Top 10 Trường Đại học Khu vực Đài Trung Đài Loan

Top 10 Trường Đại học Khu vực Đài Trung Đài Loan

Top Trường Đại học khu vực Đài Trung

Đài Trung là thành phố có nền kinh tế phát triển ở Đài Loan. Ngoài sự phát triển mạnh mẽ của các ngành nghề nông-lâm-ngư nghiệp chủ yếu dựa vào tài nguyên thiên nhiên phong phú, Đài Loan còn phát triển nhanh chóng về cả các ngành thương mại, kỹ thuật, điện tử hiện đại, Đài Loan có một nền kinh tế tự do năng động và giảm dần dần hướng dẫn của chính phủ nước về ngoài đầu tư và thương mại. Đây là nơi tập trung khá nhiều khu công nghiệp, trung tâm thương mại lớn của Đài Loan.

Là một trong những đại diện của Đài Loan, thành phố Đài Trung có nền kinh tế tự do, sáng tạo và năng động bậc nhất khu vực. Nền kinh tế tại đây ngày càng thu hút được đầu tư nước ngoài rất lớn.

Đài Trung là nơi tập trung khá nhiều trường đại học hàng đầu Đài Loan. Dưới đây là 10 trường Đại học tiêu biểu ở thành phố này.

1/ Đại học Quốc lập Trung Hưng – National Chung Hsing University

Đại học Quốc lập Trung Hưng ban đầu được thành lập bởi người Nhật năm 1919. Sau năm 1928, Học viện trở thành một khoa đặc biệt trực thuộc Đại học Hoàng gia Taihoku (nay là Đại học Quốc gia Đài Loan). Tuy nhiên, khoa đã trở thành một trường độc lập một lần nữa vào năm 1943 và được chuyển đến trung tâm Đài Trung. Trải qua nhiều năm hình thành và phát triển, đến năm 2007, trường Đại học Trung Hưng chính thức lên thành trường Đại học từ năm 2007.

Đại học Quốc lập Trung Hưng - National Chung Hsing University

 • Đại học Quốc lập Trung Hưng xếp hạng thứ 1 về đào tạo Nông nghiệp (Agriculture) ở Đài Loan và xếp hạng 101-150 trên thế giới về Agriculture and Forestry (Nông nghiệp và Lâm nghiệp).
 • Theo THE ranking năm 2019, trường Đại học quốc gia Chung Hsing thuộc top 801-1000 trên thế giới về tổng thể.
 • Theo QS ranking năm 2019, trường Đại học quốc gia Chung Hsing thuộc top 651-700 trên thế giới về tổng thể.

2/ Đại học Y Khoa Trung Quốc Đài Loan – China Medical University, Taiwan

Được thành lập vào năm 1958, Đại học Y khoa Trung Quốc (CMU) tại Đài Trung, Đài Loan, kể từ đó đã phát triển thành một trong những trường đại học nghiên cứu y khoa hàng đầu thế giới với tổng số 9 Học viện:

 • Học viện Y khoa
 • Trung y
 • Dược
 • Khoa học Đời sống
 • Y tế Công cộng
 • Y tế Chăm sóc
 • Nha khoa
 • Nhân văn và Công nghệ
 • Kỹ thuật Y sinh.

Đại học Y Khoa Trung Quốc Đài Loan - China Medical University, Taiwan

Các bệnh viện được công nhận bởi Ủy ban Liên hợp Quốc tế (JCI) có tổng số hơn 6.000 giường bệnh, và đây là hệ thống chăm sóc sức khỏe lớn thứ hai trên toàn quốc cung cấp dịch vụ tuyệt vời của y học phương Tây và Trung Quốc.

 • CMU được xếp hạng là một trong 300 trường đại học hàng đầu theo Bảng xếp hạng học thuật của các trường đại học thế giới năm 2021
 • Xếp hạng top 350 bởi Times Higher Education (THE) World University Rankings năm 2021
 • Xếp hạng top 100 vào năm 2021 THE Asia University Rankings.

