Trường Đại học Unimore – Italia

 

1. Vị trí địa lý

Đại học Modena & Reggio Emilia (tên gọi tắt UNIMORE) nằm ở phía Bắc nước cộng hòa Italia. Đây là vị trí lý tưởng giữa bờ biển phía đông và tây của Ý trên biển Địa Trung Hải và giữa các dãy núi Apennine và Dolomite.

Từ UNIMORE, có thể đến được các thành phố lớn của Italia rất thuận tiện như Parma, Verona, Mantua, Padua và Bologna trong khoảng một giờ đồng hồ, trong khi đến Florence, Venice và Milan ít hơn hai giờ đi xe. Cả hai thành phố nằm gần đường cao tốc chính, đường xe lửa và chỉ cách sân bay quốc tế Bologna 40 phút.

UNIMORE nằm ở trung tâm khu vực thịnh vượng và năng động nhất châu Âu, nơi sản xuất các bộ phận cơ khí, động cơ, những chiếc xe thể thao nổi tiếng trên thế giới (như Ferrari và Maserati) cũng như với ngành nông nghiệp thực phẩm, gạch men và các ngành công nghiệp sản xuất.

 

2. Giới thiệu chung về trường:

UNIMORE là truờng đại học có truyền thống lâu đời (được thành lập vào năm 1175) và được coi là một trong những trường đại học tốt nhất ở Italia về giảng dạy và nghiên cứu.

Truờng  được xếp hạng thứ 2 trong số các trường đại học tài chính công lập hàng đầu của Italia, và trong số 8 truờng  đại học hàng đầu Ý  đuợc Times Higher Education xếp hạng năm 2011-2012.

UNIMORE được xếp hạng là một trong số 8 trường đại học cao cấp hàng đầu về nghiên cứu tại Italia, theo nghiên cứu đánh giá riêng gần đây nhất được tài trợ bởi Chính phủ Ý(MIUR-CIVR). UNIMORE là thành tố quan trọng trong mạng lưới khu vực công nghệ cao của Italia.

UNIMORE có hơn 300 thỏa thuận trao đổi quốc tế và các chương trình hợp tác để khuyến khích sinh viên tích cực hỗ trợ lẫn nhau trong một thế giới toàn cầu hóa. Hiện nay 6% tổng số sinh viên của trường là sinh viên quốc tế từ khắp các châu lục trên thế giới.

 

* Các ngành học:

UNIMORE là trường đại học tổng hợp gồm 14 Khoa với các chương trình từ cấp bằng đại học đến nghiên cứu tiến sĩ ở hầu hết các ngành, từ khoa học nhân văn và khoa học xã hội đến kỹ thuật và công nghệ, từ khoa học vật lý và tự nhiên đến y học và khoa học đời sống.

 

* Đội ngũ giáo viên:

Danh tiếng của ĐH UNIMORE được hình thành từ lâu đời có đội ngũ giáo viên giỏi, có nhiều nhân vật nổi bật của nước Ý trong lịch sử đã từng là giáo sư tại Đại học Modena như:  nhà sinh lý học lừng Lazzaro Spallanzani (1729-1799); Francesco SELMI (1817-1881) nhà hóa học và dược học nổi tiếng; Giulio Vassale (1862-1913) nhà tâm lý học nổi tiếng; Giambattista Venturi (1746-1822), người đầu tiên giải mã tác phẩm lý toán học của Leonardo;

Hiện nay các giáo sư giảng dạy tại ĐH UNIMORE đều là các chuyên gia đầu ngành trong các lĩnh vực khoa học và công nghệ tại Italia.

 

* Cơ sở vật chất của nhà trường:

UNIMORE có hơn 19.000 sinh viên với 3.500 học viên cao học, với số luợng sinh viên lớn như vậy, cơ sở vật chất của truờng đuợc trang bị tốt đáp ứng cho nhu cầu sinh viên.

UNIMORE có 2 cơ sở đào tạo chính đặt tại 2 thành phố là Modena và Reggio Emilia. Cơ sở đào tạo tại thành phố Mondena có 11 khoa và tại  thành phố Reggio Emilia có 3 khoa. Hai trung tâm công nghệ mới tại Modena và Reggio Emilia của  đại học UNIMORE là một thành tố quan trọng trong khu vực công nghệ cao phía Bắc Italia.

Cơ sở đào tạo tại Mondena                       Cơ sở đào tạo tại Reggio Emilia

UNIMORE có Trung tâm ngôn ngữ hiện đại và hiệu quả nơi có các lớp dạy tiếng Ý tăng cường và mở rộng miễn phí cho tất cả sinh viên quốc tế. Trường còn có các trung tâm hỗ trợ tiếng cho sinh viên của 3 trường đại học, trong đó có các cơ sở nghiên cứu toàn diện riêng biệt (truyền hình vệ tinh, máy tính đa phương tiện, cơ sở vật chất CALL, tài liệu điện tử, tạp chí điện tử, vv) và là nơi có các giảng viên giàu kinh nghiệm sẽ hỗ trợ cho ngôn ngữ cho sinh viên.

Hệ thống thư viện tại UNIMORE gồm 10 thư viện tại Modena và Reggio Emilia với trên 1 triệu đầu sách và tạp chí điện tử, đáp ứng nhu cầu của tất cả các sinh viên và giáo viên tại trường. Ngoài ra thư viện tại Modena  còn là thư viện lâu đời thứ 2 tại Italia có bộ sưu tập các sách quí hiếm.

Là trung tâm thông tin chính của trường ĐH, hệ thống thư viện đã hỗ trợ rất hữu ích cho công tác giảng dạy và các chương trình nghiên cứu cũng như cung cấp thông tin kiến thức, tư vấn thư tịch, cung cấp dịch vụ tìm kiếm trực tuyến, có phòng máy tính kết nối Internet miễn phí và có các dịch vụ hỗ trợ nghiên cứu đáp ứng một môi trường học tập riêng và gần gũi.

Tại các trung tâm nghiên cứu công nghệ của ĐH UNIMORE có trang bị hệ thống các phòng thí nghiệm hiện đại.

Trong khuôn viên trường còn có 5 bảo tàng phục vụ công tác nghiên cứu : Bảo tàng giải phẫu học, Bảo tang về thiên văn và địa vật lý , Bảo tàng Địa chất , Bảo tàng Động vật học, Bảo tàng cổ sinh vật học và một khu vường sinh vật học rất rộng lớn.

 

* Học phí

Học phí dao động theo từng khóa học. Ngoài ra sinh viên còn có thể được miễn giảm học phí dựa vào tình hình tài chính của gia đình. Cụ thể, mức học phí hàng năm như sau:

Bậc Đại học

– Trung bình : €600 – €1.800
– Nha khoa: €1.100 – €2.200
– Khóa single-cycle (5-6 năm): €600 – €2.000
– Khóa single-cycle Nha khoa (6 năm): €1.300 – €3.200

Bậc Thạc sỹ

– Thạc sỹ 2 năm: €600 – €2.000
– Thạc sỹ 1 năm: €1.600 – €5.000

*Học bổng

Khi ghi danh vào trường Unimore, bạn có thể xin các học bổng sau:

– Miễn giảm toàn bộ học phí
– Giảm một phần học phí

XEM CÁC NGÀNH HỌC TẠI ĐÂY

NGÀNH HỌC TẠI ĐẠI UNIMORE – Italia