Top 10 trường Đại học hàng đầu tại khu vực Đào Viên Đài Loan

Top 10 trường Đại học hàng đầu tại khu vực Đào Viên Đài Loan

Trường Đại học tại Đào Viên

Đôi nét cơ bản về Thành phố Đào Viên Đài Loan.

Thành phố Đào Viên nằm ở Tây Bắc của đảo Đài Loan, kế bên huyện Đài Bắc. Đào Viên còn có nghĩa là “vườn đào” do khu vực này từng có nhiều hoa đào tại đây. Tuy là một thành phố nhỏ nhưng vô cùng xinh đẹp nằm ở khu vực phía Bắc của đất nước Đài Loan, thuộc địa bàn huyện Đào Viên. Phía Bắc của Đào Viên tiếp giáp với thành phố Đài Bắc và phía Nam tiếp giáp với huyện Hsinchu. Đào Viên có diện tích chỉ khoảng 1220 km2 và dân số hơn 2,2 triệu người. Hơn thế nữa, được xem là thành phố công nghiệp hàng đầu của Đài Loan. 

Đây cũng là nơi hội tụ của những trường Đại học hàng đầu tại Đài Loan. Bây giờ cùng BGG tìm hiểu top 10 Trường Đại học tại Đào Viên Đài Loan nhé

1/ Đại học Quốc Lập Trung Ương – National Central University

Đại học Quốc Lập Trung Ương – National Central University (NCU) là trường Đại học có truyền thống lâu đời tại Đài Loan. Được thành lập tại Nam Kinh vào năm 1915, NCU là trung tâm học thuật hàng đầu ở Đông Nam Trung Quốc; cụm từ “North the Peking University; South the Central University ”vào thời điểm đó đã tiết lộ tầm quan trọng của NCU. NCU sau đó được thành lập lại tại Đài Loan vào năm 1962 và bắt đầu phát triển trên cơ sở Vật lý địa cầu. Sau những nỗ lực trong hơn 50 năm, NCU đã mở rộng quy mô trường học và đạt được những thành tựu to lớn cả về phát triển học thuật và nghiên cứu. NCU hiện là một trong những trường Đại học hàng đầu tại Đài Loan.

Đại học Quốc Lập Trung Ương - National Central University

Tọa lạc tại Zhongli, NCU có diện tích 62 ha. Trường có khoảng 12.000 sinh viên, và có 8 Học viện, 26 phòng ban, 19 viện sau đại học, 6 trung tâm nghiên cứu cấp đại học và một trung tâm nghiên cứu thống nhất, Văn phòng Trung tâm Giảng dạy (OTC), và Trường Trung học Cấp cao Zhongli trực thuộc. NCU thực sự là một trường Đại học tổng hợp với nhiều cơ sở vật chất khoa học và nhân văn phong phú. trường đại học tại đào viên

Ngoài việc không ngừng tạo ra đột phá trong các lĩnh vực học thuật, NCU chú trọng vào giáo dục toàn diện, cung cấp cho sinh viên nền tảng để tự học và hiện thực hóa khả năng sáng tạo của họ. Trường cũng tiến hành hợp tác và tương tác giữa các trường Đại học công nghiệp và đại học để cho phép sinh viên tự tham gia vào quá trình học tập tự chủ, trang bị cho họ các kỹ năng chuyên môn và giúp họ phát triển nhiều sở thích trong quá trình học tập tại NCU.

NCU là một khuôn viên yên bình với vô số cây thông rải rác khắp nơi. Trên làn sóng kinh tế xanh toàn cầu, NCU xây dựng một khuôn viên xanh thân thiện với môi trường dựa trên những nền tảng vững chắc về sự phát triển bền vững của Trường. Trong khi đó, Bảo tàng Kunqu đầu tiên ở Đài Loan sẽ mở cửa cho công chúng vào năm 2017. Bảo tàng tượng trưng cho nguồn tài nguyên dồi dào về nhân văn, đồng thời xây dựng cầu nối giữa nhân văn và khoa học cho giảng viên và sinh viên.

