Những lợi ích khi học tiếng Trung

Hiện nay Trung Quốc đang là nước có nền kinh tế đứng thứ 2 thế giới chỉ sau Mĩ. Kinh tế Trung Quốc ngày càng phát triển vươn mình ra thế giới.Hiện nay Trung Quốc đang là nước có nền kinh tế đứng thứ 2 thế giới chỉ sau Mĩ. Kinh tế Trung Quốc ngày càng phát triển vươn mình ra thế giới. Trung Quốc cũng là công xưởng của thế giới, các nhà máy xí nghiệp của Trung Quốc mọc lên khắp nơi, đem đến cơ hội việc làm cho rất nhiều người. Cùng với đó nền văn hóa Trung Hoa truyền thống có lịch sử lâu đời hơn 5000 năm, được xem là cái nôi của văn hóa nhân loại cũng góp phần thu hút đông đảo số lượng người học tiếng Trung.

Sau đây, Blue Galaxy Group sẽ liệt kê những lợi ích khi học tiếng Trung nhé

1.Đi du lịch Trung Quốc 

Trung Quốc cũng có rất nhiều phong cảnh đẹp và nổi tiếng như Vạn Lí Trường Thành, Cố cung, Phượng Hoàng cổ trấn, Hàng Châu, lăng mộ Tần Thủy Hoàng,… Nếu biết tiếng bạn có thể tự mình đi du lịch mà không cần đến hướng dẫn viên du lịch hay phải đi theo tour. Ngoài cảnh đẹp ra thì ẩm thực Trung Hoa cũng không kém phần đặc sắc, có câu “ở nhà Tây, ăn cơm Tàu, lấy vợ Nhật”, nếu như có cơ hội đến Trung Quốc thì bạn đừng nên bỏ qua việc thưởng thức những món ăn thơm ngon đặc sắc ấy nhé.

di lịch Vạn Lý Trường Thành Trung Quốc
Vạn Lý Trường Thành

2. Dễ tìm việc

  Nhiều năm trở lại đây, Trung Quốc là bạn hàng thương mại hàng đầu của Việt Nam, đặc biệt trong lĩnh vực xuất nhập khẩu giữa hai nước. Các công ty, doanh nghiệp Trung Quốc, các thương nhân Trung Quốc tới Việt Nam mở rộng kinh doanh và đầu tư cũng khá nhiều, đặc biệt một vài năm trở lại đây, các công ty vận chuyển Trung Việt rất phát triển, mở ra tiềm năng và cơ hội việc làm rất lớn cho những người học tiếng Trung. Học tốt tiếng Trung các bạn sẽ có rất nhiều cơ hội làm việc trong các công ty Trung Quốc tại Việt Nam hoặc sang Trung Quốc làm việc với nhiều vị trí khác nhau, nếu bạn có bằng kinh tế cùng với tiếng Trung tốt thì cơ hội thăng tiến cũng như mức lương của bạn sẽ rất cao. 

3. Làm phiên dịch Việt Trung

Các bạn Fan ngôn tình hoặc có thần tượng là các nam thần nữ thần Trung Quốc chắc hẳn cũng rất muốn học tiếng Trung để có thể tự cày những bộ ngôn tình sướt mướt thay bằng việc phải chờ đợi những bản edit khô khan, hoặc có thể biểu đạt tình yêu của mình với thần tượng, cảm giác khi bạn nghe hiểu được thần tượng của mình đang nói gì thật sự là rất hạnh phúc đó. Hoặc bạn là mọt phim Trung Quốc, vậy thì nếu bạn biết tiếng Trung bạn có thể tự tìm phim để xem mà không phải mòn mỏi đợi chờ vietsub từ các trang phim nữa rồi. Hay bạn yêu nhạc Trung Quốc, nếu bạn nghe hiểu được những ca từ của nó bạn sẽ thấy nó hay và ý nghĩa hơn nhiều đó.

4. Giao lưu với người Trung Quốc

Một điểm thú vị nữa là Trung Quốc rất nhiều soái ca, mỹ nữ nhé. Nếu bạn muốn làm quen, nói chuyện với các soái ca, mỹ nữ thì hãy học tiếng Trung ngay đi nhé, bật mí là con trai Trung Quốc vô cùng ga lăng và chiều bạn gái đó.

Tiếng Trung mang lại nhiều lợi ích như vậy thì tại sao chúng ta không học phải không nào. Hãy đăng ký tại đây để tham gia lớp học tiếng Trung miễn phí nhé