Top 10 trường đào tạo MBA tốt nhất tại Đài Loan

Top 10 Trường đào tạo chương trình MBA tốt nhất tại Đài Loan

MBA là chương trình được tìm kiếm nhiều nhất tại Đài Loan. Với hệ thống giáo dục chất lượng, đạt chuẩn Mỹ, chương trình MBA tại Đài Loan đã mang lại nhiều lợi ích đối với sinh viên quốc tế như chi phí rẻ, học trường top thế giới, cơ hội nhận học bổng ở cả hai ngôn ngữ Trung và Anh. Đặc biệt, dễ dàng tham gia các chương trình trao đổi sinh viên với các trường đại học danh tiếng trên thế giới. Đài Loan được lựa chọn là bàn đạp tốt để tiếp cận với các nền giáo dục hiện đại như Mỹ, Anh, Canada. Dưới đây là bảng xếp hạng top 10 trường đào tạo MBA tốt nhất tại Đài Loan.

1. Đại học Quốc Gia Đài Loan – National Taiwan University

Rank:

#69 (QS World University Rankings)

#170 (THE World University Rankings )

#151 (ARWU Academic Ranking of World Universities )

GMBA (Global Master of Business Administraion) Thạc sĩ quản trị kinh doanh toàn cầu. Đại học Quốc Gia Đài Loan thuộc top 100 trên thế giới. Để apply vào trường bạn cần có đủ 03 tiêu chí đánh giá chính:

  1. Ít nhất 02 năm kinh nghiệm làm việc full – time 
  2. Chứng chỉ Tiếng anh ( Ưu tiên IElTS,TOFEL)
  3. Bằng cử nhân đại học

Mục đích của chương trình nhằm đào tạo những thế hệ sinh viên trở thành những nhà lãnh đạo tương lai trong thị trường kinh tế toàn cầu. Mặt khác, giúp sinh viên tham gia các chương trình trao đổi văn bằng hoặc đào tạo song song văn bằng với các trường đại học danh tiếng trên thế giới. Bên cạnh đó, trường cũng liên kết với các doanh nghiệp dẫn đầu tại Đài Loan mang đến cho các bạn sinh viên cơ hội thực tế trải nghiệm môi trường làm việc tại Đài Loan và quốc gia khác. 

Đại học Quốc Gia Đài Loan

Chương trình được thiết kế dựa trên những casestudy thực tế nhằm nâng cao sự hiểu biết cũng như kiến thức chuyên sâu qua từng chủ đề cụ thể. Qua từng chủ đề, sinh viên có cơ hội phát triển toàn bộ các kỹ năng thông qua việc hợp tác, làm việc, nghiên cứu với các nghiên cứu sinh đến từ nhiều nền văn hóa trên thế giới. 

Với một chương trình đạt chuẩn thế giới cùng với chất lượng đào tạo của trường, đây là sự lựa chọn hàng đầu khi quyết định học tại Đài Loan

Chi tiết: https://gmba.ntu.edu.tw/en/

2. Đại học Quốc Gia Thanh Hoa – National Tsing Hua University

Rank: 

#173 (QS World University Rankings)

#401 (THE World University Rankings)

#501 (ARWU Academic Ranking of World Universities)

IMBA (Master Of Business Administration) Chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh quốc tế. Tiêu chí đầu vào của trường Đại học Quốc Gia Thanh Hoa không phải quá khó đối với các bạn sinh viên. Sinh viên cũng cần đủ 3 điều kiện như trên nhưng đối với những sinh viên mới ra trường với hồ sơ mạnh và thành tích học tập giỏi, trường vẫn sẽ ưu tiên dành một vài suất cho các bạn. 

Đại học Quốc Gia Thanh Hoa

Trong năm học đầu tiên, sinh viên được trang bị những kiến thức chuyên sâu về quản trị. Sang năm thứ hai, cũng với luận án thạc sỹ, sinh viên được học các môn học tự chọn từ 6 ngành chính và học chuyên về 2-3 lĩnh vực cụ thể. Bên cạnh đó, trường cũng tạo cơ hội cho các bạn sinh viên được thực tập tại các doanh nghiệp để nâng cao kỹ năng làm việc tại doanh nghiệp

Tài liệu: htthttps://imba.nthu.edu.tw/p://oga.nthu.edu.tw/web.page/detail/sn/18/lang/en

3. Đại học Quốc Lập Giao thông Đài Loan – National Chiao Tung University

Rank:

#227 (QS World University Ranking)

#501 (THE World University Rankings)

#501 (ARWU Academic Ranking of World Universities)

GMBA Thạc sĩ quản trị kinh doanh toàn cầu nằm trong top 10 chương trình GMBA tốt nhất Châu Á. Và Trường Đại học Quốc Lập giao thông Đài Loan thuộc top 4 trường đại học tốt nhất tại Đài Loan. Trường tọa lạc kết bên trường Đại học Thanh Hoa. Điều kiện để apply bao gồm:

  1. Bằng đại học 
  2. Chứng chỉ tiếng anh ( TOEIC 785, IETLS 6.0)
  3. Ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc ( bao gồm part-time, full-time và internship) 

Về cơ bản, bạn có tích lũy kinh nghiệm đủ 2 năm trong 4 năm đại học bạn vẫn có thể nộp hồ sơ vào trường. Tuy nhiên thời gian gần đây, sinh viên cạnh tranh khá lớn nên hồ sơ của bạn phải thực sự xuất sắc mới có thể được nhận học bổng của trường. Và bạn cần chuẩn bị kỹ cho bộ hồ sơ của mình như CV, thư giới thiệu, studyplan….

Đại học Quốc Lập Giao Thông

Chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh toàn cầu của NCTU đạt chứng chỉ quốc tế AACSB về đào tạo, vì vậy mọi công sức bạn bỏ ra để nhập học là điều xứng đáng. Bên cạnh đó bạn còn được giao lưu giữa nhiều nền văn hóa, mở rộng mạng lưới bạn bè ra khắp thế giới. 

Link: https://gmba.nctu.edu.tw/

4. IIMBA – Đại học Quốc Lập Thành Công – National Cheng Kung University

Rank:

#225 (QS World University Rankings )

#501 (THE World University Rankings)

#301 (ARWU Academic Ranking of World Universities )

IIMBA là viết tắt của Institute of International Master of Business Administration – Chương trình đào tạo Thạc sĩ Quản trị kinh doanh quốc tế. Là chương trình đào tạo hệ thạc sỹ có quy mô lớn nhất Đài Loan, với hơn 260 du học sinh đến từ 40 quốc gia trên thế giới. 

Đại học Quốc Lập Thành Công

Trường sẽ vinh danh những sinh viên đạt thành tích nổi trội trong tháng lên website của trường. Đây là một trong những hình thức khen thưởng, khích lệ cho tinh thần học tập của sinh viên. 

Điều kiện để nhập học cũng như các trường khác, phải đủ 3 điều kiện như trên. Và cũng thuộc trường top nên mức cạnh tranh cũng không hề nhỏ, tuy nhiên với sự nỗ lực của bạn, bạn nhất định sẽ thực hiện được điều mình mong muốn. 

5. MBA , IMBA – Đại học Khoa học và Công nghệ Quốc Gia Đài Loan – National Taiwan University of Science and Technology

Rank: 

#251 (QS World University Rankings)

#401 (THE World University Rankings)

#901 (ARWU Academic Ranking of World Universities)

Trường thiết kế với hai chương trình đào tạo thạc sĩ. Chương trình MBA với 38% tiếng anh, 62% tiếng trung phồn thể. Chương trình IMBA – thạc sỹ Quản trị kinh doanh quốc tế 100% tiếng anh. Mỗi chương trình có định hướng đào tạo khác nhau, nên trước khi lựa chọn bạn hãy tìm hiểu sự khác biệt giữa hai chương trình được thể hiện dưới đây.

Đại học Khoa học và Công nghệ Quốc Gia Đài Loan

Chương trình IMBA tập trung đào tạo hơn về mảng Quản trị kinh doanh quốc tế, khởi nghiệp, đổi mới. Còn chương trình MBA thiên về Quản trị nguồn nhân lực, Quản trị Marketing, Quản trị Chiến lược. 

Link: https://mba.ntust.edu.tw/

6. IMBA- Đại học Chính trị Quốc gia Đài Loan – National Chengchi University

Rank:

#511 (QS World University Rankings)

#801 (THE World University Rankings )

#985 (Webometrics)

Chương trình IMBA  tại trường Đại học Chính trị Quốc gia Đài Loan mang đến môi trường đa văn hoa cho các bạn sinh viên. Với 50% là sinh viên quốc tế, điều này giúp sinh viên có cơ hội giao lưu học hỏi các nền văn hóa khác nhau. Bên cạnh đó, sinh viên được tập trung vào kỹ năng làm việc nhóm, lãnh đạo, giải quyết vấn đề. 

