Top 10 việc làm có nhu cầu tuyển dụng cao ở Canada năm 2024

Những thay đổi về nhân khẩu học, tiến bộ công nghệ và xu hướng kinh tế đã và đang ảnh hưởng ít nhiều đến thị trường lao động Canada, dẫn đến việc quốc gia này cần tuyển dụng thêm nhiều nhân lực cho một số ngành nghề nhất định. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để khám phá 10 việc làm có nhu cầu tuyển dụng cao ở Canada năm 2024, từ đó đưa ra những quyết định nghề nghiệp sáng suốt.

10 việc làm có nhu cầu tuyển dụng cao ở Canada năm 2024

Dưới đây là danh sách 10 việc làm có nhu cầu tuyển dụng cao ở Canada năm 2024:

 • Nhà phát triển/Kỹ sư phần mềm
 • Chuyên viên chăm sóc sức khỏe
 • Khoa học phân tích dữ liệu
 • Thợ có tay nghề
 • An ninh mạng
 • Chuyên viên trí tuệ nhân tạo
 • Chuyên viên Digital Marketing
 • Điện toán đám mây
 • Dược phẩm và công nghệ sinh học
 • Logistics và Chuỗi cung ứng

Những thông tin về triển vọng nghề nghiệp, cũng như mức lương đối với từng vị trí công việc nêu trên sẽ được Blue Galaxy Group trình bày ngay dưới đây.

Triển vọng nghề nghiệp và mức lương của 10 việc làm có nhu cầu tuyển dụng cao ở Canada năm 2024

Nhìn chung, các vị trí việc làm có nhu cầu tuyển dụng cao ở Canada đều mang lại cho các ứng viên mức thu nhập hấp dẫn. 

1/ Nhà phát triển/Kỹ sư phần mềm

Lĩnh vực công nghệ phát triển mạnh ở Canada đang thúc đẩy nhu cầu về kỹ sư và nhà phát triển phần mềm có trình độ. Điều này lý giải tại sao mà kỹ sư phần mềm là một trong những việc làm có nhu cầu tuyển dụng cao ở Canada.

Các nhà phát triển phần mềm thành thạo các ngôn ngữ như Python, C++ và Java là những người cần thiết cho việc cải tiến công nghệ và đổi mới.

Dựa trên kinh nghiệm và lĩnh vực chuyên môn, các nhà phát triển phần mềm ở Canada thường có thu nhập từ 70.000 CAD đến 110.000 CAD hàng năm, theo dữ liệu mới nhất được công bố.

2/ Chuyên viên chăm sóc sức khỏe

Các chuyên viên chăm sóc sức khỏe luôn nằm trong top các vị trí việc làm có nhu cầu tuyển dụng cao ở Canada vì Canada là quốc gia có dân số già. 

Nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân luôn ở mức cao kéo theo nhu cầu tìm kiếm đội ngũ y tá, bác sĩ, điều dưỡng viên có tay nghề cũng vì thế mà tăng cao, đặc biệt là các vị trí chuyên môn như y tá, trợ lý bác sĩ và điều dưỡng viên chăm sóc sức khỏe.

Các bác sĩ có thể được trả lương từ 150.000 CAD đến 350.000 CAD hàng năm, trong khi các y tá, điều dưỡng viên có thể được trả lương từ 60.000 CAD đến 100.000 CAD. Thu nhập trung bình trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe khác nhau tùy thuộc vào công việc và trình độ chuyên môn.

3/ Khoa học phân tích dữ liệu

Khi các doanh nghiệp ngày càng phụ thuộc nhiều hơn vào dữ liệu để đưa ra các quyết định quan trọng thì đó cũng là lúc mà các nhà phân tích dữ liệu trở thành một trong những vị trí việc làm có nhu cầu tuyển dụng cao ở Canada.

Để hỗ trợ các mục tiêu của công ty, các chuyên gia này thực hiện phân tích dữ liệu chuyên sâu và đưa ra những dự đoán hữu ích. Đối với ngành nghề này, việc thành thạo phân tích thống kê và khoa học máy tính, cũng như các ngôn ngữ lập trình như R và Python, là rất quan trọng.

Mức lương thông thường hàng năm cho các nhà khoa học và nhà phân tích dữ liệu có thể dao động từ 80.000 CAD đến 120.000 CAD, tùy thuộc vào kinh nghiệm và lĩnh vực.

