thực tập có lương tại Nhật

Thực tập có lương tại Nhật |BLUE GALAXY GROUP

Có lẽ gần đây cộng đồng mạng không còn quá xa lạ với các bài viết như Vỡ mộng khi thực tập có lương tại Nhật hay Sự thật đằng sau việc thực tập có lương tại Nhật. Chính vì vậy bài viết hôm nay sẽ cung cấp cho các bạn một số thông tin khi sang Nhật thực tập.

Thực tập có lương tại Nhật

Thực tập có lương tại Nhật là cụm từ quá quen thuộc và gần gũi với các học sinh, sinh viên Việt Nam mong muốn sang xứ sở hoa anh đào này. Chính vì vậy một số tổ chức, công ty đã đưa ra những lời mời chào với mức thu nhập rất cao lên tới 30 – 40 triệu. Tuy nhiên, đây là các khoản chưa trừ chi phí sinh hoạt, nhà ở hay bảo hiểm thuế vv….Hoặc bạn cũng  đã từng nghe về lời chào mời thực tập có lương tại Nhật là 50, 60 triệu. Con số này gần như là không có đối với trường hợp bạn là một thực tập sinh. Mức thu nhập này chỉ dành cho bạn khi bạn là Điều Dưỡng hoặc Kĩ Sư sang Nhật.

Thực tế thu nhập của người lao động đi làm việc tại Nhật Bản sẽ được tính theo giờ làm việc. Bình quân mỗi giờ làm việc người lao động sẽ được 810 – 920 Yên/giờ. Vì thế nếu bạn sang Nhật thực tập làm một ngày 8 tiếng, một tuần làm 5 ngày thì lương của bạn sau một tháng chỉ giao động trong khoảng 129.600 ~ 147.200 (Yên/tháng) tương đương khoảng 26 ~ 30 triệu/tháng (đay là con số ước tính, tùy thuộc vào từng năm và khu vực bạn làm việc)

Thực tập có lương tại Nhật Bản chi phí sinh hoạt ra sao

Chi phí Ước tính (yên/tháng)
Thuế 1.000 – 1.500
Bảo hiểm 15.000 – 20.000
Phí nội trú (tiền thuê nhà) 15.000 – 20.000
Điện, nước, ga 5.000

Như vậy sau khi trừ đi tất cả các khoản chi phí bạn bắt buộc phải bỏ ra hàng tháng thì mức lương thực nhận của thực tập sinh tại Nhật chỉ còn khoảng 90.000 – 110.000 Yên (khoảng 18 – 22 triệu).

(con số ước tính trên có thể thay đổi theo từng khu vực tại Nhật và theo từng năm)

Năm 2016 có 45.000 lao động sang Nhật Bản làm việc có thời hạn theo visa thực tập sinh (dành cho lao động phổ thông). Với con số này, Nhật Bản là thị trường tiếp nhận nhiều lao động Việt Nam thứ hai, chỉ sau Đài Loan. Đáng nói là lượng lao động sang Nhật làm việc vẫn tiếp tục tăng hàng năm và nhiều triển vọng ở các mảng lao động khác như: điều dưỡng, lao động tay nghề. Các công ty du học sang Nhật đã lợi dụng vào điểm này để đưa ra những con số không thực tế nhằm đánh lừa học sinh, sinh viên Việt Nam.

thực tập có lương tại Nhật
thực tập có lương tại Nhật

Để biết thêm thông tin về nghành nghề phù hợp với bản thân khi thực tập có lương tại Nhật và mức lương thực tập chính xác theo trường bạn mong muốn  vui lòng  lòng liên hệ

BLUE GALAXY GROUP

  • Tầng 10, 289 Điện Biên Phủ, Q.3, TP.HCM
  • Tel: (028) 6285 6557
  • Email: info@bgg.edu.vn
  •  Website: www.bgg.edu.vn

Cám ơn bạn đã đọc bài viết, chúc các bạn lựa chọn được sự hỗ trợ khi thực tập có lương tại Nhật.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *