Thị thực Đức

Tiếp nhận thị thực Đức từ tháng 3 năm 2020 sẽ thay đổi địa điểm

Thay đổi địa điểm tiếp nhận thị thực Đức từ tháng 3 năm 2020

Các hồ sơ và giấy tờ với mục đích xin cấp thị thực có thể nộp tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực tai các cơ sở của Công ty VFS Global tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP HCM.

Vào những ngày đầu tháng 3 năm 2020, Đại Sứ Quán Đức tại Việt Nam đã đưa ra một số thông báo về việc di chuyển địa chỉ tiếp nhận hồ sơ cấp visa. Đây là thông tin bạn cần cập nhật thường xuyên để phục vụ tốt nhất cho hành trình du học nghề của mình.

Trong thông báo mới nhất thì kể từ tháng 3-2020, việc tiếp nhận một số loại hồ sơ xin cấp visa sang Đức (bao gồm cả du học nghề) sẽ được chuyển sang công ty cung cấp dịch vụ bên ngoài VFS Global.

Theo đó, các loại hồ sơ bao gồm: Hồ sơ xin cấp visa đi du học có chứng chỉ/chứng nhận APS và/hoặc thư mời nhập học không kèm theo điều kiện. Hồ sơ xin cấp visa đi học nghề (cả trong trường hợp học viên tham gia một khóa tiếng Đức trước khi học nghề). Hồ sơ xin cấp visa cho mục đính công nhận trình độ nghề nghiệp đào tạo tại nước ngoài, và hồ sơ xin cấp visa lao động dành cho người có trình độ chuyên môn đã qua đào tạo đại học.

Các loại hồ sơ xin cấp thị thực nêu trên chỉ có thể nộp tại công ty cung cấp dịch vụ bên ngoài VFS Global. Điều khoản mới này được đưa ra trên cơ sở Luật Di trú dành cho người có trình độ chuyên môn có hiệu lực từ ngày 1-3-2020, với mục đích cải thiện dịch vụ khách hàng và rút ngắn thời gian chờ đợi.

 Các địa điểm nộp hồ sơ visa từ 1/3 năm 2020 

Các hồ sơ và giấy tờ với mục đích xin cấp thị thực có thể nộp tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực tai các cơ sở của Công ty VFS Global tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP HCM.

  • Tòa nhà Ocean Park, Số 1 đường Đào Duy Anh, tp Hà Nội (Thời gian tiếp nhận hồ sơ từ 08 giờ 30 tới 15 giờ).
  • Tòa nhà ACB, tầng 5, số 218 đường Bạch Đằng, phường Phước Ninh, quận Hải Châu, tp Đà Nẵng (thời gian tiếp nhận hồ sơ từ 08 giờ 30 tới 15 giờ).
  • Tòa nhà Resco, tầng 4, số 94–96 đường Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, 71006 tp HCM (thời  gian tiếp nhận hồ sơ từ 08 giờ 30 tới 15 giờ)

Ngoài ra, phí dịch vụ cho việc tiếp nhận hồ sơ thị thực tại công ty VFS Global là 24 Euro. Công ty này cũng cung cấp các dịch vụ hỗ trợ khác như photo giấy tờ, chụp ảnh sinh trắc, dịch thuật giấy thờ, chuyển phát hộ chiếu và thông báo tình trạng hồ sơ cho khách hàng qua điện thoại, tin nhắn hoặc Email.

Mọi thông tin mới nhất vẫn đang được chúng tôi cập nhật để thông báo cho các bạn. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc về du học nghề Đức, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được tư vấn chi tiết. Xin cảm ơn!