So Luong Nhan Tai Du Hoc Sinh Viet Nam Tai Dai Loan Ngay Cang Tang

Số lượng nhân tài du học sinh Việt Nam tại Đài Loan ngày càng tăng

Số lượng du học sinh Việt Nam tại Đài Loan vượt trội so với số lượng nhân tài nước ngoài tại Malaysia, một giải pháp cho tình trạng thiếu việc làm trong ngành công nghệ

Trường Đại học Quốc lập Trung Chính – National Chung Cheng University, thông qua hợp tác ba bên với các trường Đại học Việt Nam và các công ty, thu hút sinh viên tốt nghiệp đại học Việt Nam sang Đài Loan học hệ sau Đại học, các công ty đối tác cung cấp học bổng và trợ cấp cho sinh viên sau khi tốt nghiệp

Với sự phát triển của các nước Đông Nam Á, số lượng sinh viên du học và sau đó ra nước ngoài làm việc đã tăng lên hàng năm, từ 57.000 trong năm học 100 lên 128.000 trong năm học 108, trong khi năm 110 lượng sinh viên đã giảm xuống còn 92.000. do tác động của COVID-19. Du học sinh ở Đài Loan chủ yếu đến từ Việt Nam, Indonesia, Malaysia và các nước khác, trong đó nhiều nhất là du học sinh Việt Nam. đứng đầu trong nhiều năm.

Chính phủ cũng đang tích cực thúc đẩy chính sách Tân Hướng Nam. “Người lao động nhập cư giữ chân nhân tài trong thời gian dài” được phát động vào ngày 30 tháng 4 năm 2022, mở cửa cho những người lao động nhập cư đã ở Đài Loan 6 năm, hoặc những người đã từng ở Đài Loan trong số năm tối đa theo Đạo luật Dịch vụ Việc làm. Người lao động có cơ hội trở thành “nhân lực có kỹ năng bậc trung”. Theo thống kê của Hội đồng Phát triển Quốc gia, lực lượng lao động cốt lõi của Đài Loan từ 15 đến 64 tuổi sẽ giảm từ 16,83 triệu người vào năm 2020 xuống còn 7,83 triệu người vào năm 2070. Muốn vậy, chính phủ thực hiện mạnh mẽ chính sách giữ chân nhân tài, mục tiêu bắt đầu từ 3 lĩnh vực chính: chuyên gia nước ngoài, nhân lực kỹ thuật nhập cư và du học sinh.

Theo Wang Xiangchen, giám đốc nghiên cứu và phát triển tại Trường Đại học Quốc lập Trung Chính, dựa trên những quan sát lâu dài của ông về các khu công nghiệp như Minxiong, Dapumei, Machohou, v.v. ở quận Chiayi, nó không chỉ là ngành công nghệ, mà còn là ngành truyền thống. Không có tài năng. Nhưng đồng thời, nhu cầu nhân tài nói chung của toàn ngành lớn hơn nhiều so với khả năng thực tập của các trường cao đẳng, đại học, trung học chuyên nghiệp và dạy nghề kỹ thuật đang hợp tác hiện đang hợp tác, gây khó khăn cho việc giảm bớt sự thiếu hụt nhân tài.

Đối với ngành công nghệ đang khát nhân tài, Wang Xiangchen đề nghị thiết kế các kế hoạch duy trì nhân tài phù hợp cho số lượng ngày càng tăng của sinh viên Việt Nam

Wang Xiangchen cũng đưa ra các đề xuất để ươm mầm tài năng trong nước và thu hút nhân tài trong nước. Trước thực tế là các công ty công nghệ nổi tiếng đang tích cực đầu tư vào các trường đại học tổng hợp và HKUST để thu hút nhân tài, ông đề xuất rằng ngành công nghiệp có thể tăng cường hợp tác với các trường đào tạo kỹ thuật và dạy nghề chuyên biệt như cao đẳng cơ sở và các trường dạy nghề cao hơn, và tăng cường số giờ thực tập để sinh viên đào sâu năng lực chuyên môn. Wang Xiangchen nhắc nhở rằng “duy trì một thái độ tích cực và nhiệt tình” cũng là một phẩm chất tâm lý quan trọng. Bước vào ngành công nghệ tương đối áp lực, cần phải có tâm lý học tại chỗ hoặc học cả đời, thông qua đào tạo vừa học vừa làm, bạn mới có thể có được thành tích và giữ được nhiệt huyết. để đầu tư.

Chen Yinrou, giám đốc quan hệ công chúng của 1111 Human Resources Bank, cho biết theo số liệu từ Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia, số lượng chuyên gia nước ngoài làm công việc chuyên môn hoặc kỹ thuật ở Đài Loan đã tăng 1,76 lần trong 10 năm qua. Đối với sinh viên trong nước, trước khi vào làm việc ngoài việc củng cố kỹ năng giao tiếp và kỹ năng tiếng Anh, nắm bắt cơ hội thực tập tại doanh nghiệp, cần chú ý hơn đến động lực ngành, hiện trạng và xu hướng phát triển để có thể cạnh tranh với các nhân tài quốc tế. . Chúng tôi cũng khuyến nghị rằng các nhân tài trong các ngành công nghiệp lớn, những người mong muốn nhân tài có thể duyệt thêm hồ sơ của các kỹ sư chất lượng cao thông qua “Trung tâm Phát triển Tài năng Khoa học và Công nghệ Đài Loan”, bao gồm phân tích dữ liệu, kỹ thuật phần mềm, đóng gói bán dẫn và các lĩnh vực khác, và lấy chủ động săn tìm nhân tài, trau dồi nguồn nhân lực cho doanh nghiệp.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY TẠI ĐÂY

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • Tổ Chức Giáo Dục BLUE GALAXY GROUP – BGG
  • Trụ sở chính: 32 Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường 01, quận Gò Vấp, TP.HCM
  • Fanpage: facebook.com/BGGVietNam/
  • Hotline: 0931406464 – 0906557605 (Ms Linh)
  • Zalo: 0931406464
  • Youtube: BGG VIỆT NAM
  • Email: info@bluegalaxygroup.edu.vn
  • Spotify: https://open.spotify.com/show/1H8a2KW9WGGvNFZES9yGns
  • Tiktok: @duhocbluegalaxy