“Chân thành trong kiến ​​thức; giản dị trong cuộc sống ”là phương châm của NCU, và đó là tinh thần mà Trường mong muốn tất cả sinh viên của mình luôn ghi nhớ suốt đời. Ngoài việc đạt được thành tích xuất sắc trong nghề nghiệp của mình, sinh viên phải có khả năng tư duy phản xạ, hòa nhập với xã hội một cách chín chắn và chu đáo, đồng thời giữ thái độ cầu thị của NCU. Chúng tôi mong muốn dẫn dắt giảng viên và sinh viên của mình tạo ra một môi trường học tập với những mối quan tâm nhân văn mạnh mẽ và nghiên cứu học thuật trong khuôn viên xinh đẹp và giàu văn hóa này, để cung cấp cho sinh viên tầm nhìn toàn cầu và trải nghiệm học tập đa dạng, và trở thành một trong những trường Đại học hàng đầu thế giới với những đặc điểm riêng biệt.

2/ Đại học Trường Canh – Chang Gung University

Sau khi ông Wang Yung-ching và anh trai ông, ông Wang Yung-zai, những người sáng lập Tập đoàn Formosa Plastics, thành lập Bệnh viện Tưởng niệm Chang Gung để tưởng nhớ cha của họ, ông Wang Chang-gung, họ tiếp tục sứ mệnh giúp Đài Loan cải thiện chất lượng và tiêu chuẩn y tế cũng như tìm ra giải pháp cho tình trạng thiếu chuyên gia y tế của Đài Loan. Do đó, họ đã thành lập Trường Cao đẳng Y tế Chang Gung vào tháng 4 năm 1987. Để đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế của Đài Loan, Trường Cao đẳng Y tế Chang Gung đã kết hợp Trường Cao đẳng Kỹ thuật và Trường Cao đẳng Quản lý để cung cấp các chương trình giảng dạy và nghiên cứu toàn diện trong lĩnh vực y học. , kỹ thuật và quản lý. Trường mở rộng và đến năm 1993 đổi tên thành Trường Cao đẳng Y dược và Công nghệ Chang Gung. Vào tháng 8 năm 1997, Trường Cao đẳng Y tế và Công nghệ Chang Gung được Bộ Giáo dục phê duyệt đổi tên thành Trường Đại học Trường Canh – Chang Gung University (CGU) trường đại học tại đào viên

Đại học Trường Canh - Chang Gung University

Triết lý điều hành trường Đại học

Trường bắt nguồn từ triết lý giáo dục “Siêng năng, Kiên trì, Tiết kiệm và Đáng tin cậy”, “Giáo dục Toàn diện” và “Kết hợp giữa Lý thuyết và Thực hành” của ông Wang Yung-ching, người sáng lập trường. Việc giảng dạy theo định hướng chất lượng, và Trường hướng tới mục tiêu nâng cao khả năng thực hành của sinh viên thông qua các chương trình vừa học vừa làm và thực tập tại doanh nghiệp. Ở khía cạnh nghiên cứu và phát triển, sự kết hợp giữa thực hành lâm sàng và kiến ​​thức khoa học cơ bản vẫn là trục chính. Ngoài ra, Trường cũng đã phát triển thành một trung tâm nghiên cứu tiên tiến cho các ngành công nghiệp. Mục tiêu của Trường là trở thành một trong những trường Đại học hàng đầu trên thế giới với các trọng tâm nghiên cứu đặc biệt.

Mục tiêu giáo dục

Mục tiêu giáo dục của Đại học Trường Canh là nuôi dưỡng sinh viên trở thành những tài năng có kiến ​​thức và phẩm chất tốt, thực hành những gì họ giảng, cam kết học tập suốt đời và có thể đóng góp cho xã hội.