Đại học Chính trị Quốc gia Đài Loan

Trường cung cấp nhiều loại học bổng cho sinh viên như MOE, Taiwan ICDF, MOFA và học bổng của trường toàn phần hoặc bán phần đối với sinh viên quốc tế. 

Link: http://bit.do/fQ9WK

 

7. IBMBA – Đại học Tôn Trung Sơn – National Sun Yat-Sen University

Rank:

#410 (QS World University Rankings )

#601 (THE World University Rankings

#801 (ARWU Academic Ranking of World Universities )

Trường có một lượng viên nghiên cứu đáng kể. Trường nổi tiếng như là một trung tâm học thuật về nghiên cứu quản lý và đại dương học. Đại học Tôn Trung Sơn nằm dọc theo Cảng Cao Hùng và căn cứ quân sự, khuôn viên trường là tựa như một pháo đài tự nhiên bởi biển núi.

Đại học Quốc Gia Tôn Trung Sơn

Tiền thân của trường được thành lập tại Quảng Châu bởi Tiến Sỹ Tôn Trung Sơn, người sáng lập Cộng hòa Trung Quốc. Trường Đại học Quốc gia Tôn Trung Sơn sau đó đi theo các nhà lãnh đạo đến Đài Loan và hình thành nên Đại học Tôn Trung Sơn bây giờ.

Trường Đại học Tôn Trung Sơn có 6 trường cao đẳng và một số viện nghiên cứu với thế mạnh trong ngành đại dương học và quản lý kinh doanh. Trong đó đặc biệt là quản trị nguồn nhân lực, kinh doanh và khoa học chính trị.

8. Đại học Sư phạm Quốc Gia Đài Loan – National Taiwan Normal University

Rank:

#331 (QS World University Rankings)

#601 (THE World University Rankings)

#704 (Webometrics)

Là trường đào tạo giáo viên hàng đầu Đài Loan, nhưng với xu hướng hội nhập trên hệ thống giáo dục trên thế giới trường đã mở thêm các ngành đào tạo về kinh tế, quản lý, khoa học xã hội…. Ngành thế mạnh là đào tạo ngôn ngữ, sư phạm và các chuyên ngành khoa học xã hội. Trung tâm ngôn ngữ Hán là sự lựa chọn hàng đầu cho sinh viên quốc tế mong muốn đến Đài Loan học tập. Bên cạnh đó, trường thúc đẩy mạnh chương trình đào tạo Thạc sĩ quản trị kinh doanh – MBA.Trường tập trung chủ yếu vào Quản trị tài chính và quản trị marketing.

Đại học Sư phạm Quốc Gia Đài Loan

9. MBA – Đại học Nguyên Trí – Yuan Ze University

Rank:

#1001 (THE World University Rankings )

#1113 (Webometrics)

#695 (Scimago Institutions Ranking)

Là trường dân lập thứ 2 tại Đài Loan  do MOE chỉ định. Trường được trao tặng giải thưởng danh dự cao nhất trong giảng dạy,nghiên cứu và quản trị. Trường thành lập khóa học EMBA đầu tiên tại Đài Loan và chuyển thị trường học tập sang thị trường quốc tế. Trường tập trung vào chương trình đào tạo MBA chuyên sâu về Marketing (MBA Marketing), nguồn nhân lực (MBA Human Resources), kỹ năng lãnh đạo (MBA leadership), kinh doanh quốc tế (MBA International Business) được thiết kế theo chương trình hoàn toàn bằng tiếng anh.

Đại học Nguyên Trí

10. MBA – Đại học Nghĩa Thủ

Rank:

#801 (THE World University Rankings)

MBA tại Đại học Nghĩa Thủ mong muốn nuôi dưỡng những nhà lãnh đạo và chuyên gia tương lai với tầm nhìn chiến lược quốc tế. Với chính sách mở bạn có thể dễ dàng nhập học và nhận học bổng tại trường top 30 của Đài Loan. 

Đại học nghĩa thủ

Hội đồng trường Đại Học Nghĩa Thủ thuộc tập đoàn Nghĩa Liên tập đoàn phát triển trên 4 lĩnh vực chính là sản xuất, y tế, giáo dục và giải trí. Sự thuận lợi này giúp cho trường không chỉ tăng thêm nguồn hỗ trợ cho nghiên cứu và giảng dạy mà còn trở thành một trong những trường hiếm có kết hợp giữa lý thuyết và thực hành ở Đài Loan

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY TẠI ĐÂY

THÔNG TIN LIÊN HỆ