Chất lượng và An toàn là những điểm thu hút du học sinh Quốc tế đến với Canada

Chất lượng và An toàn là những điểm thu hút du học sinh Quốc tế đến với Canada

Những điểm thu hút du học Canada

Một cuộc khảo sát mới được công bố từ Cục Giáo dục Quốc tế Canada (CBIE) làm sáng tỏ những thách thức và cơ hội mà sinh viên Quốc tế phải đối mặt tại Canada “từ việc lập kế hoạch trước khi đến thông qua các giai đoạn học tập và sau khi tốt nghiệp.” Nhìn chung, nghiên cứu cho thấy rằng sự an toàn được nhận thức của Canada là một điểm thu hút lớn đối với sinh viên quốc tế, rằng hầu hết sinh viên hài lòng với trải nghiệm học tập của họ ở Canada và hầu hết sẽ giới thiệu điểm đến cho các sinh viên quốc tế khác.

Đây là năm thứ sáu CBIE thực hiện Khảo sát Sinh viên Quốc tế (ISS), và năm nay, nó có sự tham gia của 67 tổ chức trên khắp Canada. Hơn 40.000 sinh viên quốc tế từ nhiều quốc gia đã trả lời cuộc khảo sát từ tháng 10 đến tháng 12 năm 2021

10 quốc gia có nhiều người trả lời nhất trong Khảo sát Sinh viên Quốc tế (ISS) thường niên lần thứ sáu của CBIE. Nguồn: CBIE
10 quốc gia có nhiều người trả lời nhất trong Khảo sát Sinh viên Quốc tế (ISS) thường niên lần thứ sáu của CBIE. Nguồn: CBIE

CBIE là hiệp hội giáo dục quốc tế của Canada có các thành viên bao gồm hội đồng trường học, trường đại học, trường cao đẳng, học viện, trường ngôn ngữ, trường bách khoa và trường đại học.

1/ Danh tiếng của Canada là một yếu tố chính

ISS đã tiết lộ một số lợi thế cạnh tranh cho Canada vào năm 2022 – mạnh nhất là danh tiếng an toàn (79%), tiếp theo là chất lượng giáo dục do các cơ sở giáo dục sau trung học của Canada cung cấp (69,5%). Sinh viên quốc tế cũng đánh giá cao xã hội khoan dung và không phân biệt đối xử của Canada (50%). những điểm thu hút du học canada

Các xếp hạng mà sinh viên Quốc tế đưa ra về mức độ an toàn và lòng khoan dung cao hơn cả những xếp hạng liên quan đến chính sách làm việc / nhập cư đã giúp Canada vươn lên vị trí hàng đầu về các điểm đến du học trong những năm gần đây, như được minh họa trong ảnh chụp màn hình sau đây.

Những lý do hàng đầu mà sinh viên quốc tế chọn Canada. Nguồn: CBIE
Những lý do hàng đầu mà sinh viên quốc tế chọn Canada. Nguồn: CBIE

2/ Chú ý đến trang web tổ chức đó

Chúng tôi đã viết nhiều về tầm quan trọng của việc xây dựng các trang web thể chế hấp dẫn, lấy sinh viên làm trung tâm và kết quả từ ISS nhấn mạnh quan điểm đó (xem bên dưới). Ví dụ: sinh viên Trung Quốc bị ảnh hưởng nhiều bởi các đề xuất của bạn bè so với sinh viên Ấn Độ hoặc Pháp, sinh viên Pháp đặc biệt có khả năng tham khảo trang web của trường học và sinh viên Ấn Độ có nhiều khả năng tìm kiếm lời khuyên của các đại lý hơn. những điểm thu hút du học canada

Các tài nguyên hàng đầu do sinh viên Ấn Độ, Trung Quốc và Pháp tham khảo so với mức trung bình của tất cả các quốc gia nguồn.
Các tài nguyên hàng đầu do sinh viên Ấn Độ, Trung Quốc và Pháp tham khảo so với mức trung bình của tất cả các quốc gia nguồn.

3/ Tìm chỗ ở là vấn đề hàng đầu trước khi đến

Các quốc gia đến đang ngày càng phải vật lộn để đảm bảo đủ nhà ở cho sinh viên, và Canada cũng không phải là ngoại lệ. Những thách thức về chỗ ở thể hiện sự thất vọng lớn nhất trước khi đến Canada đối với sinh viên. Khi sinh viên được hỏi (trong một câu hỏi khảo sát khác) về ấn tượng của họ đối với các dịch vụ tổ chức khi họ đến Canada, vấn đề chỗ ở cũng được giải quyết nổi bật, với 23% nói rằng họ không hài lòng với sự giúp đỡ mà họ nhận được từ nhân viên trường học trong lĩnh vực này.

Các vấn đề tiếp theo được trích dẫn nhiều nhất trước khi đến là chuyển phí từ nước sở tại và các thách thức về giấy phép du học.

