Thư ngỏ gửi học sinh giao lưu văn hóa và gia đình bản xứ người Mỹ

Thư ngỏ gửi học sinh giao lưu văn hóa và gia đình bản xứ người Mỹ

Chương trình giao lưu văn hóa visa J-1 chịu sự quản lý của Cục Văn hóa và Giáo dục, trực thuộc Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ. Mời phụ huynh và học sinh đọc toàn văn thư ngõ từ Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ gửi cho học sinh tham gia lưu văn hóa trung học phổ thông tại Mỹ và cho gia đình bản xứ người Mỹ.

Học sinh là đối tượng trực tiếp tham gia chương trình giao lưu văn hóa Mỹ. Dưới đây là toàn bộ nội dung thư ngỏ mà Bộ Ngoại giao Mỹ gửi cho học sinh giao lưu văn hóa.

Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ

Cục Văn hóa và Giáo dục

Washington, DC 20522

Ngày 16/05/2016

Gửi các em học sinh phổ thông:

Xin chúc mừng em đã tham gia Chương trình Trao đổi Văn hóa! Thay mặt Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, tôi muốn cho em biết rằng quyết định đến Mỹ của em rất quan trọng đối với chúng tôi. Chúng tôi muốn chuyến đi Mỹ của em trở thành trải nghiệm thú vị và đáng nhớ cho em.

Là một học sinh trung học, trở thành một phần của chương trình trao đổi văn hóa của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, giống như hàng ngàn học sinh khác khắp nơi trên thế giới, em sẽ có cơ hội chia sẻ phong tục, văn hóa và ngôn ngữ với gia đình bản xứ người Mỹ và rộng hơn với cộng đồng địa phương. Sự tham gia của em vào chương trình này sẽ thúc đẩy sự hiểu biết sâu sắc hơn giữa các quốc gia chúng ta.

Em là một vị khách quý ở Mỹ và chúng tôi chúc em thành công khi tham gia chương trình này. Mục tiêu của em là tìm hiểu được càng nhiều càng tốt về phong tục và văn hóa Mỹ và xây dựng mối quan hệ vững mạnh với gia đình bản xứ, bạn học mới và bạn bè mới. Em sẽ sống với gia đình bản xứ và theo học một ngôi trường mới, cả hai đều có những quy tắc và cách sống khác so với những gì em đã quen, vì vậy, việc giữ tinh thần cởi mởi sẽ rất quan trọng đối với thành công của em.

Em và gia đình bản xứ đã đồng ý tuân theo các quy tắc của chương trình trao đổi học sinh trung học. Chúng tôi hy vọng em đã dành thời gian để xem xét kỹ các quy dịnh chương trình, hiểu rõ quyền và trách nhiệm của em.

Người bảo trợ Mỹ của em là đầu mối liên hệ đầu tiên trong suốt thời gian em ở Mỹ. Tên người bảo trợ nằm trên đơn DS-2019, Certificate of Eligibility for Exchange Visitor Program. Nếu em có bất kỳ câu hỏi nào về chương trình trao đổi, nếu em cần hỗ trợ dưới bất kỳ hình thức nào khi đang ở đây, hoặc nếu em cảm thấy có điều gì không ổn, hãy liên hệ với người bảo trợ ngay lập tức. Người bảo trợ có trách nhiệm giúp đỡ em bất kỳ vấn đề gì, nhu cầu hoặc lo lắng mà em có. Người bảo trợ của em sẽ cung cấp cho em một số điện thoại khẩn cấp trong tài liệu định hướng chương trình. Số điện thoại này sẽ luôn sẵn sàng hỗ trợ em 24 giờ, 7 ngày.

Nếu em có lo lắng hoặc vấn đề gì mà người bảo trợ không giải quyết hoặc em không thể liên hệ với người bảo trợ, vui lòng liên hệ với Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ thông qua đường dây nóng vê visa J-1 (1-866-283-9090), số này cũng hoạt động 24/7 hoặc qua email.

Chúng tôi rất vui vì em đã quyết định tham gia vào Chương trình Trao đổi Văn hóa và hy vọng rằng em sẽ tận hưởng thời gian của mình ở Mỹ.

