top 9 công việc phổ biến tại đài loan dành cho người nước ngoài

Top 9 công việc phổ biến tại Đài Loan dành cho người nước ngoài

Những người nước ngoài đang tìm kiếm công việc được trả lương cao hơn, thay đổi nghề nghiệp hoặc cơ hội để phát triển sự nghiệp của họ đang chuyển đến Đài Loan. Quốc gia này bao gồm một nền kinh tế liên tục phát triển, tỷ lệ thất nghiệp thấp và thang lương ngày càng tăng. Đài Loan là một công ty toàn cầu trong thị trường hàng điện tử và các ngành công nghệ thông tin. Đây là nhà cung cấp toàn cầu cho các sản phẩm liên quan đến máy tính và tiếp tục hỗ trợ các lĩnh vực chuyên sâu về công nghệ sáng tạo. Do đó, nhiều công ty đa quốc gia từ khắp nơi trên thế giới về lĩnh vực truyền thông và công nghệ đã thành lập chi nhánh tại nước này. Trong hầu hết các trường hợp, những người nước ngoài đến Đài Loan có được việc làm trong ngành giảng dạy hoặc các công ty đa quốc gia.

Do có số lượng lớn các tổ chức đa quốc gia ở Đài Loan, hầu hết các cơ hội làm việc ở nước ngoài cho người nước ngoài là kết quả của việc chuyển giao trong nội bộ công ty. Đây thực sự là một trong những cách dễ dàng nhất để có được việc làm tại Đài Loan cho những người nước ngoài đang tìm kiếm các vị trí cấp cao. Tuy nhiên, các nền tảng khác như cổng thông tin việc làm trực tuyến, ấn phẩm địa phương, hoặc cơ quan tuyển dụng Đài Loan có thể giúp bạn tìm kiếm việc làm. Các ngành công nghiệp chính của Đài Loan bao gồm:

 • Điện tử
 • Giao tiếp
 • Công nghệ
 • Chế biến công nghiệp
 • Tài chính
 • Tiếp thị
 • Sự quản lý

Để đạt được một công việc trong bất kỳ lĩnh vực nào trong số này đều yêu cầu trình độ học vấn và chuyên môn vững chắc. Nhìn chung, hầu hết người nước ngoài định hướng tiếng Anh đều làm công việc giảng dạy tiếng Anh hoặc công việc dịch thuật ở Đài Loan . Tuy nhiên, với tỷ lệ thất nghiệp thấp và sự sẵn có của việc làm cho tất cả mọi người, bất kể trình độ hay kỹ năng nào, đã khiến Đài Loan trở thành một quốc gia tuyệt vời để phát triển nghề nghiệp. Ngoài ra, nền kinh tế Đài Loan lớn thứ 7 ở châu Á, người nước ngoài làm việc tại nước này nhận được mức lương tương đối cao so với mức chi phí sinh hoạt thấp, bao gồm nhà ở, thực phẩm, phương tiện đi lại, v.v.

Tiếng Quan Thoại là ngôn ngữ giao tiếp chính thức ở Đài Loan, mặc dù tiếng Đài Loan cũng được sử dụng nhưng ở mức độ thấp hơn và không bị giới hạn ở nơi làm việc. Tìm một nghề không nói tiếng phổ thông thật khó. Vì vậy, học ngôn ngữ là một cách tuyệt vời để đưa bạn bước qua cánh cửa. Trên thực tế, nhiều cơ hội hơn sẽ hiện thực hóa cho những người chỉ có một chút kiến ​​thức về ngôn ngữ làm việc so với những người không có. những công việc phổ biến tại đài loan

Nhìn chung, lối sống ở Đài Loan được truyền cảm hứng rất nhiều từ văn hóa Trung Quốc cũng như các quốc gia láng giềng khác, bao gồm cả Nhật Bản và Philippines. Đài Loan đã đồng hóa một xã hội tự do và bình đẳng trong khi vẫn duy trì các giá trị truyền thống của nó. Đài Bắc, thành phố thủ đô của Đài Loan, hiện đại hóa và đô thị hóa cao với hàng triệu cư dân gốc Đài Loan và người nước ngoài từ khắp nơi trên thế giới. Do đó, Đài Bắc là khu vực phương Tây nhất trong cả nước, điều này giúp cho những người nước ngoài làm việc tại Đài Loan dễ dàng điều chỉnh và làm quen với di sản và văn hóa dân tộc của người Đài Loan. những công việc phổ biến tại đài loan

Những công việc phổ biến tại Đài Loan?