4/ Thợ có tay nghề

Những ngành nghề nhóm thợ hiện đang nằm trong top các vị trí việc làm có nhu cầu tuyển dụng cao ở Canada là thợ ống nước, thợ mộc, thợ hàn, thợ xây dựng, đầu bếp, kỹ thuật viên HVAC, thợ máy… 

Tùy thuộc vào lĩnh vực chuyên môn và mức độ kinh nghiệm, những người thợ lành nghề thường có thu nhập từ 70.000 CAD đến 120.000 CAD hàng năm hoặc thậm chí nhiều hơn.

5/ An ninh mạng

Khi thế giới ngày càng phát triển kỹ thuật số, việc bảo vệ dữ liệu và tài sản của các cá nhân, tổ chức khỏi các mối đe dọa trên mạng đã trở thành ưu tiên hàng đầu. 

Đó cũng là lý do mà các chuyên gia an ninh mạng hiện đang nằm trong top các vị trí việc làm có nhu cầu tuyển dụng cao ở Canada. Các chuyên gia này có trách nhiệm xác định điểm yếu, đưa ra các biện pháp bảo mật và xử lý sự cố mạng.

Nhiều doanh nghiệp đang tích cực tìm kiếm các chuyên gia trong lĩnh vực an ninh mạng do sự gia tăng các cuộc tấn công mạng. Tùy thuộc vào kinh nghiệm và trình độ chuyên môn, các chuyên gia an ninh mạng ở Canada thường được trả lương từ 80.000 CAD đến 130.000 CAD một năm.

6/ Chuyên viên trí tuệ nhân tạo

Lĩnh vực này đang thúc đẩy sự đổi mới trong nhiều lĩnh vực khác, bao gồm sản xuất, vận tải, y tế và tài chính.

Các chuyên gia về trí tuệ nhân tạo (AI) tạo ra các mô hình, thuật toán và các hệ thống có giá trị cho quá trình sản phẩm và dịch vụ.

Tùy thuộc vào chuyên môn và ngành nghề, các chuyên gia AI ở Canada thường có mức lương từ 90.000 CAD đến 150.000 CAD mỗi năm.

7/ Chuyên viên Digital Marketing

Để tiếp cận và thu hút người tiêu dùng một cách hiệu quả trong thời đại kỹ thuật số, các công ty có xu hướng dựa vào các chiến thuật tiếp thị kỹ thuật số. Do đó, các chuyên viên digital marketing hiện đang là vị trí việc làm có nhu cầu tuyển dụng cao ở Canada.

Các nhà chiến lược tiếp thị kỹ thuật số sử dụng nền tảng truyền thông xã hội, kênh quảng cáo trực tuyến và phân tích dữ liệu để phát triển các chiến dịch tập trung nhằm thúc đẩy hoạt động kinh doanh của công ty.

Tùy thuộc vào chuyên môn và lĩnh vực, các nhà chiến lược tiếp thị kỹ thuật số ở Canada thường có mức lương từ 60.000 CAD đến 100.000 CAD mỗi năm.

8/ Điện toán đám mây

Điện toán đám mây ngày càng trở nên phổ biến vì nó cung cấp khả năng mở rộng, tính linh hoạt và tiết kiệm chi phí cho mọi loại hình doanh nghiệp.

Các chuyên gia điện toán đám mây mang lại độ tin cậy, bảo mật và hiệu suất bằng cách thiết kế, triển khai và quản lý cơ sở hạ tầng và dịch vụ dựa trên đám mây.

Những chuyên gia am hiểu về nền tảng đám mây như AWS và Azure này rất cần thiết trong các hoạt động mũi nhọn liên quan đến chuyển đổi kỹ thuật số.

Tùy thuộc vào kinh nghiệm và trình độ chuyên môn, các chuyên gia điện toán đám mây ở Canada thường có thu nhập dao dộng từ 80.000 CAD đến 120.000 CAD mỗi năm.

9/ Dược phẩm và công nghệ sinh học

Dược phẩm và công nghệ sinh học luôn thuộc danh sách việc làm có nhu cầu tuyển dụng cao ở Canada nhằm mục đích giúp Chính phủ quốc gia này thúc đẩy sự phát khoa học đời sống và chăm sóc sức khỏe để chăm sóc tốt hơn cho cuộc sống của người dân.

Những chuyên gia này, những người có nền tảng về sinh học phân tử, di truyền và hóa sinh, đóng vai trò quan trọng trong việc phát minh ra các loại thuốc, các phương pháp điều trị và giải pháp công nghệ sinh học mới.