Cảm ơn,

(Đã ký)

G.K. Sabha

Giám đốc, Hỗ trợ Chính sách & Chương trình Trao đổi Khu vực Tư nhân

Thư ngõ Bộ Ngoại giao Mỹ gửi cho học sinh trung học giao lưu văn hóa

Nhà Host là nơi học sinh đến sinh sống. Góp phần làm nên thành công của chương trình giao lưu văn hóa chính là những gia đình bản xứ người Mỹ tình nguyện đón tiếp học sinh.

Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ

Cục Văn hóa và Giáo dục

Washington, DC 20522

Ngày 16/05/2016

Kính gửi Gia đình chủ nhà Hoa Kỳ:

Thay mặt Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, tôi hoan nghênh quyết định của bạn về việc tổ chức cho học sinh trung học. Chương trình học sinh trung học là một trong nhiều cách mà công dân nước ngoài tham gia vào các chương trình giao đổi văn hóa tại Mỹ. Giao lưu văn hóa là một công cụ có giá trị của chính sách đối ngoại. Chương trình học sinh trung học cung cấp một cơ hội duy nhất để bạn có thể tận mắt trải nghiệm sự phong phú và đa dạng của một nền văn hóa khác với nền văn hóa của chính bạn, và để bạn thể hiện văn hóa Mỹ một cách điển hình đối với khách nước ngoài. Thông qua chương trình này, bạn sẽ kết nối hàng nghìn gia đình người Mỹ, những người đóng vai trò là đại sứ công dân của Hoa Kỳ. Nhiều gia đình đã nhận thấy chương trình học sinh trung học là một trải nghiệm bổ ích và thú vị.

Điều quan trọng là bạn phải hiểu chương trình này trước khi quyết định xem chương trình này có phù hợp nhất đối với bạn và gia đình bạn hay không. Chương trình học sinh trung học của chúng ta chủ yếu là cơ hội trao đổi với mục tiêu tăng cường hiểu biết lẫn nhau giữa công dân nước ngoài và công dân người Mỹ. Cách bạn tương tác với học sinh sẽ có tác động đáng kể đến cách họ hiểu về đất nước này. Điều quan trọng cần nhớ là học sinh trung học không chỉ đơn giản là thanh thiếu niên đi du học; mà họ còn là những vị khách quý ở đất nước này và có thể cần thời gian để hòa nhập, đặc biệt là trong thời gian đầu. Do đó, những gia đình host thành công nhất dành thời gian, năng lượng và sáng kiến ​​cần thiết để giúp học sinh của họ thích nghi với cuộc sống Mỹ và đảm bảo họ vui vẻ, khỏe mạnh và tham gia các hoạt động văn hóa. Gia đình host nên duy trì mức độ giao tiếp, sự chú ý và sự hiểu biết cao trong suốt chương trình. Tôi yêu cầu bạn đánh giá cẩn thận lượng thời gian và sự quan tâm mà bạn có trước khi tham gia chương trình này.

Các điều luật quản lý chương trình trao đổi học sinh trung học nằm ở luật Chương trình Khách Trao đổi (22 CFR 62-Chương trình Khách Trao đổi). Các quy định này giải quyết các câu hỏi thường gặp nhất về chương trình và cung cấp các quy tắc mà chương trình hoạt động. Điều cực kỳ quan trọng là bạn phải thông báo cho tổ chức bảo trợ nếu bạn có bất kỳ lo ngại nào hoặc trình trạng sức khỏe cá nhân, sự an toàn hoặc hạnh phúc của học sinh theo bất kỳ cách nào. Nếu tổ chức tài trợ không phản hồi, bạn nên liên hệ trực tiếp với Bộ Ngoại giao tại JVisas@state.gov.

Chương trình học sinh trung học cung cấp cho bạn, gia đình bạn, học sinh trao đổi của bạn và trường học địa phương của bạn cơ hội để tạo ra một mối quan hệ bền chặt suốt đời. Tôi hy vọng đây sẽ là một trải nghiệm tích cực và bổ ích cho tất cả các bạn. Bộ Ngoại giao đánh giá cao đóng góp của bạn trong việc đảm bảo chương trình đạt được tiềm năng tối đa như một trải nghiệm trao đổi văn hóa và giáo dục chất lượng.

Cảm ơn,

(Đã ký)

G.K. Sabha

Giám đốc, Hỗ trợ Chính sách & Chương trình Trao đổi Khu vực Tư nhân

Thư ngõ Bộ Ngoại giao Mỹ gửi cho host family