3/ Đại học Phùng Giáp – Feng Chia University

Đại học Phùng Giáp được thành lập năm 1961 và tái cơ cấu thành trường đại học vào năm 1980. Trường có 9 Học viện bao gồm:

 • Kỹ thuật và khoa học
 • Kinh doanh
 • Nhân văn và xã hội
 • Thông tin và kỹ thuật điện
 • Xây dựng
 • Quản lý kinh doanh
 • Tài chính
 • Công nghệ quốc tế và quản lý
 • Kiến ​​trúc

Đại học Phùng Giáp - Feng Chia University

Với hơn 20.000 sinh viên, trường hướng tới mục tiêu trở thành một “trường đại học nổi tiếng ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương với khả năng giảng dạy xuất sắc và trọng tâm nghiên cứu đột phá” như tầm nhìn phát triển và “đào tạo ra những công dân của một xã hội dân chủ hiện đại với cả phẩm chất nhân văn và kiến ​​thức chuyên môn ”làm mục tiêu giáo dục của mình.

4/ Đại học Đông Hải – Tunghai University

Đại học Đông Hải được thành lập vào năm 1955 và nó nằm trên cao nguyên ngang bằng của núi Tatu của Đài Trung. Đại học Tunghai, một cơ sở giáo dục tự do có đầy đủ các tinh hoa học thuật và nguồn tài nguyên dồi dào và nổi tiếng với khuôn viên tuyệt đẹp của nó. Tunghai có 9 Học viện, 34 phòng ban và 35 chương trình Thạc sĩ (1 chương trình Thạc sĩ độc lập và 13 chương trình Thạc sĩ Tại chức) và 14 chương trình Tiến sĩ.

Đại học Đông Hải - Tunghai University

Trường hiện có 9 Học viện: Học viện Nghệ thuật, Học viện Khoa học, Học viện Kỹ thuật, Học viện Quản lý, Học viện Khoa học Xã hội, Học viện Nông nghiệp, Học viện Mỹ thuật và Học viện Sáng tạo, Học viện Luật và Học viện Quốc tế. Tunghai có khoảng 17.000 sinh viên và gần 500 giáo viên (88% phó giáo sư trở lên). Tổng diện tích khuôn viên của Tunghai đạt 1.333.096 mét vuông. Với khuôn viên rộng rãi, Đông Hải có môi trường giảng dạy và học tập lý tưởng cho mỗi giảng viên và sinh viên.

Đại học Đông Hải không chỉ nhận được thứ hạng cao trong các bài đánh giá và đứng đầu bảng xếp hạng nhà tuyển dụng mà Trường còn nhận được kết quả xuất sắc từ Bộ Giáo dục và đã nhận được 4,84 tỷ trợ cấp từ Dự án giảng dạy xuất sắc của MOE trong 6 năm liên tiếp. Với các kết quả đánh giá xuất sắc nêu trên và các khoản trợ cấp MOE nhận được, chúng đã cho thấy rằng việc Đông Hải không ngừng theo đuổi sự xuất sắc trong cả giảng dạy và phát triển trường Đại học nói chung đã được công nhận rộng rãi.

5/ Đại học Công nghệ Triều Dương – Chaoyang University of Technology

Trường Đại học Công nghệ Triều Dương được thành lập năm 1994, là trường Đại học công nghệ tư thục đầu tiên tại Đài Loan. Trường nằm ở Wufeng, Đài Trung, một nơi tập hợp con người và văn hóa. Trường có 6 Học viện bao gồm 5 chương trình tiến sĩ, 22 Lớp Thạc sĩ và 24 Phòng ban với khoảng 17.000 sinh viên và 600 giảng viên.

Đại học Công nghệ Triều Dương - Chaoyang University of Technology

Trường đạt được thành tích xuất sắc và lọt vào nhiều bảng xếp hạng quốc tế nổi tiếng khác nhau:

 • 1000+ trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới của Times Higher Education (THE) trong bốn năm liên tiếp;
 • 300+ tại Đại học Châu Á Thái Bình Dương;
 • 400+ ở Đại học Young;
 • 400+ tại Đại học Châu Á;
 • 500+ trong nền kinh tế mới nổi;
 • 601-800 trong Xếp hạng Tác động;
 • 601-800 theo chủ đề Khoa học Máy tính;
 • 801-1000 theo chủ đề Kỹ thuật và Công nghệ;
 • 501-550 trong Bảng xếp hạng Đại học Châu Á của QS;
 • Top 100 trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới GreenMetric trong bốn năm liên tiếp.

