Top 10 món ăn vặt khi đến Đài Loan

Khi chúng ta đi đến một đất nước để tham quan du lịch có một thứ mà chúng ta không thể bỏ qua đó chính là ẩm thực, đặc biệt là tại Đài Loan, một đất nước đa dạng về văn hóa và mang những nét đặc trưng của Trung Quốc nên ẩm thực tại đây đặc biệt là các món ăn vặt là một thứ không thể chối từ. BGG sẽ điểm qua 10 món ăn vặt đặc trưng tại quốc đảo xinh đẹp này.

1.Mỳ bò

Mỳ bò là một trong những món ngon của người dân Đài Loan, mỳ bò muốn ngon, thì không thể thiếu 3 nhân tố là mỳ sợi, nước chan và thịt bò, nước chan chính là tinh hoa của mỳ bò, mỳ bò đa số chia làm hai loại chính là mỳ sốt cay và mỳ hầm không cay, kết hợp với thịt ức và gân đã được hầm sẵn. Từ quầy hàng nhỏ đến nhà hàng lâu năm, các môn các phái đều chuyên tâm nghiên cứu mỳ bò học, mỳ bò đã trở thành ánh hào quang của Đài Loan, các cửa hàng nỗ lực nghĩ cách theo đuổi làm sao để mỳ bò càng thêm tinh tế, hương vị thơm ngon.

Mì bò

2. Bánh bao hấp lòng

Là món điểm tâm nổi tiếng sinh ra từ khu vực Giang Nam, nổi danh bởi “thể nhỏ, nhiều nhân, nhiều nước thịt, tươi ngon, vỏ mỏng, hình đẹp”. Bánh bao hấp lồng nhân thịt truyền thống mà nói, nước thịt là linh hồn, để tạo lên hương vị vỏ mỏng thấu sáng, rất nhiều đầu bếp sử dụng xoa bột mỳ, sau đó dùng cán bột mỳ cán thành vỏ mỏng như giấy, bánh bao sau khi hấp thực sự mịn màng sáng thấu! Nếp gấp của bánh bao hấp lồng truyền thống có 14 nếp trở lên, còn nhà hàng nổi tiếng Din Tai Fung càng tinh tế hơn làm thành 18 nếp gấp trở lên.

Dimsum

3. Cơm heo hầm

Một món ăn mà bạn có thể nhìn thấy nó xuất hiện từ những quán ăn lề đường đến những khách sạn 5 sao ở Đài Loan. Cơm trắng được nấu mềm được ăn cùng thịt ba chỉ xay nhỏ, hầm mềm. Đó là cách nấu của vùng phía Bắc và miền Trung của Đài Loan. Cơm heo hầm còn gọi là quốc cơm của Đài Loan, món ăn này nhìn ngấy nhưng ăn lại không ngấy tẹo nào.

Cơm heo hầm

4. Mỳ hàu

Mỳ hàu là món ăn đặc trưng của Đài Loan, thường được bán trên các xe đẩy lề đường. Điểm mấu chốt tạo nên sự khác biệt của món ăn này nằm ở nước súp mỳ đặc sệt như món súp cua Việt Nam, không loãng như các loại nước chan thông thường. Khi nấu người ta cho thêm bột mì vào để nước súp quyện lại, hơi khó ăn đối với người mới nếm thử lần đầu nhưng lại dễ nghiện nếu bạn đã quen vị.

Mỳ hàu

5. Hàu chiên

Hàu chiên là món ăn vặt hoàn hảo có vỏ ngoài giòn tan, bột khoai lang, bột khoai tây đặc sánh, mỗi một cửa hàng tự có cách pha chế tương cay ngọt tỷ lệ hoàn hảo tạo khẩu vị trơn, dai kỳ diệu! Sau khi nhai, hương thơm của trứng tỏa ra từ kẽ răng, kết hợp với rau tươi trong mùa như đồng hao, cải trắng, vai chính cuối cùng là hàu tươi béo tròn, cắn một miếng hương vị tươi ngọt mằn mặt của đại dương liền tan trong miệng, là món ăn vặt đặc sắc nhất định phải ăn khi đi dạo chợ đêm.

Hàu chiên

6. Đậu phụ thối

Đậu phụ thối du nhập vào Đài Loan trong thời kỳ nội chiến Trung Quốc. Hiện nay, món ăn vặt này có mặt ở nhiều quốc gia châu Á với các phiên bản khác nhau. Tuy nhiên, chỉ có ở Đài Loan, đậu phụ thối mới được yêu thích đến vậy. Ở những khu chợ đêm trên đảo, đậu phụ thối chiên, tẩm ướp nhiều loại hương vị khác nhau, được bày bán phổ biến ở các quầy hàng.

Đậu phụ thối

7. Gà rán

Nhắc đến gà rán chắc chắn mọi người liên tưởng đến món gà rán vẫn hay thường bán trong các cửa hàng đồ ăn nhanh như KFC, Mac Donald nhưng không phải đâu nhé. Món ăn vặt này nghe đơn giản nhưng cách chế biến không phải nơi nào cũng làm được. Nguyên liệu chính là những miếng ức gà trắng được tẩm ướp gia vị đặc biệt rồi được áo một lớp bột chiên lên ăn giòn tan. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy món ăn này ở các chợ đêm.

Gà rán chiên giòn

8. Trà sữa trân châu

Nhắc đến món này chắc hẳn rất là quen thuộc ở đất nước Việt Nam chúng ta và tại Đài Loan cũng thế. Trà sữa trân châu có bề ngoài đẹp, viên bột (trân châu) cộng thêm hương vị trà sữa, cùng lúc hưởng thụ nước uống lỏng, lại có thể nhai viên tròn trân châu, tạo sự trải nghiệm thú vị. Do mùi vị đặc biệt, cho nên được đông đảo người tiêu dùng yêu thích và hưởng ứng.

Trà sữa Đài Loan

9. Kem đá bào

Kem đa bào hay còn gọi là kem tuyết, món ăn vặt này có đặc tính giải khát cao, đặc biệt đến vào thời điểm mùa hè thì đây không phải lựa chọn tồi đâu nhé. Nếu như trà sữa Đài Loan làm mê mẩn bởi cách chế biến công phu, hương vị béo ngọt thi kem tuyết Đài Loan lại hấp dẫn du khách bởi sự mát lạnh, sảng khoái.

Kem xoài đá bào

10.Bánh nhân dứa

Bánh nhân dứa là món điểm tâm nổi tiếng của Đài Loan, nguyên liệu chủ yếu là bột mỳ, bơ, đường, trứng, bí, tương dứa, vỏ ngoài giòn, nhân trong mềm, có hương vị ngọt của dứa, hòa quyện mùi vị chất phác đặc sắc nhất của Đài Loan. Từ đồng âm tiếng địa phương Đài Loan của dứa là “vượng lai”, mang ý nghĩa cát lợi và thịnh vượng, cũng là một trong những món quà xách tay được yêu thích nhất khi du khách đến thăm Đài Loan.

Bánh nhân dứa Đài Loan

Với nhiều lựa chọn phong phú như vậy, du khách và các du học sinh đến Đài Loan đừng bỏ lỡ cơ hội để thưởng thức các món ăn kể trên nhé.

Chat Zalo

0931406464

error: