Việc làm thêm cho du học sinh tại Đài Loan

Hôm nay BGG sẽ giải đáp thắc mắc của rất nhiều bạn về vấn đề tài chính khi du học, nếu hết tiền chu cấp từ gia đình thì không biết mình phải kiếm tiền từ đâu nên luôn trong trong trạng thái sợ sệt khi đi du học

Để giải quyết cho việc này BGG sẽ đưa ra những công việc làm thêm giúp các du học sinh tại Đài Loan kiếm được nguồn thu nhập ổn định cho bản thân mà không phải phụ thuộc vào gia đình nhé.

1. Làm Freelancer cho Công ty VN

Một số công việc như Digital Marketing, dịch thuật… Nếu các bạn đã là du học sinh rồi thì trước khi đi du học nên kiếm trước những công việc như vậy để các bạn có thêm thu nhập và có rất nhiều diễn đàn cho các bạn tìm kiếm công việc đó trên facebook như Intership. Các bạn có thể vào đó trao đổi hoặc tìm kiếm công việc Freelancer phù hợp với mình, công việc này có lợi ích là bạn có thể kiếm tiền ngay khi bước chân qua Đài Loan mà không cần phải phụ thuộc và đi kiếm việc làm.

Freelancer

2. Làm bồi bàn, rửa bát

Đây là công việc mà du học sinh lựa chọn làm nhiều nhất và phổ biến nhất tại Đài Loan, hầu hết những bạn du học sinh mới bước chân qua đều không biết tiếng thì đây là công việc phù hợp nhất dành cho các bạn, nhưng các bạn đừng nghĩ làm bồi bàn, rửa bát hay lao động tay chân là xấu hổ vì công việc nào cũng là công việc, lao động là vinh quang và ưu điểm của công việc rửa bát ở đây là các bạn không cần phải tốn tiền ăn, các nhà hàng khách sạn ở đây sẽ bao ăn cho các bạn luôn nhé, tiết kiệm được chi phí rất là nhiều luôn.

Việc rửa bát

3. Làm trợ giảng, các việc vặt trong trường

Đây là công việc phù hợp giành cho những bạn biết tiếng Anh, các bạn có thể đi làm trợ giảng tại các trung tâm tiếng Anh tuy nhiên công việc này các bạn sẽ khó kiếm hơn một chút xíu so với các công việc khác. Hoặc các bạn có thể đi quét dọn phòng học cho giáo sư, canh gác thư viện v.v… và lương của các công việc này sẽ cao hơn các công việc khác một chút. Ưu điểm của công việc này là sẽ giúp các bạn có được những mối quan hệ cũng như là làm quen được với công sở tại Đài Loan, sau này sẽ giúp ích được cho các bạn rất nhiều.

Làm trợ giảng

4. Gửi hàng về Việt Nam bán

Đây là công việc mà rất nhiều bạn hầu hết du học ở các nước đều có thể làm và đa số các bạn sẽ chọn mỹ phẩm vì mỹ phẩm ở Đài Loan thì đều là hàng chính hãng và rất là rẻ tuy nhiên khi làm công việc này các bạn phải có máu kinh doanh và phải có kinh nghiệm trong kinh doanh, đây là công việc có nguồn thu nhập ổn định và có thể thu nhập sẽ là vô tận. Tuy nhiên công việc này sẽ gặp những rủi ro khi gửi hàng từ Đài Loan về đến Việt Nam một quãng đường xa như v nên chắc chắn sẽ có những rủi ro xảy ra.

Bán mỹ phẩm

5. Tham gia vào các dự án của Giáo sư Đại học

Công việc này sẽ phù hợp với những bạn chọn ngành thiên về Technique nhiều hơn. Vì Giáo sư ở đây thường sẽ liên kết với các doanh nghiệp và có các dự án rất là nhiều tiền nên nếu các bạn tham gia với giáo sư thì giáo sư sẽ cho các bạn một khoản trợ cấp hàng tháng và khoản thu nhập sẽ rất là ổn định.

Tham gia dự án

6. Dẫn đoàn tour du lịch từ Việt Nam sang

Công việc làm thêm này có mức thu nhập rất cao, gần 1000 tệ/ngày, tuy nhiên công việc này sẽ có nguồn thu không ổn định vì du lịch chỉ phát triển theo mùa và quãng đường dẫn tour sẽ rất là xa sẽ ảnh hưởng đến việc học của các bạn nên các bạn chỉ có thể làm công việc này vào mùa hè.

Tour guide

7. “Mua vé số”

Chắc đến đây nhiều bạn sẽ bất ngờ và ngạc nhiên lắm đúng không và đúng là BGG đang đùa vui thôi nhé. Nhưng thật ra ở Đài Loan khi các bạn mua hàng thì trên hóa đơn sẽ có những con số trên đó và khi các bạn lên website của Chính phủ tra giải thưởng thì giải thưởng lớn nhất sẽ là 10.000.000 Đài tệ ~ 7 tỷ VND đó các bạn và còn nhiều giải thưởng khác nữa. BGG xin nhắc lại đây không phải là công việc mà chỉ là 1 tip nhỏ giúp cho các bạn hiểu hơn để không phải bỏ lỡ những giải thưởng của chính phủ khi mua hàng thôi nhé.

Trên đây là top những công việc làm thêm tại Đài Loan mà BGG đã lựa chọn giúp cho các bạn du học sinh dễ dàng hình dung hơn sau khi bước chân qua đất nước này.