Lựa chọn công việc và mức lương phụ thuộc hoàn toàn vào ngành nghề và cơ hội nghề nghiệp có sẵn trong các lĩnh vực khác nhau, bao gồm:

 • Công việc giảng dạy và học thuật
 • Công việc IT
 • Công việc Tài chính và Ngân hàng
 • Công việc bán hàng
 • Công việc quản trị viên
 • Công việc sản xuất
 • Công việc quản lý
 • Công việc Tiếp thị
 • Công việc bán lẻ

Để làm việc tại Đài Loan, người nước ngoài phải ký hợp đồng lao động với công ty mà họ chuyển đến làm việc. Sau đó, công ty sẽ xin giấy phép lao động cho cá nhân từ Bộ Lao động trước khi người lao động có thể bắt đầu làm việc tại Đài Loan. Cần mua cả thị thực lao động và Giấy chứng nhận cư trú cho người nước ngoài (ARC), trong vòng 15 ngày kể từ ngày đến Đài Loan, để một cá nhân có thể sống hợp pháp tại quốc gia này trong thời gian làm việc của mình. Giấy chứng nhận cư trú cho người nước ngoài chỉ có thể được cấp khi một cá nhân đã được thông quan thị thực và giấy phép lao động từ chủ lao động (nhà tài trợ) của họ.

Tuy nhiên, có luật giới hạn người nước ngoài trong các ngành cụ thể. Theo Cơ quan Phát triển Lực lượng Lao động, thuộc Bộ Lao động, người nước ngoài được phép làm việc trong các ngành nghề sau đây bao gồm y tá và dịch vụ gia đình, xây dựng, sản xuất, đánh bắt hải sản và công việc chăm sóc thể chế. Hơn nữa, những người nước ngoài tìm kiếm việc làm ở Đài Loan phải từ 16 tuổi trở lên hoặc 20 tuổi trở lên đối với những người muốn làm việc trong các ngành công nghiệp điều dưỡng hoặc dịch vụ gia đình. Theo Đạo luật Dịch vụ Việc làm, người nước ngoài có thể làm việc tại Đài Loan không quá 12 năm tích lũy, nhưng những người trong ngành điều dưỡng đã được đào tạo thêm về chuyên môn hoặc tự học và có thành tích xuất sắc có thể xin gia hạn thêm hai năm . Dưới đây là danh sách một số lĩnh vực phổ biến và các yêu cầu,

 1. Giảng dạy: Giảng dạy tiếng Anh là một ngành luôn có nhu cầu cao đối với những người nước ngoài muốn phát triển sự nghiệp ở nước ngoài. Ngành công nghiệp giảng dạy không chỉ sinh lợi mà còn rất linh hoạt. Công dân từ Hoa Kỳ , Canada , Úc và Vương quốc Anh hầu hết được ưa chuộng. Yêu cầu chung đối với tất cả giáo viên bao gồm bằng cử nhân trong bất kỳ lĩnh vực nào, bao gồm chứng chỉ TEFL và lý lịch tư pháp trong sạch.
 2. Hệ thống thông tin: Trường này cung cấp một số tùy chọn để người nước ngoài am hiểu công nghệ lựa chọn, bao gồm kiểm tra phần mềm, kỹ thuật, đánh giá internet, v.v. Các công ty đa quốc gia như Android và Nexus tuyển dụng các chuyên gia nói tiếng Anh cho các vai trò thiết kế phần cứng và phát triển ứng dụng. Tuy nhiên, vì tính chất của công việc, các ứng viên đòi hỏi phải có trình độ học vấn và chuyên môn cao mới có thể phát triển được. Tuy nhiên, Đài Loan là một quốc gia tuyệt vời cho các chuyên gia, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghệ.
 3. Tiếp thị, PR và quảng cáo: Người nước ngoài cũng có thể làm việc trong lĩnh vực quảng cáo, tiếp thị hoặc quan hệ công chúng trong một loạt các công ty từ bán lẻ đến y tế. Các vai trò điển hình trong những trường hợp này bao gồm viết và nghiên cứu, quản lý tiếp thị, thiết kế đồ họa, xây dựng thương hiệu kỹ thuật số, v.v.

Tất cả nhân viên làm việc tại Đài Loan hợp pháp đều được nhận các phúc lợi như bao gồm bảo hiểm sức khỏe quốc gia, bảo hiểm lao động, bảo hiểm việc làm và an sinh xã hội. Hơn nữa, nhân viên nên được nghỉ một ngày cho mỗi tuần làm việc 7 ngày, cùng với một ngày nghỉ ngơi và không bao gồm các ngày nghỉ lễ. Nói chung, người lao động có thể làm thêm 54 giờ mỗi tháng nhưng không quá 138 giờ trong ba tháng.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY TẠI ĐÂY

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 • Tổ Chức Giáo Dục BLUE GALAXY GROUP – BGG
 • Trụ sở chính: 241 Nguyễn Thượng Hiền, P.6, Bình Thạnh, TP.HCM
 • Fanpage: facebook.com/BGGVietNam/
 • Hotline: 0931406464 – 0906557605 (Ms Linh)
 • Email: info@bluegalaxygroup.edu.vn