Những điều du học sinh Hàn Quốc phải biết

Khi bạn qua đất nước mới, bạn chắc chắn phải hiểu phong tục tập quán nơi đây để tránh làm những điều phạm vào đại kỵ. Vậy nên những bạn du học sinh Hàn Quốc phải nhớ những điều này nhé!

1. Từ chối uống rượu

Ở Hàn Quốc, từ chối uống rượu khi được mời được xem là bất lịch sự. Đặc biệt là khi người lớn tuổi hơn mình mời. Vì vậy, dù thế nào, bạn cũng hãy cố gắng uống hết chén rượu, nếu không biết uống bạn có thể thay thế bằng chén nước.

2. Chỉ dùng một tay để đưa hay nhận đồ

Khi bạn nhận đồ, đưa đồ hay bắt tay với người nào đó, bạn phải dùng cả 2 tay. Như vậy mới thể hiện sự tôn trọng của mình với người đối diện.

3. Gây ồn ào nơi công cộng

Người Hàn Quốc ở trên xe buýt hay tàu điện ngầm họ thường đọc sách, lướt web, chơi điện tử, nếu họ nói chuyện điện thoại cũng không nói quá to. Nên bạn hãy tránh làm ồn nơi công cộng nhé!

4. Không trả tiền nếu được mời lần hai

Đối với người Hàn Quốc, khi đi ăn với một nhóm người thì sẽ có một người trong nhóm thanh toán hết bữa ăn ngày hôm đó. Bạn cũng không nên phụ thuộc vào việc này. Nếu lần sau có người cũ mời bạn thì bạn nên trả tiền phần đó, nếu không bạn sẽ bị xem là người ki bo đấy.

5. Ăn và rời khỏi bản ăn trước người lớn

Khi bạn đến dùng bữa tại một người nhà Hàn Quốc, người ta sẽ đánh giá bạn là người lịch sự hay không là việc bạn ngồi vào bàn ăn như thế nào với người lớn tuổi. Vì vậy, phải đợi người lớn cầm đũa ăn, bạn mới được ăn, bạn cũng nên giữ tốc độ ăn, đừng ăn nhanh hơn người lớn. Và khi họ rời khỏi bàn thì bạn cũng phải nhanh chóng rời theo.

6. Viết tên bằng bút đỏ

Viết tên người Hàn bằng bút mực đỏ là diều cấm kỵ. Đối với người Hàn,, việc viết tên bằng bút đỏ chứng tỏ bạn đang trù ẻo họ đấy.

7. Lộ vai trần và lưng

Người Hàn Quốc sẽ nhìn vào vai và lưng để đánh giá bạn như thế nào, đặc biệt là các bạn nữ đấy. Nhưng việc mặc quần short và khoe chân lại được người Hàn Quốc ưa chuộng.

8. Cắm đũa vào bát cơm

Việc này được xem là đại kỵ, vì nó thể hiện đây là bữa cơm cúng của người Hàn.

9. Hắt xì hơi trong bữa ăn

Nếu bạn lỡ hắt xì hơi trong bữa ăn, bạn phải vào nhà vệ sinh ngay lập tức. Việc hắt xì hơi trong bữa ăn được xem không vệ sinh đấy.

10. Bày trí thức ăn lộn xộn

Người Hàn Quốc đã được dạy quy tăc bày trí mâm cơm từ khi còn nhỏ. Việc bạn mới qua và còn lạ lẫm thì cũng có thể bỏ qua được nhưng nếu bạn muốn ở lâu dài, bạn hãy học và làm quen với việc này nhé!