6/ Đại học Y Trung Sơn – Chung Shan Medical University

Đại học Y Trung Sơn - Chung Shan Medical University

Đại học Y Trung Sơn (CSMU) được thành lập năm 1960 là một trường Đại học y tư thục nằm ở thành phố Đài Trung, Đài Loan. CSMU được xây dựng như một trường nha khoa, và dần dần trở thành một trường Đại học quy mô lớn chuyên ngành y học và khoa học sức khỏe. Hơn 20 chuyên ngành bậc đại học và 27 chương trình sau Đại học, các chuyên ngành đa dạng được giảng dạy trong CSMU: từ y học, nha khoa, điều dưỡng, chuyên gia sức khỏe và nhiều chuyên ngành khác.

7/ Đại học Á Châu – Asia University, Taiwan

Đại học Châu Á (AU) là một trường có tầm nhìn, tiên phong và phát triển nhanh chóng và được thành lập với mục tiêu thiết lập một trường đại học toàn diện và xuất sắc với khả năng cạnh tranh quốc tế. Karl Jaspers, một triết gia người Đức, tin rằng một trường đại học lý tưởng phải có ba tính năng – giảng dạy học thuật, nghiên cứu khoa học và đời sống văn hóa sáng tạo, đó chính là điều mà Trường đã theo đuổi trong nhiều năm kể từ khi thành lập.

Đại học Á Châu - Asia University

Trong 20 năm qua, AU đã thể hiện sự xuất sắc về thành tích học tập và được xếp hạng đầu tiên trong nhiều đánh giá giáo dục đại học do Bộ Giáo dục (MOE) thực hiện. Trường được đánh giá là tốt nhất trong số các trường đại học mới thành lập ở Đài Loan và được cấp các dự án vinh dự từ MOE, cái gọi là Chương trình Thúc đẩy Giảng dạy Các trường Đại học Xuất sắc, trong 12 năm liên tiếp. Trong khi đó, AU đã tạo được danh tiếng quốc tế bởi một số bảng xếp hạng đại học thế giới, bao gồm Bảng xếp hạng Đại học Thế giới của Times Higher Education, Bảng xếp hạng Học thuật của các trường Đại học Thế giới, Bảng xếp hạng Đại học Toàn cầu của US News & World Report và Bảng xếp hạng Đại học Toàn cầu của QS. Dựa trên Times Higher Education, Đại học Châu Á đứng thứ 99 trong số 100 trường đại học tốt nhất trên thế giới dưới 50 tuổi.

8 Đại học Công nghệ Quốc gia Chin-Yi – National Chin-Yi University of Technology

Đại học Công nghệ Quốc gia Chin-Yi - National Chin-Yi University of Technology

Đại học Công nghệ Quốc gia Chin-Yi (NCUT) được thành lập năm 1971 để đào tạo những tài năng chuyên nghiệp trong lĩnh vực kỹ thuật và quản lý. Từ khi thành lập, Nhà trường có hơn 70.000 cựu sinh viên được trải rộng khắp thế giới. Với kinh nghiệm phong phú trong thực tế và kiến thức vững chắc về lý thuyết, cựu sinh viên của nhà trường có thái độ tích cực trong công việc và nhận được sự hoan nghênh cao từ các công ty và doanh nghiệp. Vinh dự xếp thứ 7 trong top các trường đại học khoa học kỹ thuật được các doanh nghiệp yêu thích trên tạp chí Cheers 2019.

9/ Đại học Tịnh Nghi – Providence University

Trường Đại học Tịnh Nghi Đài Loan là một trường đại học Thiên chúa giáo nằm ở thành phố Đài Trung (thành phố lớn thứ 3 Đài Loan sau Tân Bắc và Cao Hùng), với gần 12.000 sinh viên đang theo học. Được thành lập từ năm 1921, vị chủ tịch đầu tiên của trường là Giáo Sư Ho Ying-An.