3/ Đại học Nguyên Trí – Yuan Ze University

Được thành lập vào năm 1989, Đại học Nguyên Trí – Yuan Ze University (YZU) có thể còn non trẻ theo các tiêu chuẩn truyền thống, nhưng nó đã được công nhận là hình mẫu cho các trường Đại học mới nổi trong thời gian ngắn nhất. Là trường Đại học đầu tiên và duy nhất giành được Giải thưởng Chất lượng Quốc gia năm 2003, Yuan Ze đã nhận được giải thưởng từ Bộ Giáo dục cho Dự án Giảng dạy Xuất sắc vào năm 2005. Liên tiếp, trường được MOE (Bộ Giáo dục Đài Loan) chỉ định là một trong 12 trường Đại học hàng đầu tại Đài Loan, nhận giải thưởng cho “Dự án Phát triển Trung tâm Nghiên cứu Ưu tú và Đại học Hàng đầu” từ năm 2005. Được trao tặng danh hiệu cao nhất trong giảng dạy, nghiên cứu và quản trị, Yuan Ze đã trở thành một kỳ tích của giáo dục Đại học tại Đài Loan. trường đại học tại đào viên

Đại học Nguyên Trí - Yuan Ze University

Hiện tại Đại học Nguyên Trí có 5 Học viện bao gồm Học viện Kỹ thuật, Học viện Tin học, Học viện Quản lý, Học viện Khoa học Xã hội và Nhân văn, và Học viện Kỹ thuật Điện và Truyền thông. Có hơn 9.000 sinh viên với tỷ lệ 2: 1 giữa sinh viên Đại học và sau Đại học trong khuôn viên trường. Nhắm đến các trung tâm nghiên cứu trọng điểm ở Đài Loan, Trung tâm Tế bào Nhiên liệu và Trung tâm Nghiên cứu Truyền thông của Trường đã tích hợp tất cả các nguồn lực và tuyển dụng nhân tài trong tất cả các bộ phận liên quan đến kỹ thuật tại Nguyên Trí thông qua sự hỗ trợ từ Dự án các trường đại học hàng đầu.

Với sự thành công của hai trung tâm này, Trường cũng đặt trọng tâm vào việc thúc đẩy năng lực giảng dạy và nghiên cứu tổng thể. Học viện Quản lý đã thành lập chương trình EMBA đầu tiên ở Đài Loan và tất cả các khóa học trong Trường Quản lý Sau đại học đều được thực hiện bằng tiếng Anh để kết nối hơn nữa sinh viên của Trường với thị trường Quốc tế. Học viện Tin học là học viện đầu tiên ở Đài Loan lấy thông tin làm cốt lõi cho việc giảng dạy và nghiên cứu của mình. Trường nhấn mạnh vào kinh nghiệm thực tế với sự tích hợp giữa công nghệ và nghiên cứu xã hội. Học viện Khoa học Xã hội và Nhân văn đang hợp tác chặt chẽ với Học viện Tổng hợp của Trường để thúc đẩy việc giảng dạy và nghiên cứu trong lĩnh vực nhân văn, giáo dục phổ thông và đạo đức.

4/ Đại học Trung Nguyên – Chung Yuan Christian University

Trường đại học ban đầu được thành lập với tên gọi Cao đẳng Khoa học và Kỹ thuật Cơ đốc giáo Chung Yuan (CYCC) vào tháng 10 năm 1955 bởi một nhóm các nhà giáo dục Cơ đốc giáo và chính quyền địa phương. Trường bao gồm bốn khoa: vật lý, hóa học, kỹ thuật hóa học và kỹ thuật dân dụng. CYCC được đổi tên thành Đại học Trung Nguyên – Chung Yuan Christian University (CYCU) vào ngày 1 tháng 8 năm 1980. trường đại học tại đào viên

Đại học Trung Nguyên - Chung Yuan Christian University

Sứ mệnh đã nêu của CYCU là “thúc đẩy giáo dục đại học vì lợi ích của người dân, nhằm mục đích theo đuổi và nâng cao kiến ​​thức chân chính nhằm duy trì di sản văn hóa của chúng ta và do đó, để phục vụ nhân loại.” 

Khi Trường ngày càng nổi tiếng, Bộ Giáo dục đã nhiều lần đánh giá và xếp hạng CYCU là trường đại học tư thục tổng hợp tốt nhất.