Tùy thuộc vào kinh nghiệm và lĩnh vực chuyên môn, các nhà khoa học nghiên cứu về công nghệ sinh học và dược phẩm ở Canada thường được trả lương từ 70.000 CAD đến 130.000 CAD mỗi năm.

10/ Logistics và Chuỗi cung ứng

Sự phát triển của kinh tế và giao thương hàng hóa trong và ngoài nước khiến cho Logistics đang và sẽ là vị trí việc làm có nhu cầu tuyển dụng cao ở Canada trong nhiều năm tới.

Các nhà quản lý chuỗi cung ứng và hậu cần chịu trách nhiệm tổ chức, điều phối và tối ưu hóa các quy trình của chuỗi cung ứng, chẳng hạn như phân phối, kiểm soát hàng tồn kho, tìm nguồn cung ứng và mua sắm.

Những chuyên gia này rất cần thiết trong việc nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh và tiết kiệm chi phí vì họ có kiến ​​thức về vận tải, hệ thống quản lý hàng tồn kho và phần mềm hậu cần.

Tùy thuộc vào kinh nghiệm và ngành nghề, mức lương của các chuyên viên Logistics  ở Canada thường dao động từ 70.000 CAD đến 120.000 CAD mỗi năm.

Tiêu chí lựa chọn công việc tại Canada

Để xác định chính xác bản thân qua Canada làm việc gì, ngoài việc căn cứ vào các vị trí việc làm có nhu cầu tuyển dụng cao ở Canada, bạn cũng cần căn cứ vào các tiêu chí lựa chọn nghề nghiệp sau:

 • Chọn ngành nghề phù hợp với chuyên môn và kinh nghiệm đã có: Điều này giúp bạn không mất quá nhiều thời gian và công sức để làm quen với công việc. Đồng thời, cũng củng cố tính hợp lý của bộ hồ sơ xin visa đi Canada làm việc, từ đó tăng tỷ lệ đậu visa
 • Chọn ngành nghề phù hợp với mục tiêu cá nhân: Các bạn cần căn cứ vào mục tiêu của bản thân là để trau dồi kiến thức, kinh nghiệm sau đó sẽ quay lại Việt Nam làm việc hay để định cư Canada, từ đó lựa chọn các nhóm ngành nghề đang thiếu nhân lực tại Việt Nam hoặc các nhóm ngành được ưu tiên định cư tại Canada.
 • Chọn nghề nghiệp phù hợp với thế mạnh và sở thích: Việc này sẽ giúp bạn phát huy được hết tiềm lực vốn có của bản thân, cũng như tạo động lực giúp bạn hoàn thành tốt công việc.
 • Chọn ngành nghề dựa trên năng lực tiếng Anh của bản thân: Một số công việc trong các lĩnh vực đặc thù như Y khoa, Marketing, Công nghệ thông tin, Logistics… sẽ có yêu cầu về chứng chỉ tiếng Anh cao. Trong khi đó các công việc nhóm thợ sẽ không yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh, hoặc chỉ yêu cầu ở mức độ thấp. Vì vậy bạn cần căn cứ vào năng lực tiếng Anh của bản thân để đưa ra những lựa chọn phù hợp, đảm bảo tỷ lệ trúng tuyển và tỷ lệ đậu visa.

Các bạn cần căn cứ vào tất cả các tiêu chí nêu trên để lập một danh sách các lĩnh vực nghề nghiệp đáp ứng được mong muốn và nguyện vọng của bản thân, từ đó lựa chọn ra một vị trí công việc phù hợp nhất trong số các vị trí việc làm có nhu cầu tuyển dụng cao ở Canada.

Trên đây là top 10 vị trí việc làm có nhu cầu tuyển dụng cao ở Canada, cùng với đó là những tiêu chí giúp bạn lựa chọn các công việc ưng ý. Nếu các bạn vẫn đang loay hoay chưa biết ứng tuyển vào vị trí công việc nào trong số các vị trí công việc nêu trên, đừng ngại để lại lời nhắn, các chuyên viên BGG sẽ hỗ trợ bạn lựa chọn theo đúng kinh nghiệm hiện tại và mong muốn của bản thân

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY TẠI ĐÂY

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 • Tổ Chức Giáo Dục BLUE GALAXY GROUP – BGG
 • Trụ sở chính: 32 Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường 01, quận Gò Vấp, TP.HCM
 • Fanpage: facebook.com/BGGVietNam/
 • Hotline: 0931406464
 • Zalo: 0931406464
 • Youtube: BGG VIỆT NAM
 • Email: info@bluegalaxygroup.edu.vn