Đại học Tịnh Nghi - Providence University

Vào năm 1963, được tái lập và đổi tên thành “Trường đại học nghệ thuật và khoa học dành cho phụ nữ” với bốn khoa: Văn học Trung Quốc, Ngôn ngữ và văn học phương Tây, Kinh doanh và Toán học.Năm 1993, trường đại học đã tách ra khỏi truyền thống của nó và bắt đầu tuyển sinh nam. “Đại học Providence dành cho phụ nữ” được đổi tên thành “Đại học Tịnh Nghi Đài Loan“. Kể từ đó, số lượng sinh viên nam đã tăng lên nhanh chóng.Trường là một trong những trường thành viên của Hiệp hội U12 và là một trong hai trường đại học Đài Loan tham gia mạng lưới ISEP (chương trình trao đổi sinh viên quốc tế). top trường đại học khu vực đài trung

Đại học Tịnh Nghi Đài Loan hợp tác với hàng trăm Đại học quốc tế đến từ Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức, Pháp, Ý,… giúp cho sinh viên trường có cơ hội tiếp cận nhiều chương trình học thuật chất lượng đến từ các quốc gia tiên tiến trên thế giới đồng thời tạo một môi trường trải nghiệm đa văn hóa cho sinh viên ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường.

10/ Đại học Sư phạm Quốc gia Đài Trung – National Taichung University of Education

Đại học Sư phạm Quốc gia Đài Trung (NTCU) là một trường Đại học với những di sản đáng tự hào. Được thành lập vào năm 1899 tại Đền Khổng Tử ở Changhwa và chuyển đến địa điểm hiện tại vào năm 1923

Đại học Sư phạm Quốc gia Đài Trung - National Taichung University of Education

Năm 2005, Trường được đổi tên thành Đại học Sư phạm Quốc gia Đài Trung, bao gồm Học viện Giáo dục, Học viện Nhân văn và Nghệ thuật Tự do, Học viện Toán học và Khoa học Thông tin. Năm 2008, các bộ phận quản lý được thành lập và sẽ được phát triển cho Học viện quản lý trong tương lai. Một mặt, Trường đã tích cực chuyển đổi để tạo ra những triển vọng mới, trở nên cạnh tranh và khuyến khích sự đa dạng; mặt khác, trường mang trong mình sứ mệnh ban đầu là đào tạo ra những giáo viên có chất lượng. Với những đặc điểm nổi bật như vậy, trường sẽ trở thành một trường Đại học giáo dục của thời đại mới.

Với những lợi thế trong lĩnh vực giáo dục và nghệ thuật, NTCU đã và đang dẫn đầu trong khu vực miền Trung của Đài Loan. Trường sẽ tiếp tục phát triển các tính năng cho từng bộ phận học thuật, mở rộng “đại dương xanh” của các lĩnh vực chuyên môn chưa được kiểm chứng, trở thành một trong những viện nghiên cứu hàng đầu của quốc gia và trong quá trình nội bộ hóa nhanh chóng, để cuối cùng trở thành một trường Đại học đẳng cấp thế giới.

Xem thêm: danh sách các Trường đại học khu vực Đài Trung tại đây

Trên đây là Top 10 Trường Đại học Đài Loan khu vực Đài Trung. BGG tự hào là Công ty tư vấn du học Đài Loan gần 10 năm và đã hỗ trợ hơn 1000 ứng viên hiện thực hóa giấc mơ du học, bạn nào muốn Apply xin học bổng của những Trường trên hoặc bất kỳ Trường nào ở Đài Loan thì liên hệ với BGG nhé

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 • Tổ Chức Giáo Dục BLUE GALAXY GROUP – BGG
 • Trụ sở chính: 241 Nguyễn Thượng Hiền, P.6, Bình Thạnh, TP.HCM
 • Fanpage: facebook.com/BGGVietNam/
 • Hotline: 0931406464 – 0906557605 (Ms Linh)
 • Zalo: 0931406464
 • Youtube: BGG VIỆT NAM
 • Email: info@bluegalaxygroup.edu.vn
 • Spotify: https://open.spotify.com/show/1H8a2KW9WGGvNFZES9yGns
 • Tiktok: @duhocbluegalaxy