Hiện CYCU có 7 Khoa, 26 chuyên ngành, 24 chương trình Thạc sĩ và 12 chương trình Tiến sĩ. CYCU có hơn 70.000 cựu sinh viên.

 • Khoa Khoa học
 • Khoa kỹ thuật
 • Khoa Kinh doanh (được công nhận bởi AACSB)
 • Khoa Kỹ thuật Điện và Khoa học Máy tính
 • Khoa Thiết kế
 • Trường của Pháp luật
 • Khoa Nhân văn và Giáo dục

5/ Đại học Khoa học và Công nghệ Long Hoa – Lunghwa University of Science and Technology

Thành lập năm 1969. Nâng cấp năm 1998. Đổi tên năm 2001 trường đại học tại đào viên

Năm 1967, hai doanh nhân là ông Sun Fa-Min, (được gọi là Cha của Cable) và bà Sun (Madam Chen Shu-Chuan) đã chọn Hueilong, nằm ở giao lộ của thành phố Đài Bắc và Taoyuan, để thành lập trường học. Họ bắt đầu gây quỹ cho một trường cao đẳng. Mục tiêu của việc thành lập trường cao đẳng là đào tạo thêm kỹ thuật viên để đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế của R.O.C. Sau hai năm chuẩn bị, Trường Bách khoa Long Hoa đã được MOE phê duyệt vào tháng 11 năm 1969, và bắt đầu tuyển sinh vào tháng 12 cùng năm. Ban đầu chỉ có 4 khoa: Cơ khí, Cơ điện tử, Cơ điện và Kỹ thuật hóa học. Năm 1973, trường đổi tên thành Trường Cao đẳng Công nghệ Long Hoa. Năm 1973, Khoa Kỹ thuật Công nghiệp được thành lập. Năm 1983, Phiên họp buổi tối đã được thông qua. Năm 1989, trường được đổi tên thành Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Long Hoa. Cùng lúc đó, Sở Thương mại Quốc tế được thành lập. Năm 1990, Cục Quản lý Thông tin được bổ sung vào chương trình. Năm 1998, trường được nâng cấp thành trường cao đẳng 4 năm và được đổi tên thành Học viện Công nghệ Long Hoa và chương trình đào tạo tại chỗ đã được bổ sung. Năm 1999, Khoa Ngoại ngữ Ứng dụng, Khoa Quản trị Kinh doanh và Khoa Tài chính – Ngân hàng được thành lập. Năm 2000, chương trình giáo dục thường xuyên được thành lập bao gồm Khoa Tài chính và Khoa Ngoại ngữ Ứng dụng.

Đại học Khoa học và Công nghệ Long Hoa - Lunghwa University of Science and Technology

Năm 2001, Viện được phê chuẩn đổi tên thành Đại học Khoa học và Công nghệ Long Hoa – Lunghwa University of Science and Technology. Khoa Kỹ thuật Mạng và Thông tin Máy tính, Khoa Đa phương tiện và Khoa học Trò chơi, các chương trình thạc sĩ về Kỹ thuật Cơ khí, và Viện Kinh doanh và Quản trị được thành lập. Năm 2002, các chương trình thạc sĩ về Kỹ thuật điện và Kỹ thuật điện tử đã được đưa vào. Năm 2004, Khoa Công nghệ Kỹ thuật Sau đại học được bổ sung vào chương trình sau đại học. Năm 2009, Trường Cao học Kinh doanh và Quản lý được thành lập. Vì sự xuất sắc trong giảng dạy và kết quả đánh giá trường Đại học, việc thành lập hai khoa mới, Sáng tạo Văn hóa & Thiết kế Truyền thông Kỹ thuật số và Du lịch & Giải trí, đều được Bộ Giáo dục phê duyệt. Và chương trình thạc sĩ về Kỹ thuật Hóa học & Vật liệu được thành lập vào năm 2013. Trường đã mở rộng từ 3 khoa thành 3 Học viện, 14 khoa và 8 chương trình sau Đại học. Nhiều sinh viên tốt nghiệp đã xuất sắc và có nhiều đóng góp trong các cơ sở chính phủ và tư nhân.

