Thị trường việc làm tại Đài Loan trở nên cạnh tranh khốc liệt hơn trong mùa Covid-19

Thị trường việc làm tại Đài Loan trở nên cạnh tranh khốc liệt hơn trong mùa Covid-19

Khảo sát của ngân hàng nhân lực : Tỉ lệ tuyển dụng chỉ đạt 5,9%

  • Mùa tốt nghiệp năm nay gặp phải dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, nhiều sinh viên tốt nghiệp vẫn đang loay hoay tìm kiếm cho mình một công việc ưng ý. Theo khảo sát do Ngân hàng nhân sự công bố, các công ty được phỏng vấn cho biết, bình quân phải phỏng vấn việc làm khoảng 17 người mới tìm được 1 người thích hợp, tỉ lệ tuyển dụng khoảng 5,9%.
  • Sau khi thu thập 1.220 sinh viên mới tốt nghiệp và 1.012 bảng câu hỏi hợp lệ của các doanh nghiệp, Trang tìm việc làm yes123 đã công bố kết quả khảo sát, chỉ ra rằng, giới hạn lòng kiên nhẫn chờ cơ hội việc làm của sinh viên tốt nghiệp trung bình là 5 tháng rưỡi, khoảng 165 ngày. Nếu vượt quá số ngày đó, gần 80% người cho biết, họ sẵn sàng hạ thấp kỳ vọng để tìm được việc làm, cao hơn 74,8% so với năm ngoái. thị trường việc làm tại đài loan
  • Người phát ngôn của Trang tìm việc làm yes123 Dương Tông Bân cho biết, năm nay, tỷ lệ mắc chứng lo âu chờ đợi cơ hội việc làm của sinh viên tốt nghiệp đạt mức cao nhất trong ba năm qua. “Người mới bước chân ra xã hội buộc phải chấp nhận mức lương khởi điểm thấp để có thể tìm được việc làm trong năm dịch bệnh, suy cho cùng, nhiều người mới bước ra xã hội, không có nhiều tiền tiết kiệm để duy trì chi phí sinh hoạt khi thất nghiệp, họ chỉ cầu có được công việc mới có thể giảm bớt áp lực kinh tế.” Ông Dương Tông Bân nói.
  • Còn về việc sinh viên tốt nghiệp trong năm nay, nếu họ muốn có được việc làm thì cần phải đánh bại bao nhiêu đối thủ? Doanh nghiệp được phỏng vấn cho biết, bình quân phải phỏng vấn khoảng 17 người mới có thể tìm được một người thích hợp, tỉ lệ tuyển dụng khoảng 5,9%. thị trường việc làm tại đài loan
  • Ông Dương Tông Bân cũng đề cập đến, khi doanh nghiệp hỏi người phỏng vấn xin việc có những vấn đề gì muốn hỏi nữa không, lúc này tốt nhất là tránh hỏi những câu: “Có được tan sở đúng giờ không?”, “Lương có thể cao hơn một chút không?”, “Thưởng cuối năm là bao nhiêu?”, “Công ty có nhận tôi không?”, “Bao lâu điều chỉnh lương một lần?”, “Có được xin tiền làm thêm giờ và nghỉ bù không?”, và “Có phụ cấp đi lại, ăn uống không?” …..

THÔNG TIN LIÊN HỆ