngành kỹ thuật hoặc liên quan đến kỹ thuật và nhân viên thao tác thiết bị máy móc.
  • Người được cơ quan chủ quản xác định là nhân viên kỹ thuật còn thiếu hụt

2. MỘT SỐ NGÀNH NGHỀ ĐƯỢC ƯU TIÊN ĐỊNH CƯ TẠI ĐÀI LOAN

Top những ngành nghề mở rộng cơ hội định cư tại Đài Loan

• Giám đốc/quản lý của một doanh nghiệp nước ngoài (định cư theo diện đầu tư)
  • Chuyên viên kỹ thuật và quản lý (nhập cư theo diện Nhân tài chuyên môn người nước ngoài)
  • Nhân viên kỹ thuật, nhân viên trợ lý chuyên môn, nhân viên có chuyên ngành liên quan kỹ thuật
  • Truyền thông hoặc vận chuyển/xuất nhập khẩu
  • Thuế và Tài Chính
  • Bất động sản
  • Tư vấn di trú
  • Luật/luật sư
  • Dịch vụ bảo trì
  • Chuyên viên công nghệ
  • Y tế
  • Kỹ thuật môi trường
  • Văn hóa, thể thao
  • Nghiên cứu sinh
  • Thú y ngành nghề mở rộng cơ hội định cư tại đài loan
  • Đại lý phân phối
  • Giáo viên tại các trường học tại Đài Loan
  • Giáo viên toàn thời gian tại các trung tâm giáo dục tư nhân tại Đài Loan
  • Huấn luyện viên thể dục thể thao

3. ĐIỀU KIỆN ĐỂ DU HỌC SINH CÓ THỂ ĐỊNH CƯ TẠI ĐÀI LOAN

Theo thống kê cho thấy, cơ hội để những bạn du học sinh Đài Loan đã học tập xong tại Đài Loan và được cấp thẻ cư trú lao động tại đất nước này là rất cao. Đây là đất nước dễ dàng để cư trú hơn so với những nước khác. Ngày nay thì chính phủ tại Đài Loan đã và đang trong quá trình áp dụng những phương pháp tích điểm. Nhằm mục đích để có thể quản lý cũng như sắp xếp cho phép du học sinh tại Việt Nam làm việc và sinh sống tại đất nước Đài Loan sau khi du học xong.

Tuy nhiên, để được định cư sinh sống và làm việc tại Đài Loan thì du học sinh cần có những điều kiện như sau. Du học sinh cần phải được 70 trên 210 điểm khi học tập tại Đài Loan. Khi bạn đã đạt được mức thang điểm này, bạn sẽ hoàn toàn được chính phủ cấp cho thẻ cư trú, định cư cũng như lao động tại Đài Loan. Hơn nữa, sau 3 năm làm việc tại đất nước Đài Loan này, bạn sẽ được chính phủ cấp cho một chiếc thẻ cư trú vĩnh viễn. Giờ đây bán sẽ được định cư tại Đài Loan ở bất cứ thời gian nào.

Điều kiện để được định cư tại Đài Loan sau khi du học sẽ không có khó. Sau đây, là những điều kiện cơ bản bạn có khả năng đạt được để có thể định cư tại Đài Loan sau khi du học:

• Chỉ cần có bằng tốt nghiệp là bạn sẽ được cộng thêm 10 điểm vào thang điểm của mình.
  • Biết tiếng Việt làm bạn sẽ được cộng tiếp thêm 10 điểm. Vấn đề  này là hoàn toàn dễ dàng, bởi lẽ mình là dân gốc Việt nên biết tiếng Việt là điều đương nhiên.
  • Nếu bạn có kinh nghiệm làm việc uy tín, đạt tiêu chuẩn tại Việt Nam với thời gian là trên 1 năm thì bạn sẽ có thêm cho mình được 10 điểm nữa.
  • Hơn nữa, nếu bạn được một công ty Đài Loan tuyển dụng với mức lương là 31.520 đài tệ trở lên thì chắc chắn bạn sẽ được cộng thêm 10 điểm.
  • Cuối cùng, nếu môn tiếng Trung của bạn đạt thành tích vô cùng hiệu quả trên sáu mươi điểm trở lên là bạn sẽ được cộng vào thang điểm 20 điểm.

=> Nói tóm lại, chỉ cần những điều kiện này là bạn sẽ được cộng rất nhiều điểm cho thang điểm của mình. Điều đó đồng nghĩa là bạn sẽ có để mà điều kiện để được chính phủ cấp cho những thẻ lưu trú lao động và định cư tại đất nước Đài Loan. Bạn chỉ cần cố gắng, nỗ lực và chăm chú làm việc thêm 5 năm nữa thì bạn sẽ được cấp một thẻ định cư hợp pháp tại đất nước Đài Loan xinh đẹp này. ngành nghề mở rộng cơ hội định cư tại đài loan

• Trụ sở chính: 241 Nguyễn Thượng Hiền, P.6, Bình Thạnh, TP.HCM
  • Instagram: instagram.com/bluegalaxygroup/