Kết nối với Xa lộ và Tàu điện ngầm, Trường có lợi thế lớn là nằm giữa GuiShan (thành phố Đào Viên) và XinZhuang (thành phố Tân Đài Bắc). Được xây dựng trên một ngọn đồi có phong cảnh đẹp, khuôn viên có tầm nhìn đẹp không đâu sánh bằng. Dưới sự lãnh đạo tài tình của chính phủ, với sự hỗ trợ của giới tinh hoa trong ngành cũng như sự làm việc chăm chỉ của đội ngũ nhân viên, Trường đã có những bước phát triển vượt bậc.

6/ Đại học Khai Nam – Kainan University

Đại học Khai Nam – Kainan University (開 南 大學), được gọi là KNU, nằm gần Sân bay Quốc tế Đào Viên, Đài Loan, là một trường Đại học tư thục với các khoa, nhân viên và quản trị viên có trình độ cao, có thể dễ dàng nhận thấy niềm đam mê và sự tận tâm thông qua việc mang đến cho sinh viên trải nghiệm học tập tích cực.

Đại học Khai Nam - Kainan University

Phương châm của Trường – “Chân thành, Xuất sắc, Tự do và Mạnh mẽ” – luôn là tinh thần lâu đời của KNU và là trọng tâm của Hoạt động Đại học. Ngoài ra, nhóm hoạt động của KNU lấy “sinh viên” làm trung tâm của giáo dục, tất cả các thành viên của khoa chia sẻ kiến thức chuyên môn của họ để cung cấp cho sinh viên xây dựng lợi thế cạnh tranh và cơ hội thành công trong sự nghiệp lâu dài sắp tới của sinh viên.

7/ Đại học Thể thao Quốc Gia Đài Loan – National Taiwan Sport University

Đại học Thể thao Quốc gia Đài Loan – National Taiwan Sport University (NTUS) hướng tới một môi trường học tập Quốc tế, toàn diện và tận tâm. Việc học tập và nghiên cứu tại NTUS kết hợp cả khoa học cơ bản và khoa học ứng dụng để đáp ứng nhu cầu của xã hội toàn cầu. Trong khi phát triển những năng lực chuyên môn này, NTUS cũng nhấn mạnh đến việc nuôi dưỡng tâm hồn và nhân cách. Tuân theo Phương châm Đại học, Theo đuổi Chuyên môn và Chính trực, Mạnh mẽ và Chăm chỉ, NTUS dành những nỗ lực mạnh mẽ để thiết lập thái độ phù hợp đối với tất cả các khía cạnh của cuộc sống.

Đại học Thể thao Quốc Gia Đài Loan - National Taiwan Sport University

Với sự hỗ trợ tài trợ từ Bộ Giáo dục, NTUS đã thành lập Trung tâm Nghiên cứu Khoa học Thể thao ở miền Trung Đài Loan (CSSRCT). CSSRCT, bao gồm các giảng viên của Khoa Khoa học Sức khỏe Thể dục, Khoa Giáo dục Thể chất, Khoa Biểu diễn Thể thao và Trung tâm Nghiên cứu Khoa học Thể thao có các công cụ hiện đại để nghiên cứu về sinh lý tập thể dục, tâm lý tập thể dục, miễn dịch tập thể dục, dinh dưỡng thể thao, cơ sinh học, khoa học vận động và rèn luyện thể thao. Thông qua CSSRCT, NTUS đóng vai trò trung tâm trong việc tích hợp các nguồn lực trong nghiên cứu khoa học thể thao ở miền trung Đài Loan, bao gồm Đại học Quốc gia Trung Hưng, Đại học Sư phạm Quốc gia Đài Trung và Đại học Y Trung Quốc. Giảng viên và sinh viên NTUS cũng tích cực tham gia ứng dụng khoa học thể dục thể thao vào đào tạo vận động viên các cấp. NTUS đã hợp tác với Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia để cung cấp dịch vụ cho các vận động viên quốc gia về mọi mặt của khoa học thể thao. NTUS cũng giúp các vận động viên và huấn luyện viên ở các trường trung học cơ sở và trung học phổ thông ở miền trung Đài Loan trong việc đào tạo, đánh giá tâm sinh lý, nhận thức về dinh dưỡng, tư vấn tâm lý và phòng chống thương tích.

