bí quyết thi TOCFL

Chia sẻ bí quyết thi TOCFL hiệu quả

TOCFL (Test of Chinese as a Foreign Language) là kỳ thi năng lực Hoa ngữ do ba đơn vị nghiên cứu: Trung tâm giảng dạy Quốc ngữ, viện ngôn ngữ giảng dạy tiếng Hoa và trung tâm trắc nghiệm giáo dục tâm lý thuộc Đại học Sư phạm Đài Loan cùng nghiên cứu phat triển.

Ôn thi kịch liệt, vùi đầu sách vở, nghe đến thủng lỗ nhĩ rồi, chỉ còn mỗi việc tụ tin ẳm điểm tuyệt đối thôi á, BGG xin chia sẻ một số bí quyết thi TOCFL trên máy nhé.

Đồ dùng bất ly thân phải mang theo.

  1. Chứng minh nhân dân (hoặc thẻ căn cước) hoặc hộ chiếu, hoặc giấy tờ tùy thân (Giấy phép lái xe, thẻ học sinh, sinh viên,…) có dán ảnh
  2. Các bạn KHÔNG MANG THEO bất kỳ đồ dùng cá nhân nào khác vào phòng thi, điện thoại phải để ở chế độ im lặng hoặc tắt máy, nếu trong quá trình thi có tiếng điện thoại, thí sinh sẽ bị xử lý theo hình thức 0 điểm.
  3. Các bạn thí sinh không được quay cóp hay có hành vi gian lận trong suốt quá trình thi, nếu bị giám thị nhắc đến lần thứ 3, thí sinh sẽ bị xử lý theo hình thức 0 điểm.
Các thí sinh đang làm bài thi TOCFL trẹn máy tính

Bí quyết thi TOCFL

GIỜ THÌ ĐỌC KỸ KHÔNG ĐƯỢC BỎ SÓT CHỮ NÀO NHA: HÍT THẬT SÂU, TỰ NHỦ: SẼ LÀM ĐƯỢC, PHẢI BÌNH TĨNH.

TOCFL Nghe 3 phần

( Xem tranh trả lời câu hỏi, Đối thoại ngắn-dài, Đoạn văn), BẠN CÓ 60 PHÚT LÀM BÀI.

Bí quyết: Nghe được từ trọng tâm, nhìn tranh, đoán nhanh đáp án, nghe lại lần 2 vì nó sẽ nói 2 lần. Tích nhanh, dù có sai cũng không có cơ hội sửa, vì thế bỏ qua luôn và tập trung cho câu tiếp theo. Nghe đối thoại lần 1 hình dung nhanh 2 người nói về chủ đề gì, đoán nhanh đáp án, nghe lần 2 chốt luôn.

TOCFL Đọc hiểu 5 phần

(Câu đơn, Xem tranh giải thích, hoàn thành đoạn văn, điền vào chỗ trống, đọc hiểu đoạn văn). BẠN CÓ 60 PHÚT LÀM BÀI.

Bí quyết: lướt nhanh, chọn từ trọng tâm, làm theo thứ tự, quyết nhanh và không được do dự.

Thi xong có kết quả ngay trên màn hình, sau đó 1 tháng thì có chứng chỉ giấy. Lúc đăng ký thi bạn có thể đang ký địa chỉ gửi thư để hô gửi kết quả về tận nhà, hoặc bạn chọn nhận kết quả tại một trong các địa điểm họ quy định.