Chỗ ở là mối quan tâm của nhiều sinh viên có kế hoạch học tập tại Canada. Nguồn: CBIE
Chỗ ở là mối quan tâm của nhiều sinh viên có kế hoạch học tập tại Canada. Nguồn: CBIE

4/ Sinh viên thường hài lòng với dịch vụ khi đến

Hầu hết các sinh viên quốc tế được khảo sát đều hài lòng với trải nghiệm của họ khi đến Canada và ổn định cuộc sống trong khuôn viên trường. Ngay cả sự phức tạp và kỳ lạ của việc cách ly trong đại dịch cũng không gợi ra nhiều sự càu nhàu. Đồng thời, kết quả của ISS chỉ ra rằng các cơ sở giáo dục của Canada có thể làm nhiều hơn nữa để chào đón sinh viên tại sân bay và trong khuôn viên trường, và giúp họ chuyển đến cư trú – chỉ khoảng 3 trong số 10 sinh viên cho biết họ “rất hài lòng” với những phần này của họ. kinh nghiệm của sinh viên. Số lần hiển thị đầu tiên chiếm rất nhiều và chúng thường được gửi về nhà cho bạn bè và gia đình thông qua video, hình ảnh và tin nhắn.

Các sinh viên tham gia ISS hàng năm lần thứ sáu hầu hết đều hài lòng với trải nghiệm của họ khi đến Canada. Nguồn: CBIE
Các sinh viên tham gia ISS hàng năm lần thứ sáu hầu hết đều hài lòng với trải nghiệm của họ khi đến Canada. Nguồn: CBIE

5/ Sử dụng ít các chất hỗ trợ sức khỏe tinh thần

Trong suốt đại dịch, nghiên cứu đã chỉ ra rằng nhiều sinh viên quốc tế đang gặp khó khăn về sức khỏe tâm thần của họ – nhưng cũng có nhiều sinh viên không nhận được sự hỗ trợ sẵn có từ tổ chức của họ khi họ gặp khó khăn. Các phát hiện của ISS phù hợp với phạm vi nghiên cứu rộng lớn hơn đó. Trong số những sinh viên được khảo sát cho biết họ biết rằng họ có thể tiếp cận các dịch vụ sức khỏe tâm thần, 62% nói rằng họ không bao giờ làm.

6/ Nhiều thách thức trong việc tìm kiếm việc làm

Nguồn tài trợ được trích dẫn nhiều thứ ba trong số các sinh viên được khảo sát – sau cha mẹ / người thân / người giám hộ (78%) và tiết kiệm cá nhân (53%) – là thu nhập từ công việc ngoài trường (33%). Điều đó có nghĩa là một bộ phận đáng kể sinh viên đến Canada cần phải làm việc để trang trải cho việc học của họ. Tuy nhiên, 43% sinh viên được khảo sát đã đi làm hoặc đang làm việc tại Canada cho biết họ gặp khó khăn trong việc tìm kiếm việc làm. Báo cáo lưu ý rằng,

“Một số lượng đáng kể sinh viên được hỏi cho rằng họ gặp khó khăn khi tìm việc làm do họ không thể hiểu được kỳ vọng của các nhà tuyển dụng Canada và các nhà tuyển dụng tiềm năng của họ không quen với các quy định tuyển dụng sinh viên quốc tế.” những điểm thu hút du học canada

CBIE nói,

“Những phát hiện này chỉ ra nơi các cơ sở có thể đóng vai trò chủ động hơn, có thể bao gồm các cơ sở cung cấp đào tạo mở rộng khả năng sẵn sàng việc làm cho sinh viên quốc tế và đảm bảo trọng tâm về giới trong đào tạo này. Các tổ chức cũng có thể xem xét việc tăng cường tiếp cận với các nhà tuyển dụng và các nhóm cộng đồng về cách thuê sinh viên quốc tế hoặc phát triển các sản phẩm thông tin về các quy tắc tuyển dụng mà sinh viên quốc tế có thể chia sẻ với các nhà tuyển dụng tương lai. ”

7/ Dự định sau tốt nghiệp

Sinh viên quốc tế có kế hoạch dài hạn tại Canada khi họ chọn học tại đó. Hơn 4 trong số 10 người muốn làm việc và sau đó nhập cư; hơn một phần tư muốn làm việc, sau đó tiếp tục nghiên cứu sâu hơn; 1 trong 5 dự định tiếp tục theo học tại cơ sở giáo dục Canada của họ; và 18% có ý định làm việc tại Canada trong ba năm trước khi trở về nước.

Ý định sau khi tốt nghiệp của sinh viên được khảo sát cho ISS hàng năm lần thứ sáu. Nguồn: CBIE
Ý định sau khi tốt nghiệp của sinh viên được khảo sát cho ISS hàng năm lần thứ sáu. Nguồn: CBIE

Làm nổi bật tầm quan trọng to lớn của PGWP (Giấy phép Làm việc Sau Đại học) đối với kho tuyển dụng của các tổ chức Canada, gần 3/4 trong số hơn 40.000 sinh viên quốc tế được khảo sát về kế hoạch của ISS sẽ nộp đơn xin giấy phép này để cho phép họ tìm kiếm việc làm trong Canada cho đến ba năm. 6/10 người khác (59,4%) dự định nộp đơn xin thường trú nhân.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY TẠI ĐÂY

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • Tổ Chức Giáo Dục BLUE GALAXY GROUP – BGG
  • Trụ sở chính: 32 Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường 01, quận Gò Vấp, TP.HCM
  • Fanpage: facebook.com/BGGVietNam/
  • Hotline: 0931406464 – 0906557605 (Ms Linh)
  • Zalo: 0931406464
  • Youtube: BGG VIỆT NAM
  • Email: info@bluegalaxygroup.edu.vn
  • Spotify: https://open.spotify.com/show/1H8a2KW9WGGvNFZES9yGns
  • Tiktok: @duhocbluegalaxy