Ngành thể thao và giải trí là một ngành kinh doanh đang phát triển nhanh chóng ở Đài Loan và trên thế giới. Học viện Công nghiệp Thể thao ở NTUS đã thiết lập mối quan hệ chặt chẽ với nhiều công ty khác nhau trong ngành thể thao và giải trí để cung cấp cho sinh viên kinh nghiệm học tập thực tế. Tất cả các chương trình sau đại học và đại học trong Trường Cao đẳng Công nghiệp Thể thao đều đặt chương trình đào tạo thực hành với độ dài khác nhau như một phần của yêu cầu cấp bằng. Đội ngũ giảng viên tại NTUS cũng giúp các công ty phát triển các sản phẩm mới liên quan đến thể thao và tăng hiệu quả quản lý.

NTUS có đài truyền hình sinh viên duy nhất ở Đài Loan chỉ dành riêng cho thể thao. Đài truyền hình trực tiếp các trận đấu của nhiều môn thể thao chủ yếu thông qua Youtube hoặc các trang web chính thức của các cuộc thi. Công việc của nó bao gồm các Đại hội Thể thao Liên trường Quốc gia, Liên đoàn Bóng chuyền Công nghiệp, Giải vô địch Bóng chày Cúp Quốc tế Jhu-Lou Shan, và nhiều giải khác. Trạm được tổ chức và điều hành hoàn toàn bởi các giảng viên và sinh viên Khoa Thể thao Thông tin và Truyền thông. Các sinh viên có thể có được kinh nghiệm vô giá trong ngành công nghiệp truyền thông đầy khó khăn nhưng thú vị.

NTUS đã phát triển nhiều vận động viên quốc tế trong các môn thể thao khác nhau. Các học sinh và cựu sinh viên NTUS đã giành được 2 HCV, 6 HCB, 9 HCĐ tại Asian Games 2014 và 4 HCV, 5 HCB, 7 HCĐ tại Á vận hội 2010. Một số cựu sinh viên đang chơi chuyên nghiệp ở Giải bóng chày Thiếu niên, Giải bóng chày Liên đoàn nhỏ, Giải bóng đá Trung Quốc, Đội đua xe đạp Lampre Merida, Đội đua xe đạp Gusto, Giải bóng chày chuyên nghiệp Trung Quốc và Liên đoàn bóng rổ siêu hạng.

8/ Đại học Khoa học Kỹ Thuật Kiện Hành – Chien Hsin University of Science and Technology

Đại học Khoa học và Công nghệ Kiện Hành – Chien Hsin University of Science and Technology (UCH), trước đây là Đại học Ching Yun và Cao đẳng Công nghiệp Chien Hsin, được thành lập vào năm 1966. Năm 2003, Bộ Giáo dục Đài Loan đã phê duyệt việc nâng cấp lên trường Đại học. Hiện tại, trường có 17 khoa ngành: Kỹ thuật điện tử, Kỹ thuật điện, Kỹ thuật thông tin, Kỹ thuật cơ khí, Kỹ thuật xây dựng, Tin học ứng dụng, Kỹ thuật vật liệu và sản xuất, Quản lý công nghiệp, Quản trị kinh doanh, Tiếp thị và phân phối, Quản lý thông tin, Quản lý tài sản, Khách sạn Quản lý, Kinh doanh quốc tế, Ngân hàng Tài chính và Thiết kế Đa phương tiện Kỹ thuật số. Ngoài ra, Trường có bốn trung tâm nghiên cứu: Trung tâm Quản lý Hậu cần, Trung tâm Nghiên cứu Giảm nhẹ Thiên tai và Trái đất Kỹ thuật số, Trung tâm Năng lượng Xanh và Trung tâm Âu-Á.

Đại học Khoa học Kỹ Thuật Kiện Hành - Chien Hsin University of Science and Technology

UCH tập trung dài hạn vào 3 lĩnh vực nghiên cứu: tự động hóa, viễn thông và công nghệ Internet. Đặt mục tiêu cao vào quản lý tri thức và kinh tế học trí tuệ, UCH đặt mục tiêu trở thành công ty dẫn đầu về công nghệ thế hệ điện tử. Vài năm qua chứng kiến ​​việc cải tạo và mở rộng cơ sở hạ tầng trong khuôn viên của UCH là kết quả của khoản đầu tư trị giá hai tỷ Đài tệ. Hiện tại, việc tìm kiếm cơ sở thứ hai đang được tiến hành như một phần trong kế hoạch mở rộng của Trường. Trong khi đó, hàng chục vị trí giáo sư đang được lấp đầy khi Trường tiếp tục nâng cao chất lượng giảng dạy và nghiên cứu. Dựa trên những thành tựu đạt được từ việc thực hiện Dự án Dạy và Học xuất sắc, một dự án cạnh tranh quốc gia do Chính phủ hỗ trợ, UCH được định vị để trở thành trường đại học khoa học và công nghệ hạng nhất.

9/ Học viện Công nghệ Nam Á – Nanya Institute of Technology

Học viện được thành lập phù hợp với truyền thống xuất sắc của văn hóa Trung Quốc để thực hiện các chính sách quốc gia của Trường về giáo dục và đào tạo nhân lực về công nghệ khoa học và quản lý với sự phát triển cân bằng trong Năm nền giáo dục, những người sẽ tuân thủ luật pháp và có cách tiếp cận thực tế đối với các vấn đề , để sinh viên có thể đóng góp những gì họ đã học được cho xã hội. trường đại học tại đào viên

Học viện Công nghệ Nam Á - Nanya Institute of Technology

10/ Đại học Khoa học và công nghệ Chang Gung – Chang Gung University of Science and Technology

Nắm bắt được nhu cầu ngày càng tăng về nhân lực y tế chất lượng cao, ông Yong-Ching Wang đã thành lập Viện với mục đích ươm mầm những cá nhân tài năng trong xã hội và đặt tên trường theo tên cha của ông, Chung-Gung Wang, để tưởng nhớ ông. Chương trình thực tập điều dưỡng kéo dài 2 năm do Trường Cao đẳng Công nghệ Minh Chi (nay là Đại học Công nghệ Minh Chi) tổ chức vào năm 1983, tiền thân của Viện. Năm 1988, Viện Điều dưỡng Chang Gung (CGIN) bắt đầu như một chương trình cao đẳng 2 năm cho ngành điều dưỡng.

Đại học Khoa học và công nghệ Chang Gung - Chang Gung University of Science and Technology

Chương trình cao đẳng 5 năm dành cho điều dưỡng sau đó được thành lập vào năm 1991, và CGIN được thăng cấp thành Học viện Công nghệ Chang Gung (CGIT). CGIT bắt đầu cung cấp các chương trình cao đẳng 4 năm vào năm 2004. Đầu năm 2004, việc thành lập Chiayi Campus đã được Bộ Giáo dục phê duyệt và đơn đăng ký của sinh viên đã được chấp nhận vào mùa thu cùng năm. CGIT chuyển đổi thành Đại học Khoa học và Công nghệ Chang Gung (CGUST) vào tháng 8 năm 2011. CGUST đã thành lập hai trường cao đẳng và Trung tâm Giáo dục Phổ thông, ba chương trình sau đại học, sáu phòng ban và bốn trung tâm.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY TẠI ĐÂY

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 • Tổ Chức Giáo Dục BLUE GALAXY GROUP – BGG
 • Trụ sở chính: 32 Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường 01, quận Gò Vấp, TP.HCM
 • Fanpage: facebook.com/BGGVietNam/
 • Hotline: 0931406464 – 0906557605 (Ms Linh)
 • Zalo: 0931406464
 • Youtube: BGG VIỆT NAM
 • Email: info@bluegalaxygroup.edu.vn
 • Spotify: https://open.spotify.com/show/1H8a2KW9WGGvNFZES9yGns
 • Tiktok: @duhocbluegalaxy